Trồng răng Implant không đau – 4 yếu tố quyết định

trồng răng implant không đau

Trồng răng Implant không đau đang là phương pháp phục hình răng bị mất trên cung hàm tốt nhất hiện nay, được hầu hết các bác sĩ chuyên môn khuyến khích thực hiện. Tuy nhiên, với phương án này, bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật tác động đến xương hàm. Do đó, nhiều người bệnh vẫn còn lo lắng liệu phương pháp này có gây đau đớn trong lúc thực hiện không. Chi tiết sẽ được nha khoa My Auris giải đáp thông qua một số yếu tố quyết định sau!

Tìm hiểu trồng răng Implant không đau là phương pháp gì?

Phương pháp trồng răng Implant không đau đang là xu hướng phục hình răng thẩm mỹ được các bác sĩ đánh giá cao. Khi thực hiện, bác sĩ tiến hành khoan vào nướu để cấy trụ Implant bằng titanium vào nhằm thay thế cho vị trí chân răng đã mất. Việc phẫu thuật cấy ghép răng là một quá trình hoàn thành lành thương trong vài tháng. Phần lớn thời gian này được dành cho việc chờ đợi trong khi bác sĩ và người bệnh làm việc cùng nhau, nhằm đảm bảo kết quả như mong đợi.

Tìm hiểu trồng răng Implant không đau là phương pháp gì?
Tìm hiểu trồng răng Implant không đau là phương pháp gì?
 • Đầu tiên, bác sĩ tiến hành rạch một vết ở nướu, sau đó mới đặt Implant vào xương hàm bằng vít để có thể thay thế cho vị trí chân răng đã mất.
 • Tiếp đến, sau khi đặt trụ Implant cần để một khoảng thời gian cho xương và trụ Implant tích hợp ổn định. Trong khoảng thời gian chờ đợi, người bệnh sẽ được gắn răng giả tạm thời để có thể ăn uống, giao tiếp như bình thường. 
 • Cuối cùng, sau khoảng thời gian tích hợp tốt, trụ Implant cũng đã lành. Các bác sĩ sẽ tiến hành đặt răng sứ cố định vào trụ chân răng để hoàn tất các kỹ thuật trồng răng Implant an toàn.

Sự thật trồng Implant có đau hay không?

Theo các bác sĩ chuyên môn, trồng răng Implant không đau được hiểu như quá trình thực hiện sẽ không gây quá nhiều cảm giác khó chịu cho người bệnh, bởi bác sĩ có gây tê cho người bệnh trước khi đi vào quá trình điều trị. 

Sự thật trồng Implant có đau hay không?
Sự thật trồng Implant có đau hay không?

Sau khi cấy trụ Implant xong, người bệnh có thể xuất hiện cảm giác sưng đau nhẹ tại vùng cấy trong vài ngày, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì nó sẽ không kéo dài quá lâu. Trong thực tế, nếu bạn lựa chọn đúng cơ sở nha khoa thực hiện trồng răng uy tín thì kỹ thuật sẽ không hề gây đau đớn và đảm bảo tốt tính an toàn. Bạn có thể an tâm tiến hành phục hình răng bị mất, bởi:

 • Trong quá trình trồng trụ răng Implant, người bệnh sẽ được gây mê hoặc gây tê cục bộ. Do đó bạn sẽ không có cảm giác đau đớn, sau khi hết thuốc tê, khách hàng có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu nhẹ trong vòng 3 ngày đầu.
 • Hơn nữa, thao tác mở vạt lợi và xương hàm đều có sự hỗ trợ của các loại máy móc được trang bị trong nha khoa hiện đại, tân tiến. Tất cả đảm bảo được độ chuẩn xác đến từng milimet, có thể xác định chính xác vị trí cắm trụ phù hợp, hạn chế tổn thương hay xâm lấn xuống mức thấp nhất. Từ đó không gây ảnh hưởng nhiều đến nướu và xương hàm.
 • Trụ Implant được thiết kế đặc biệt, với khả năng tích hợp nhanh chóng với vùng xương hàm. Do đó sẽ giúp vết thương nhanh lành, không gây khó chịu. Mọi người vẫn có thể ăn uống như bình thường, với chế độ ăn khoa học sau khi cấy ghép Implant.

Yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau sau khi thực hiện cắm Implant 

Theo các bác sĩ chuyên môn, trồng răng Implant không đau sẽ đúng với tên gọi của nó – Không gây đau đớn cho người bệnh vì trước đó, bác sĩ đã tiến hành gây tê cho người bệnh. Sau khi thực hiện xong, người bệnh có thể gặp phải tình trạng sưng đau nhẹ tại vùng được thực hiện trồng trụ vào vài ngày đầu, và chúng sẽ không kéo dài quá lâu. 

Yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau sau khi thực hiện cắm Implant 
Yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau sau khi thực hiện cắm Implant

Tuy nhiên, việc trồng răng đau nhiều hay ít sẽ còn bị ảnh hưởng từ một số yếu tố nhất định. 

 • Số lượng răng cần được phục hình: Với người phải thực hiện trồng nhiều trụ răng cùng một lúc, thậm chí là làm nguyên hàm thì cơn đau nhức diễn ra là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, người bệnh cần tham khảo và làm đúng theo các chỉ định từ bác sĩ để có thể giảm thiểu cơn đau một cách an toàn, cũng như không gây hại đối với sức khỏe. 
 • Vị trí cần cấy ghép: Nếu trồng răng gần vị trí của các dây thần kinh, liên hàm thì việc đau nhức sẽ cảm nhận được rõ rệt hơn.
 • Tay nghề của các bác sĩ: Đây là yếu tố quan trọng nhất, quyết định trực tiếp đế sự thành công của một ca trồng răng Implant. Nếu bác sĩ phục hình là người có tay nghề chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp đặt trụ răng, phục hình răng được chính xác. Đồng thời không gây biến chứng và hạn chế tình trạng đau nhức cho bạn, tránh trường hợp trụ đào thải cũng như gây khó chịu cho người bệnh.
 • Các loại thiết bị máy móc hiện đại: Tay nghề bác sĩ là chưa đủ nếu không có sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại, tân tiến. Bởi trồng răng Implant luôn đòi hỏi một độ chính xác cao. Khi bác sĩ có được hỗ trợ tối đa từ các loại máy móc thì có thể giúp người bệnh an tâm hơn vì không còn cảm giác đau nhức nữa.

Một số lưu ý giúp giảm đau sau khi thực hiện trồng Implant 

Ngoài những yếu tố trên thì cơ địa cũng là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quá trình trồng răng Implant không đau theo cảm nhận của mỗi người. Chăm sóc và vệ sinh răng miệng hiệu quả giúp bảo vệ, rút ngắn được thời gian phục hình hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý sau khi cắm Implant giúp đảm bảo tính hiệu quả mà bạn nên biết:

Một số lưu ý giúp giảm đau sau khi thực hiện trồng Implant 
Một số lưu ý giúp giảm đau sau khi thực hiện trồng Implant
 • Tuyệt đối không súc miệng với nước muối sau khi mới trồng Implant. Bởi nước muối loãng có tính tẩy cao, có thể rửa trôi hay làm chết các tế bào mới đang hình thành, khiến cho quá trình lành thương diễn ra lâu hơn.
 • Nên vệ sinh răng miệng với các loại dụng cụ mềm, thao tác nhẹ nhàng và không chà mạnh lên phần trụ, niêm mạc trụ mới trồng.
 • Người bệnh không nên hút thuốc lá, bia, rượu và các chất độc hại khác từ 4 đến 8 tuần sau khi trồng Implant.
 • Tuyệt đối không dùng tay, hạn chế dùng lưỡi để chạm vào vết thương.
 • Tránh vận động mạnh, nhằm tránh va đập làm lung lay trụ mới trồng.
 • Hạn chế ăn các đồ dai cứng, nóng,…
 • Không nên tự ý sử dụng thuốc kháng sinh và các loại thuốc giảm đau khi chưa được sự đồng ý và chỉ dẫn từ bác sĩ.
 • Nên bổ sung nhiều nước vì sẽ giúp làm sạch khoang miệng, giảm cảm giác khó chịu khi mới trồng Implant.
 • Nên ăn các loại thực phẩm mềm và loãng như cháo, soup, sữa,…
 • Làm theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn, đồng thời thường xuyên tái khám định kỳ theo lịch hẹn để bác sĩ có thể kiểm tra và đánh giá tình trạng được chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phương pháp trồng Implant không đau. Thực tế, mức độ đau sau trồng răng sẽ nằm trong khả năng chịu đựng và tầm kiểm soát của người bệnh. Mặt khác, quá trình thực hiện cũng được bác sĩ gây tê, tránh các cảm giác khó chịu cho người bệnh. Do đó, bạn hãy tìm và thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín để điều trị an toàn. Tham khảo qua nha khoa My Auris, nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên môn sẽ hỗ trợ điều trị an toàn và phục hình thẩm mỹ hoàn hảo cho bạn ngay hôm nay!

Yến Nhi

chat zalo
messenger