Răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền với 2 loại chính

Răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền với 2 loại chính

Bọc răng sứ là kỹ thuật giúp phục hình răng thẩm mỹ và cả chức năng ăn nhai của người bệnh. Vậy răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều khách hàng trước bảng giá giá của nhiều cơ sở nha khoa khác nhau. Mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch giá vì nhiều yếu tố ảnh hưởng như công nghệ, máy móc thiết bị, chất liệu mão sứ, đội ngũ bác sĩ. Vì vậy, thông qua bài viết này, nha khoa My Auris sẽ thông tin đến bạn mức giá làm răng sứ hiện có của nha khoa. Hy vọng giúp bạn lựa chọn được loại răng phù hợp.

Mục Lục

Răng sứ thẩm mỹ là răng gì?

Răng sứ thẩm mỹ là dòng răng được cấu tạo theo tiêu chuẩn, chúng có màu sắc và hình dáng giống với những chiếc răng thật. Răng này sẽ được sử dụng trong quá trình phục hồi một hay nhiều răng khuyết điểm hoặc bị mất trên cung hàm. Kỹ thuật bọc răng sứ được sử dụng như một cách giúp bạn phục hình lại những chiếc răng đang bị khiếm khuyết. Mục đích khi thực hiện làm răng sứ là khôi phục tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai.

Răng sứ thẩm mỹ là răng gì?
Răng sứ thẩm mỹ là răng gì?

Trong sự phát triển của công nghệ nha khoa, nắm bắt được nhu cầu tự tin trong giao tiếp cũng như chú trọng tính thẩm mỹ răng miệng ngày càng cao. Từ đó, việc ứng dụng phục hình răng sứ trọn đời để giải quyết khả năng ăn nhai, cải thiện sức khỏe răng miệng, nâng cấp thẩm mỹ được tốt hơn.

Hiện nay các loại răng sứ thẩm mỹ khá đa dạng và thường được chia làm hai cách phục hình chính: Bọc răng sứ và dán sứ. Hai phương pháp này đều có các ưu và nhược điểm riêng tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của từng người bệnh.

Răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền? Bác sĩ My Auris giải đáp

Thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi chung của nhiều khách hàng đang có nhu cầu phục hình chỉnh nha. Tại mỗi cơ sở nha khoa sẽ có sự khác nhau về mức chi phí, nhưng riêng với nha khoa My Auris thì giá bọc răng sứ thẩm mỹ trọn gói sẽ dao động trong khoảng từ 1.000.000 đến 30.000.000 triệu/răng. 

Mức giá chênh lệch sẽ tùy vào loại răng sứ mà bạn chọn. Đồng thời sẽ còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền. Cụ thể

Giá của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại được biết đến là dòng răng có cấu tạo chính từ khung sườn, thành phần từ hợp kim  Niken – Crom hay Coban – Crom. Răng với phần ngoài được phủ một lớp sứ trắng cao cấp, về màu sắc răng sẽ giống với màu răng thật.

Răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền? - Răng sứ kim loại
Răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền? – Răng sứ kim loại
  • Ưu điểm: Răng sứ kim loại sẽ phù hợp với người có điều kiện kinh tế trung bình, thời gian sử dụng lâu dài và tính thẩm mỹ tương đối cao. Ngoài ra, có khả năng cải thiện các khuyết điểm và phục hình chức năng ăn nhai của bạn được tốt hơn.
  • Nhược điểm: Khi bạn đã sử dụng răng kim loại được một thời gian dài thì hiện tượng đen viền nướu sẽ xuất hiện. Trường hợp bạn không biết cách chăm sóc răng miệng khoa học thì hiện tượng này sẽ diễn ra nhanh hơn. Thông thường tuổi thọ răng kim loại sẽ từ 5 đến 7 năm.

Những loại răng sứ kim loại phổ biến hiện đang có trên thị trường là: Răng sứ kim loại Titan, răng sứ Ceramco3,… Đồng thời bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền ở loại này đang dao động trong khoảng từ 1.000.000 đến 3.000.000 triệu/răng.

Giá của răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ hay còn được mọi người biết đến là dòng răng sứ không kim loại, cấu tạo chính từ 100% sứ nguyên chất và không chứa bất kỳ hợp kim nào. Khi sử dụng loại răng này cho quá trình phục hình, bạn sẽ được đảm bảo không bị kích ứng nướu, duy trì được hình dáng và màu sắc thẩm mỹ như những chiếc răng thật.

Răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền? - Răng sứ toàn sứ
Răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền? – Răng sứ toàn sứ
  • Ưu điểm: Răng sứ toàn sứ có tính thẩm mỹ cao, không gây hiện tượng đen viền nướu như răng sứ kim loại sau khoảng thời gian sử dụng. Ngoài ra, tuổi thọ của răng cũng có thể kéo dài lên đến 20 năm.
  • Nhược điểm hạn chế: Răng sứ sẽ có mức chi phí điều trị cao hơn răng kim loại, thường dao động trong khoảng từ 6.000.000 đến 30.000.000 triệu/răng.

Răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền? Nếu bạn muốn bọc răng sứ chỉ từ 1 đến 3 triệu một răng thì có thể tham khảo qua dòng răng sứ Titan. Hoặc muốn bọc răng sứ tầm 3 đến 6 triệu một răng thì có thể tham khảo qua dòng răng toàn sứ Zirconia. Những dòng răng sứ cao cấp hơn sẽ có mức giá cao hơn.

Tùy vào khả năng kinh tế tài chính, bạn có thể thăm khám với bác sĩ, đồng thời nhận tư vấn để lựa chọn dòng răng sứ phù hợp. Tuy nhiên, để thực hiện được bọc răng sứ với loại nào, bạn cần phải dựa trên tình trạng sức khỏe răng miệng của bản thân.

Theo lời khuyên từ bác sĩ chuyên môn của My Auris, bạn nên lựa chọn thực hiện điều trị bằng răng sứ toàn sứ cho những răng phía trước, hay thực hiện bọc răng toàn hàm. Điều này nhằm đảm bảo tốt khả năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ cho khuôn mặt. Còn đối với răng sứ kim loại, bạn chỉ nên thực hiện cho các răng ở phía trong.

Chi phí làm răng sứ bị yếu tố nào gây ảnh hưởng?

Sau khi tìm hiểu về giá bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền? Tiếp đến bạn cần biết qua các yếu tố có khả năng làm ảnh hưởng đến mức phí bạn cần chi trả. Điều này giúp bạn có cài nhìn tổng quan nhất, lựa chọn được một cơ sở nha khoa uy tín thực hiện điều trị.

Hiện nay, ở mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch ít nhiều về mức giá phục vụ làm răng sứ. Cho dù là cùng một loại sứ thì mức phí cũng sẽ không giống nhau, vì nó còn có nhiều yếu tố khác gây ảnh hưởng. Cụ thể:

Chất liệu của loại răng sứ

Vì các loại răng sứ được cấu tạo từ các chất liệu khác nhau nên chúng sẽ có mức giá không giống nhau. Trong đó, chi phí cho làm răng sứ toàn sứ sẽ có phần cao hơn dòng răng sứ kim loại.

Tuy nhiên, nắm bắt được nhu cầu làm răng sứ ngày càng tăng cao. Hiện nay có nhiều dòng răng sứ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất hiện trên thị trường. Các loại răng này sẽ không đảm bảo được chất lượng, thế nên bạn cần lựa chọn những loại răng sứ có nguồn gốc rõ ràng, nha khoa có thẻ bảo hành chính hãng. Như vậy mới bảo vệ tốt được sức khỏe của bản thân.

Chi phí làm răng sứ bị yếu tố nào gây ảnh hưởng?
Chi phí làm răng sứ bị yếu tố nào gây ảnh hưởng?

Tay nghề điều trị của bác sĩ chuyên môn

Giá răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền cũng bị ảnh hưởng nhiều từ tay nghề của bác sĩ. Bạn cần lựa chọn đến với những nha khoa có được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đã có nhiều năm kinh nghiệm xử lý thành công nhiều ca bọc sứ. Điều này có mục đích đảm bảo cho ca điều trị răng sứ của bạn đạt được thành công như mong đợi.

Trang thiết bị máy móc điều trị làm răng sứ

Nha khoa có trang bị hệ thống các trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ tốt cho các bác sĩ tiến hành bọc răng sứ thuận lợi nhất. Đồng thời giúp rút ngắn được nhiều thời gian điều trị cho người bệnh. Nhưng nha khoa chi tiền cho việc nhập khẩu máy móc nước ngoài thì chi phí làm răng sứ thẩm mỹ cũng sẽ cao hơn ở một số cơ sở khác.

Hy vọng những thông tin trên nha khoa My Auris có thể giúp bạn tham khảo về giá bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền. Bạn cần đến trực tiếp nha khoa, đội ngũ bác sĩ My Auris sẽ thăm khám kiểm tra chi tiết. Từ đó xây dựng phác đồ điều trị với dòng răng sứ phù hợp, đồng thời thông báo mức phí điều trị chính xác.

Yến Nhi

chat zalo
messenger