Trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng là gì?

trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu

Phục hình răng đã mất với những kỹ thuật trồng răng hiện đại luôn được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh tính hiệu quả thì chi phí cũng là vấn đề được mọi người quan tâm. điều này dẫn đến nỗi lo của nhiều khách hàng về việc trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu? Để biết rõ chi phí, hãy cùng lắng nghe các giải đáp từ bác sĩ của nha khoa My Auris. Thông qua đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu? – Tham khảo bảng giá nha khoa My Auris 

Với mỗi phương pháp phục hình: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant trong nha khoa đều tương ứng mức phí điều trị khác nhau. Do đó, trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu trên thị trường thường không cố định. Thay vào đó ở từng người bệnh và tùy vào phương pháp sẽ tương ứng mức giá tham khảo sau:

Trồng răng bằng hàm tháo lắp

Phương pháp phục hình răng truyền thống, sử dụng nền hàm nhựa và răng giả để khôi phục chức năng ăn nhai. Thời gian thực hiện chỉ mất từ 2 đến 4 ngày và khôi phục được 40% chức năng.

Tuy nhiên, giải pháp này không khắc phục được tiêu xương hàm. Do đó nó chỉ thường dùng cho người lớn tuổi, không yêu cầu cao về thẩm mỹ. Đây là phương pháp có chi phí tiết kiệm nhất. Cụ thể trồng 1 răng sẽ dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 VND, tùy vào bảng giá của mỗi nha khoa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này khi không đủ điều kiện áp dụng các phương pháp cố định khác.

Trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu? - Hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

Bắc cầu răng sứ 

Cầu răng sứ là giải pháp trồng răng hiện đại, có nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều người lựa chọn. Với giải pháp này, bác sĩ phải mài 2 răng kế răng bị mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Mão răng sứ sẽ được gắn trực tiếp vào răng thật để tạo kết cấu hoàn chỉnh.

Tuổi thọ răng sứ có thể trên 10 năm nếu có hướng chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không ngăn được tiêu xương hàm do không khôi phục được chân răng. Mức phí điều trị dao động từ 3.000.000 – 30.000.000 VND/răng.

Bắc cầu răng sứ 
Bắc cầu răng sứ vơi mức chi phí hợp lý, phù hợp nhiều khách hàng

Trồng Implant 

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình toàn diện nhất và được các bác sĩ khuyến khích áp dụng. Phương pháp có thể phục hình cả thân răng và chân răng đã mất. Nhờ đó mà chức năng ăn nhai có thể khôi phục hoàn toàn, thậm chí còn tốt hơn so với trước đây.

Mặt khác, trồng Implant còn giúp khắc phục các khuyết điểm của răng bị mất, từ đó giúp mọi người thoải mái ăn nhai, sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt giúp loại bỏ hoàn toàn các biến chứng tiêu xương hàm mà hai phương pháp để trên không làm được. Tuổi thọ răng có thể lên đến hơn 20 năm, hoặc vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Mức chi phí điều trị của Implant sẽ khá cao, dao động từ 12.000.000 – 45.000.000 VND/trụ răng. Mức phí này sẽ khác nhau ở mỗi nha khoa, do đó bạn cần tham khảo kỹ trước khi điều trị.

Trồng Implant 
Trồng Implant có mức phí cao hơn so với cầu răng sứ và hàm tháo lắp 

Tại sao giá trồng răng sứ ở mỗi nha khoa lại khác nhau?

Hiện nay, mỗi nha khoa thường không đồng nhất về mức giá trồng răng. Thực tế, sự chênh lệch này được quyết định do một số yếu tố sau:

  • Chất liệu của răng sứ: Tùy vào dòng sứ bạn chọn trong điều trị mà chi phí sẽ khác nhau. Thường thì răng toàn sứ sẽ có chi phí cao hơn răng sứ kim loại. Bên cạnh đó, vì nhu cầu làm răng sứ ngày càng tăng nên thị trường có xuất hiện nhiều dòng không rõ nguồn gốc, mức giá rất rẻ. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn cần chọn đến nha khoa uy tín để thực hiện.
  • Tay nghề bác sĩ: Việc trồng răng sứ đạt chuẩn sẽ phụ thuộc vào bác sĩ. Bạn nên chọn nha khoa có đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, từ đó đảm bảo quá trình đạt được hiệu quả cao nhất.
  • Hệ thống trang thiết bị: Các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình trồng răng sứ của bác sĩ diễn ra thuận lợi, rút ngắn thời gian điều trị. So với các nha khoa có máy móc nhập khẩu máy móc từ nước ngoài, các nha khoa ít đầu tư hơn sẽ có chi phí thấp hơn.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Chất lượng chăm sóc khách hàng cũng yếu tố ảnh hưởng đến chi phí. Nếu nha khoa có chất lượng dịch vụ khách hàng tốt, mức giá điều trị sẽ cao hơn. Vì lý do này, việc chọn nha khoa uy tín là điều cần được quan tâm khi muốn phục hình răng.
Tại sao giá trồng răng sứ ở mỗi nha khoa lại khác nhau?
Tại sao giá trồng răng sứ ở mỗi nha khoa lại khác nhau?

Có nên thực hiện điều trị răng sứ với mức giá rẻ không?

Trào lưu bọc răng sứ giá rẻ không còn quá xa lạ, khi hiện nay có nhiều nha khoa chạy quảng cáo về dịch vụ này. Tuy nhiên, trong điều trị để đảm bảo an toàn sức khỏe bạn cần quan tâm đến chất lượng của loại răng sứ, hoặc trụ Implant. Nhiều nha khoa vì muốn có lợi nhuận cao đã bất chấp sử dụng răng sứ và trụ Implant không rõ nguồn gốc.

Các tác hại khi sử dụng răng sứ kẽm chất lượng đối với sức khỏe răng miệng như đen viền nướu, răng sứ bị oxy hóa nhanh chóng, vi khuẩn dễ tấn công, hở cổ chân răng, răng sứ bị vỡ, trụ răng bị đào thải, nhiễm trùng vùng trồng răng,… Nặng hơn còn ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn do răng sứ không được đảm bảo về mặt chất lượng.

Có nên thực hiện điều trị răng sứ với mức giá rẻ không?
Có nên thực hiện điều trị răng sứ với mức giá rẻ không?

Cách giúp tiết kiệm chi phí trồng răng hiệu quả 

Trồng răng ngay khi vừa mới mất là cách giúp tiết kiệm chi phí điều trị hiệu quả. Vì lúc này, xương hàm vẫn còn nguyên, chưa bị tiêu biến. Những răng khác cũng không bị lệch lạc hay mắc phải một số vấn đề sức khỏe răng miệng. Từ đó tối ưu lượng chi phí bạn cần bỏ ra trong quá trình điều trị.

Đồng thời, việc lựa chọn cơ sở nha khoa trồng răng cũng có vai trò quan trọng. Các thủ thuật trồng răng nên được điều trị bởi bác sĩ chuyên môn cao. Cùng đó là trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo tính chính xác, an toàn và hiệu quả. Nhờ đó, bạn không phải mất thêm chi phí khắc phục tình trạng trồng răng không đúng chuẩn, lệch lạc,…

Cách giúp tiết kiệm chi phí trồng răng hiệu quả 
Cách giúp tiết kiệm chi phí trồng răng hiệu quả

Lưu ý trước và sau khi thực hiện trồng răng sứ 

Để đảm bảo việc trồng răng sứ diễn ra một cách thuận lợi, đạt hiệu quả tốt nhất. Trước khi trồng răng sứ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thăm khám kỹ càng các tình trạng sức khỏe răng miệng. Từ đó xác định đúng vấn đề của răng từ đó lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.
  • Trong một số trường hợp, bạn cần được chỉ định chụp X-quang để kiểm tra tình trạng răng để đảm bảo quá trình trồng răng đạt chất lượng lâu dài.
  • Khi mài cùi răng, bạn cần được gây tê cục bộ quanh khu vực răng để hạn chế tình trạng khó chịu, ê nhức trong suốt quá trình thực hiện.
  • Sau khi đã mài răng, bác sĩ sẽ thử thô trên răng nhằm kiểm tra màu sắc, hình dạng. Từ đó xác định mức độ hài hòa với khuôn hàm và cải thiện chức năng ăn nhai được tốt nhất.
  • Sau khi trồng răng sứ, bạn sẽ được kiểm tra khớp cắn như cường độ, khả năng chịu lực, cân bằng mức chịu lực giữa các răng. Sau đó mới tiếp tục trồng răng sứ cố định cũng như hoàn tất quá trình trồng răng.
Lưu ý trước và sau khi thực hiện trồng răng sứ 
Lưu ý trước và sau khi thực hiện trồng răng sứ

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn biết được trồng 1 răng sứ giá bao nhiêu? Tùy tình trạng sức khỏe răng miệng từng người mà thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị an toàn và chỉ định phương pháp phù hợp nhất. Mặt khác, chỉ khi bạn thăm khám thì bác sĩ chuyên môn mới có cơ sở dữ liệu đưa ra chi phí cụ thể nhất theo tình trạng thực tế và phác đồ điều trị phù hợp. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị và đảm bảo khả năng tài chính phục vụ cho quá trình phục hình thẩm mỹ hoàn hảo.

Yến Nhi

chat zalo
messenger