Trồng răng hàm bao lâu? Thời gian thực hiện

trồng răng hàm bao lâu

Trồng răng hàm bao lâu là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm đến những khách hàng có nhu cầu phục hình về vấn đề lo ngại ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống thường ngày. Dưới đây là toàn bộ thông tin mà các chuyên gia nha khoa My Auris đã tổng hợp.

Trồng răng hàm bao lâu? Thời gian thực hiện

Trường hợp mất răng do nhiều nguyên nhân, nhất là mất răng hàm dẫn đến ảnh hưởng chức năng ăn nhai của hàm. Hiện nay, trên thị trường có 3 phương pháp trồng răng phổ biến là trồng răng Implant, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Mỗi phương pháp trồng răng giúp chiếc răng được phục hình và đảm bảo thẩm mỹ cũng như cải thiện chức năng ăn nhai.

Tuy vậy, trồng răng hàm bao lâu của mỗi phương pháp khác nhau trong mọi trường hợp. Phụ thuộc vào các yếu tố như phương pháp được lựa chọn và địa chỉ nha khoa thực hiện. 

Phụ thuộc vào từng phương pháp phục hình 

Trồng răng hàm mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. 

Trường hợp bạn lựa chọn phương pháp trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ được thực hiện nhanh chóng. Thời gian thực hiện từ 5 – 7 ngày chỉ với 2 lần hẹn. Sau thời gian này, bạn có thể sở hữu nụ cười tự tin mà không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc và sinh hoạt thường ngày.

Với trường hợp phục hình với trồng răng hàm cấy ghép Implant. Đây là phương pháp được đánh giá khá cao và được chuyên gia nha sĩ khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, thời gian trồng răng sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng xương hàm.

Nếu trường hợp xương hàm tốt và đáp ứng đủ các yếu tố thì cấy ghép Implant có thể thực hiện trong 1 ngày hoặc từ 3 – 7 ngày là thời gian cấy ghép hoàn thành. Ngược lại, với những trường hợp xương hàm không đủ, cần phải thực hiện cấy ghép xương hoặc nâng xoang. Lúc này thời gian cấy răng Implant kéo dài từ 6 – 9 tháng. 

trồng răng hàm bao lâu
Trồng răng hàm bao lâu?

Phụ thuộc vào địa chỉ phục hình 

Địa chỉ phục hình cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với việc trồng răng hàm trong bao lâu, sẽ còn phụ thuộc vào các vấn đề như: tay nghề của bác sĩ, công nghệ trồng răng, máy móc hỗ trợ,…

Theo khuyến khích của các chuyên gia để có thời gian trồng răng hàm chính xác, bạn nên thăm khám và trao đổi trực tiếp với bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm chất lượng dịch vụ để có sự lựa chọn chính xác nhất, vừa đảm bảo hiệu quả trồng răng mà còn tiết kiệm chi phí thực hiện.

Trồng răng hàm có đau không?

Thực tế, trong quá trình thực hiện một trong ba phương pháp đều không gây đau nhức. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, giúp bệnh nhân giảm đau nhức và áp lực khi phục hình. Tuy nhiên, sau khi trồng răng, tình trạng đau nhức sẽ có sự khác biệt ở từng phương pháp, cụ thể cho từng phương pháp như:

  • Hàm giả tháo lắp: Dây là kỹ thuật phục hình răng đã mất và đồng thời là phương pháp duy nhất không gây đau đớn trước và sau khi thực hiện. Vì kỹ thuật này, bác sĩ chỉ lấy dấu răng đã được thiết kế phù hợp với hàm mà không xâm lấn đến cấu trúc răng hay xương hàm.
  • Cầu răng sứ: Đây là phương pháp tác động đến men răng nên bạn sẽ cảm thấy ê buốt và nhức sau khi làm răng bắc cầu. Nhất là những khách hàng có răng nhạy cảm. Tuy vậy, để giảm đau hiệu quả, bạn chỉ cần chăm sóc răng miệng đúng cách, cũng như tình trạng răng miệng nhanh chóng. 
  • Trồng răng Implant: Sau khi trụ Implant đã cắm vào xương hàm, bạn sẽ không tránh khỏi những cơn đau nhức do có sự thiệp vào xương hàm. Ở trường hợp này, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau và vệ sinh răng miệng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, cơn đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất sau khoảng 4 – 7 ngày.
trồng răng hàm bao lâu
Các phương pháp trồng răng hàm

 Các phương pháp trồng răng hàm hiệu quả 

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả được nhiều người sử dụng hiện nay gồm: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Hàm giả tháo lắp 

Là phương pháp phục hình được sử dụng phổ biến với thời gian thực hiện nhanh chóng. Đồng thời, chi phí thực hiện thấp. Ngoài ra, khôi phục khả năng ăn nhai cơ bản hằng ngày (khoảng 30 – 40% so với răng thật).

Tuy vậy, khi sử dụng hàm giả tháo lắp, người sử dụng cần hạn chế các thức ăn cứng hoặc dài. Sau một thời gian sử dụng, hàm dễ bị lỏng lẻo hoặc dễ bị rơi ra ngoài. Ngoài ra, không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm với thời gian sử dụng ngắn từ 3 – 5 năm. 

Cầu răng sứ 

Là phương pháp sử dụng mão răng sứ và cần phải mài 2 răng thật kế cạnh để làm trụ. Tuy vậy, chiếc răng thật làm trụ phải chắc khỏe và không mắc các bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, trồng răng hàm bằng cầu răng sứ bắt buộc phải mài răng cùi răng thật. Nếu trường hợp mài răng vượt quá tỷ lệ cho phép sẽ ảnh hưởng đến răng thật lẫn cầu răng sứ.

Tuy nhiên, trồng răng hàm bằng cầu răng sứ không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm vì phương pháp này chỉ phục hình thân răng đã mất. Thời gian sử dụng cao khoảng 5 – 7 năm, nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt có thể kéo dài tuổi thọ răng lên đến 10 năm.

Trồng răng Implant 

Là phương pháp phục hình răng hiện đại và khắc phục hiệu quả các trường hợp mất răng. Răng Implant có cấu tạo gần giống với một chiếc răng thật, gồm trụ implant (chân răng), khớp nối Abutment và mão răng sứ.

Răng Implant có khả năng khôi phục chức năng ăn nhai lên đến 98% so với răng thật. Ngoài ra, răng Implant giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm khá an toàn. Đồng thời, quá trình vệ sinh răng miệng đơn giản và dễ dàng gần giống với răng thật. 

Tuy nhiên, phương pháp trồng răng Implant có chi phí thực hiện cao. Đây là nhược điểm mà nhiều khách hàng đang e ngại khi phục hình răng trên trụ implant.

Tóm lại, mỗi phương pháp trồng răng hàm thì kỹ thuật trồng răng implant mang lại nhiều ưu điểm nổi bật. Ngoài ra, trồng răng hàm bao lâu không chỉ phụ thuộc vào phương pháp trồng răng giả, mà còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bạn.

Ngoài ra, tại Nha khoa My Auris có chính sách trả góp với lãi suất 0% với 2 hình thức thanh toán. Bằng hình thức trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng liên kết với nha khoa. Việc trồng răng hàm sẽ dễ dàng hơn cho những khách hàng có tài chính còn hạn chế.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ trồng răng hàm bao lâu cũng như những ưu điểm nổi bật về phương pháp này. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu thêm và các phương pháp trồng răng đã mất tại nha khoa My Auris phù hợp với sức khỏe răng miệng của bạn cũng như điều kiện tài chính. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn trực tiếp.

Kim Dung

chat zalo
messenger