Trồng răng khểnh giả: Phương pháp và quy trình thực hiện

Trồng răng khểnh giả: Phương pháp và quy trình thực hiện

Trồng răng khểnh giả đang trở thành một trào lưu thẩm mỹ được nhiều giới trẻ ưa thích. Tuy nhiên, hiện không phải ai cũng biết lựa chọn phương pháp trồng răng tốt nhất cho bản thân. Thông qua bài viết này, bác sĩ chuyên môn của My Auris sẽ cung cấp đến bạn các thông tin xoay quanh phương pháp cũng như quy trình thực hiện trồng răng khểnh. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng điều trị phù hợp, mang lại một vẻ đẹp tự tin và kết quả như mong muốn.

Tại sao nhiều người thích trồng răng khểnh giả?

Thì theo suy nghĩ của nhiều người phương Đông, những người có răng khểnh có thể mang lại sự may mắn cho họ. Đối với mặt tướng số cũng như tích cách con người thì răng khểnh sẽ chứng tỏ về những điểm sau:

  • Mặt tình cảm: Người có cho mình những chiếc răng khểnh là người có sự chủ động và chân thành trong chuyện tình cảm.
  • Về mặt tính cách: Thể hiện những người có tích cách tự tin, tháo vát trong công việc và luôn tỏ ra là người xuất sắc.
  • Về mặt sự nghiệp: Thể hiện người có tính cách rất kiên trì và quyết đoán, chắc chắn có thể nhanh chóng thăng tiến, đạt được nhiều thành công trong con đường sự nghiệp tương lai.

Đây đều là những lý do khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ sở hữu cho mình một chiếc răng khểnh. Bởi nó không những giúp mang lại một vẻ ngoài đẹp, tự tin mà trong con đường sự nghiệp có thể thể hiện là người có nhiều tự tin. Điều này cũng lý giải phần nào cho việc giới trẻ hiện có xu hướng tìm kiếm nhiều thông tin của các phương pháp giúp trồng răng khểnh.

Tuy nhiên, đối với người phương Tây, họ lại không thích có răng khểnh. Vì họ cho rằng những chiếc răng mọc lệch lạc trên cung hàm đang nhằm báo hiệu một cuộc sống không suôn sẻ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng làm việc của họ.

Tại sao nhiều người thích trồng răng khểnh?
Tại sao nhiều người thích trồng răng khểnh?

Trồng răng khểnh giả thực hiện bằng những phương pháp nào?

Trồng răng khểnh bằng kỹ thuật cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ được xem là một trong những kỹ thuật trồng răng hiện đại, có thể mang lại tính hiệu quả vượt trội trong quá trình phục hình nha khoa. Kỹ thuật bắc cầu răng sứ có tính đặc trưng sử dụng răng bên cạnh làm trụ nâng đỡ các mão sứ bên trên.

Trồng răng khểnh giả bằng kỹ thuật cầu răng sứ
Cấy răng khểnh giả bằng kỹ thuật cầu răng sứ

Cấu tạo của một cầu răng gồm: Mão răng sứ bọc bên trên trụ răng và răng giả dùng để thay thế cho răng đã mất, cần được bổ sung. Răng thật được sử dụng làm trụ sẽ cần bác sĩ mài đi để thực hiện gắn cầu răng. Chúng được đính kết với nhau bằng những loại keo dán nha khoa nhằm đảm bảo độ chắc chắn nhất, cố định vượt trội mà không thể thua kém gì so với những chiếc răng thật.

Từ phương pháp này, răng khểnh giả sẽ có kích thước và màu sắc tương thích với những chiếc răng thật. Nhờ đó mà mọi người có thể sở hữu được nụ cười tươi sáng, thêm phần duyên dáng giúp bạn tự tin trong giao tiếp.

Trồng răng khểnh bằng phương pháp trồng răng Implant

Răng khểnh nằm tại vị trí rất dễ nhìn thấy trên cung hàm nên những phương pháp trồng răng khểnh luôn được chú trọng nhiều về yếu tố thẩm mỹ. Trồng răng Implant được các bác sĩ chuyên môn đánh giá cao là kỹ thuật làm răng khểnh hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay. Răng Implant có cấu tạo gồm phần trụ Titanium như một chân răng thật, khớp nối Abutment và phần mão răng sứ.

Trồng răng khểnh giả bằng phương pháp trồng răng Implant
Làm răng khểnh giả bằng phương pháp trồng răng Implant

Răng Implant có thể mang đến cho người sử dụng độ chắc chắn cao, do kết cầu bao gồm phục hình được cho cả chân răng thật, trụ được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm. Nhờ vậy mà răng có thể được phục hồi hoàn hảo, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai giống với răng thật mà giúp mọi sở hữu được nụ cười rạng ngời, tự tin nhất.

Đắp răng khểnh bằng chất liệu trám Composite

Trám Composite được xem như cách phổ biến, tiết kiệm được nhiều thời gian nhất ở thời điểm hiện tại. Nha sĩ cần đắp chất liệu trám lên răng số 3 trên cung hàm. Căn cứ vào cấu trúc xương hàm, bác sĩ cần căn chỉnh vị trí sao cho chất liệu có thể tạo hình thành chiếc răng khểnh phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. 

Đắp răng khểnh bằng chất liệu trám Composite
Đắp răng khểnh bằng chất liệu trám Composite

Nhưng bạn cần lưu ý rằng khi thực hiện làm răng khểnh bằng phương pháp này, có thể sẽ không thể mang lại kết quả không tốt như mong đợi. Sau khoảng thời gian sử dụng, chất liệu trám có thể bị đổi màu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ vì răng khểnh nằm tại vị trí dễ thấy trên cung hàm.

Quy trình trồng răng khểnh giả có mấy bước?

Bước 1: Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho khách hàng

Trước khi thực hiện điều trị bằng bất kỳ phương pháp nào, bác sĩ chuyên môn cũng cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng vị trí răng cũng như hình dáng của khuôn mặt khachs hàng. Nhưng với phương pháp trồng răng Implant, bạn sẽ được tiến hành chụp X-quang nhằm xác định mật độ xương hàm.

Trường hợp bạn đáp ứng đủ điều kiện cho phép cũng như có nguyện vọng làm răng khểnh bằng kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tư vấn loại răng sứ và mức chi phí điều trị tương ứng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bước 2: Bác sĩ gây mê và thực hiện trồng răng implant khểnh giả

Khi đã hoàn thành xong thủ tục thăm khám cần thiết, bác sĩ cần thực hiện vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành làm răng. Bạn sẽ được kiểm tra mật độ phục vụ quá trình gây tê.

Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ tại vị trí cần trồng răng nhằm đảm bảo an toàn và không gây đau cho người bệnh. Tiếp đến, thực hiện trồng răng vào xương hàm bằng kỹ thuật chuyên môn.

Quy trình trồng răng khểnh giả có mấy bước?
Quy trình trồng răng implant khểnh giả có mấy bước?

Bước 3: Lắp răng sứ giả

Khi trụ đã được cấy ghép vào xương hàm, bác sĩ cần tiến hành lắp tạm răng giả. Lúc này bạn có thể yêu cầu họ tạo hình răng sao cho giống với những chiếc răng khểnh theo mong muốn của khách hàng.

Bước 4: Tiến hành lắp răng sứ

SAu khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng, trụ răng đã tích hợp được với xương hàm, bạn cần quay lại phòng khám để tháo răng tạm thời và lắp răng sứ chế tác để kết thúc quá trình điều trị. 

Trồng răng khểnh bắt đầu ở bước này coi như đã hoàn thiện, tạo một hàm răng mới với nụ cười tự tin. Tính thẩm mỹ cũng từ cây được cải thiện đáng kể.

Bước 5: Khám tổng quát hoàn tất quá trình trồng răng

Để hoàn thành quá trình trồng răng khểnh, bác sĩ cần kiểm tra về độ sát khít của răng cũng như mức độ bám dính của chúng trên trụ Implant. Tiếp đến bạn cũng được hướng dẫn chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống phù hợp và hẹn lịch tái khám với bác sĩ chuyên môn.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo về vấn đề trồng răng khểnh giả cùng với những phương pháp hiện có và quy trình thực hiện. Mỗi người sẽ phù hợp với từng kỹ thuật khác nhau. Bạn nên thăm khám với bác sĩ chuyên môn, chỉ có họ mới có đủ kiến thức, kinh nghiệm cho bạn lời khuyên về phương pháp thực hiện phù hợp.

Yến Nhi

chat zalo
messenger