Trồng 4 răng cửa giá bao nhiêu – Phương pháp tối ưu nhất?

Trồng 4 răng cửa giá bao nhiêu

Răng cửa là các răng ở vị trí chính diện, dễ lộ trong giao tiếp, ăn uống, đặc biệt mất 4 răng cửa càng dễ nhận thấy. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp chần chừ trồng răng sớm bởi quan tâm đến chi phí. Vậy trồng 4 răng cửa giá bao nhiêu? Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu về các phương pháp trồng 4 răng cửa cùng chi phí tương ứng qua bài viết sau đây nhé. 

Mục Lục

Vì sao phải trồng 4 răng cửa? 

Răng cửa là nhóm răng chính diện, có tổng cộng 8 cái với 4 chiếc ở hàm trên và 4 chiếc ở hàm dưới. Các răng này dễ nhận thấy nhất trong các loại răng trên cung hàm của con người. Răng cửa đem đến nhiều chức năng, do đó, khí mất 4 răng cửa sẽ gây nên nhiều hậu quả: 

 • Mất tính thẩm mỹ: các răng cửa ở chính diện trên cung hàm nên khi mất răng không thể che giấu, nhất là những lúc cười nói, ăn uống. Thế nên, không trồng răng sớm sẽ khiến mất tự tin, trở nên ngại ngùng, e dè trong mọi tình huống. 
 • Khả năng phát âm bị ảnh hưởng: mất răng cửa khả năng phát âm sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí nói ngọng, phát âm không chính xác. Điều này khiến cho giao tiếp gặp trở ngại vì nói không rõ khiến người khác khó hiểu.
 • Ảnh hưởng ăn nhai: mặc dù răng cửa không đảm nhận chức năng ăn nhai chính nhưng vẫn hỗ trợ cắn xé, do đó mất răng khả năng ăn nhai cũng suy giảm. 
 • Xô lệch răng: mất răng không trồng răng lại sớm sẽ khiến cho các răng còn lại trên cung hàm đổ lệch, nghiêng về khoảng trống mất răng. Từ đó, khiến cho các răng sai lệch, sai lệch khớp cắn. 
 • Tiêu xương hàm: đây là biến chứng nguy hiểm nhất của mất răng lâu dài. Mật độ xương hàm không còn đủ khiến nướu, lợi bị tổn thương. Đồng thời, gương mặt mất cân đối, 2 má hóp lại, da nhăn nheo, chảy xệ bị lão hóa và già trước tuổi. 
Vì sao phải trồng 4 răng cửa? 
Vì sao phải trồng 4 răng cửa?

Phương pháp trồng 4 răng cửa

Vấn đề chi phí  trồng 4 răng cửa giá bao nhiêu được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, chi phí này có sự phụ thuộc khá lớn vào phương pháp trồng răng. Do đó, hỏi chung chung trồng 4 răng cửa hầu như khó chính xác. Bởi mỗi phương pháp sẽ có kỹ thuật khác nhau, phần chi phí cũng khác biệt. 

Việc tìm hiểu về các phương pháp trồng 4 răng cửa sẽ giúp mọi người cân nhắc được phương pháp phù hợp cả về đặc điểm, kỹ thuật và chi phí. 

Hàm giả tháo lắp / răng giả tháo lắp 

Trồng 4 răng cửa bằng hàm giả tháo lắp là phương pháp đơn giản nhất, được thực hiện từ trước đến nay. Hàm giả có cấu tạo gồm 2 phần: nền hàm (khung hàm) và răng giả được ép chặt bên trên. 

Nền hàm còn được gọi là mô nướu giả được là từ nhựa dẻo hay khung kim loại. Phần răng có thể được làm từ sứ hay nhựa. Tất cả chất liệu đều chuyên dụng trong nha khoa, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể. 

Hàm giả tháo lắp có ưu điểm là chi phí thấp, vô cùng tiết kiệm và thực hiện nhanh chóng, đơn giản mà không cần phẫu thuật hay tác động lên răng thật. 

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhiều nhược điểm mà các chuyên gia không khuyến khích cho trồng 4 răng cửa

 • Răng cửa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao nhưng hàm giả tháo lắp lại không đáp ứng được yêu cầu này. Dù màu sắc răng, nền hàm giả tương tự như thật nhưng khi nhìn vào rất dễ nhận ra răng giả. Đồng thời, chỉ mất 4 răng nên hàm sẽ có móc kim loại cố định, khi đeo lên móc kim loại này lộ ra ngoài mất thẩm mỹ. 
 • Khôi phục khả năng ăn nhai không cao, chỉ khoảng 30-40% nên đa số chỉ ăn thực phẩm dạng mềm, hạn chế cứng, dai, dẻo. 
 • Sau thời gian sử dụng hàm không còn sát khít mà nhanh chóng lỏng lẻo, dễ rơi rớt, lỏng lẻo dẫn đến bất tiện trong ăn uống, sinh hoạt. 
 • Vệ sinh bất tiện vì phải tháo ra mỗi lần vệ sinh. Sau thời gian, dịch nước bọt thấm vào nền hàm gây hôi miệng. 
 • Hạn chế được tình trạng răng xô lệch nhưng lại không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm bởi không có sự tác động lên chân răng trong xương hàm. 
 • Thời gian sử dụng ngắn, trung bình chỉ từ 3-5 năm. 
 • Thời gian sử dụng hàm tháo lắp ngắn, chỉ từ 3 – 5 năm.
Hàm giả tháo lắp / răng giả tháo lắp 
Hàm giả tháo lắp / răng giả tháo lắp

Như vậy, nếu băn khoăn trồng 4 răng cửa bằng hàm tháo lắp có được không, có tốt nhất không thì câu trả lời là có thể trồng răng nhưng không là giải pháp tối ưu nhất. Theo các bác sĩ, phương pháp này khá phù hợp với những người cao tuổi, không có yêu cầu về thẩm mỹ và ăn nhai nhiều. Đối với những người trẻ tuổi thì nên cân nhắc bởi không tối ưu. 

Cầu răng sứ trồng 4 răng cửa 

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định, mang đến thẩm mỹ cũng như nhiều chức năng cho trồng răng cửa. Kỹ thuật thực hiện cũng khá đơn giản, nhanh chóng. Sau khi mài răng làm trụ, bác sĩ sẽ lắp cầu sứ đã chế tác lên trên. Cầu sứ chỉ thực hiện được khi các răng làm trụ lân cận răng mất còn khỏe mạnh. 

Cầu răng sứ là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn phục hình các răng cửa bị mất bởi vì: 

 • Tính thẩm mỹ cao, màu sắc răng sứ, hình dáng và kích thước răng sứ tương tự như răng thật. Đồng thời, răng sứ được chế tác cá nhân hóa theo thông số của từng người. 
 • Khôi phục khả năng ăn nhai cao, tương đương 60-70% răng thật. Và vị trí răng cửa không cần ăn nhai nhiều nên nhìn chung thực hiện cầu sứ sử dụng được khá lâu. 
 • Ngăn chặn được tình trạng xô lệch răng 
 • Dễ dàng vệ sinh như răng thật, không cần tháo lắp thường xuyên. 
Cầu răng sứ trồng 4 răng cửa 
Cầu răng sứ trồng 4 răng cửa

Mặc dù đem đến nhiều ưu điểm, đáp ứng thẩm mỹ và ăn nhai cao nhưng theo các chuyên gia, cầu răng sứ vẫn không là giải pháp tối ưu. Với những trường hợp không đủ sức khỏe, không đủ kinh tế thực hiện trồng răng implant thì cầu răng sứ vẫn hoàn toàn là sự lựa chọn tốt nhưng vẫn có những nhược điểm cần cân nhắc: 

 • Để tính thẩm mỹ, nên lựa chọn răng toàn sứ bởi răng sứ kim loại sẽ nhanh chóng đen viền nướu, mất thẩm mỹ cho răng cửa. Hơn nữa, màu sắc răng sứ kim loại không tự nhiên, độ sáng, độ bóng, phản quang không tự nhiên như răng thật mà còn hắc bóng đen khi có ánh sáng chiếu vào. 
 • Khó vệ sinh bên dưới cầu sứ khiến cho mảnh vụn thức ăn, mảng bám dễ tích tụ. Từ đó, tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. 
 • Có sự tác động đến răng thật, khiến các răng này yếu dần, nhạy cảm. Thậm chí có thể rụng răng, mất răng vĩnh viễn. 
 • Không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm mà thời gian sau còn bị tụt nướu, răng sứ không sát khít 
 • Chi phí tương đối cao, nhất là với những dòng sứ chất lượng, có tính thẩm mỹ cao. 
 • Tuổi thọ trung bình không cao, trung bình 5-7 năm và phải thay cầu sứ mới nếu có vấn đề, chẳng hạn như nứt, đứt, gãy,… 

Trồng răng implant 

Trồng răng implant là phương pháp trồng 4 răng cửa được đánh giá cao và được các chuyên gia khuyên thực hiện. Bởi đây là phương pháp tối ưu nhất trong trồng răng vừa đáp ứng thẩm mỹ vừa đáp ứng khả năng ăn nhai. 

Răng implant có cấu tạo tương tự như răng thật: trụ implant thay thế chân răng trong xương hàm, mão sứ thay thế thân răng và khớp nối Abutment là vị trí nối với mão sứ và trụ răng. 

Sở dĩ trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất bởi đem đến nhiều ưu điểm: 

 • Tính thẩm mỹ cao bởi răng rất giống răng thật, khó nhận biết 
 • Khôi phục khả năng ăn nhai cao, lên đến 90% so với lực ăn nhai của răng thật 
 • Đặc biệt nhất là ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm xảy ra 
 • Phương pháp trồng răng diễn ra độc lập không có sự xâm lấn, ảnh hưởng đến các răng lân cận 
 • Dễ dàng vệ sinh như răng thật trên cung hàm
 • Bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn hình thành các bệnh lý phát sinh
 • Chất liệu an toàn, nhất là titanium làm trụ implant cứng chắc, có khả năng tương thích sinh học cao, không mài mòn. 
 • Ngăn chặn tình trạng răng xô lệch, sai khớp cắn. 
 • Tuổi thọ cao, trung bình lên đến 25 năm. Thậm chí sử dụng vĩnh viễn nếu được chăm sóc, vệ sinh và bảo vệ tốt trong quá trình sử dụng. 
Trồng răng implant
Trồng răng implant

Mặc dù là phương pháp tối ưu nhất, giải pháp trồng 4 răng cửa nhưng trồng răng implant có chi phí cao nên nhiều khách hàng băn khoăn. Tuy nhiên, thực hiện 1 lần và sử dụng trọn đời vẫn tiết kiệm hơn so với hàm giả hay cầu sứ phải thay mới nhiều lần. Mỗi lần thay mới vẫn sẽ tốn nhiều chi phí. 

Ngoài ra, trồng răng implant là kỹ thuật trồng răng phức tạp nên cần lựa chọn nha khoa uy tín, đảm bảo tay nghề bác sĩ. Bởi trồng răng implant thành công, không biến chứng đòi hỏi chuyên môn, kỹ thuật, kinh nghiệm bác sĩ cùng máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. 

Trồng 4 răng cửa giá bao nhiêu?

Trồng 4 răng cửa giá bao nhiêu không chỉ phụ thuộc vào mỗi phương pháp mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác: 

 • Tình trạng, sức khỏe răng miệng 
 • Số lượng răng mất 
 • Cơ sở nha khoa

Do đó, để biết chính xác trồng 4 răng cửa bao nhiêu, mọi người hãy đến trực tiếp nha khoa để tìm hiểu và tham khảo chính xác. Bởi các chi phí trên các trang chỉ ở mức tham khảo. 

 • Giá trồng 4 răng cửa bằng hàm giả tháo lắp = giá hàm + (4 x giá 1 răng giả). Ví: giá hàm nhựa dẻo toàn phần có giá 3.000.000đ và răng nhựa có giá 300.000đ thì chi phí khoảng từ 4.200.000đ/ bộ
 • Giá trồng 4 răng cửa bằng cầu răng sứ. Trồng 1 răng cửa mất cần cầu sứ 3 răng sứ, vậy 4 răng cửa sẽ cần cầu sứ 12 răng sứ. Lúc này, tổng chi phí cho việc trồng 4 răng cửa sẽ là: 12x giá 1 răng sứ. Chẳng hạn răng sứ có giá 3.000.000đ thì trồng 4 răng cửa sẽ từ 36.000.000đ. 
 • Giá trồng 4 răng cửa bằng implant= Số lượng răng cần làm x ( giá trụ + giá mão răng sứ). Chẳng hạn giá trụ implant 18.000.000đ/trụ, sứ có giá 3.000.000đ thì chi phí được tính sẽ là 4x (18.000.000 + 3.000.000) = 84.000.000đ 
Trồng 4 răng cửa giá bao nhiêu?
Trồng 4 răng cửa giá bao nhiêu?

Trên đây là công thức tính chi phí để mọi người có thể ước tính, sau đây là bảng giá sứ và trụ implant được niêm yết lại nha khoa My Auris, mọi người cùng tham khảo nhé: 

Loại implant Đơn vị Giá niêm yết Thời gian lành thương Bảo hành chính hãng
Korea -95% Bio Titanium  1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Korea – 98% Bio titanium 1 set 18.000.000 3-6 tháng 15 năm
USA (100% raw titanium) 1 set 35.000.000 2-4 tháng 30 năm
Switzerland (100% ceramic) 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời
Ghép xương 1 răng 7.000.000
All on 4 Korea – Taiwan Full 1 hàm  155.000.000 3-6 tháng 10 năm
All on 4 USA Full 1 hàm  257.000.000 2-4 tháng 20 năm
All on 4 Switzerland Full 1 hàm  287.000.000 2 tháng Trọn đời
All on 6 Korea – Taiwan  Full 1 hàm  182.000.000 3-6 tháng 10 năm
All on 6 USA Full 1 hàm  327.000.000 2-4 tháng 20 năm
All on 6 Switzerland Full 1 hàm  377.000.000 2 tháng Trọn đời

Giá niêm yết trụ implant tại nha khoa My Auris 

Loại sứ Tên dòng sứ Giá 1-7 răng Giá 8-15 răng Giá >= 16 răng  Tạo màu Kỹ thuật Bảo hành chính hãng  Đồng hành vip (*) 
Sứ điều trị – sứ thành phần 

Công nghệ: CNc

Upzera/ Zirconia  3.000.000 2.500.000 1.500.000  3 ¾ crown 3 năm 2 năm (trị giá 6 triệu) 
Vita care USA  4.000.000 3.000.000 2.000.000 6 ¾ crown 5 năm  3 năm (trị giá 9 triệu)
Sứ toàn phần 

Công nghệ: CNC/ Hybrid

Ceramil/Cercon HT/ Nacera  4.500.000 3.500.000 3.000.000 12 ¾ crown 6 năm 5 năm (trị giá 15 triệu)
HT smile Natural  6.000.000 4.500.000 4.000.000 12 ¾ crown 8 năm  6 năm (trị giá 18 triệu) 
Laminate Hybrid Presss 9.000.000 4.500.000 4.000.000 18 All (¾ và veneer)  10 năm 8 năm (trị giá 24 triệu) 
Sứ thẩm mỹ 

Công nghệ: CNc/ Water Lithium Disicate 

Thủy tinh Emax press  9.000.000 8.000.000 6.000.000 20 All 10 năm 10 năm (trị giá 30 triệu)
Tinh thể amira (thạch anh)  14.000.000 10.000.000 7.000.000 20  All 15 năm  12 năm (trị giá 36 triệu) 
Tinh thể Lucy (Ruby crystal/ ánh hồng)  18.000.000 12.000.000 9.000.000 24 All 30 năm 30 năm (trị giá 30 triệu)
Tinh thể Irisa (ánh vàng ngọc trai)  24.000.000 16.000.000 12.000.000 24 All 50 năm Trọn đời
Tinh thể Endora (Diamond Crystal)  30.000.000 19.000.000 15.000.000 24 All Trọn đời  Trọn đời
(*) Chỉ áp dụng từ 16 răng sứ trở lên 

(*) Đối với khách hàng từ 8-15 răng: tặng gói đồng hành vip 2 năm (6 triệu) – chỉ áp dụng cho sứ toàn phần và thẩm mỹ. 

Giá niêm yết mão răng sứ các loại tại nha khoa My Auris 

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về trồng 4 răng cửa giá bao nhiêu giúp mọi người hình dung cũng như nắm được mức giá tham khảo. Hãy liên hệ nha khoa My Auris ngay để được tư vấn cũng như nhanh tay sở hữu những ưu đãi, khuyến mãi sớm nhất nhé.

Anh Thy 

chat zalo
messenger