Tác hại của việc dán răng sứ như thế nào?

tác hại của việc dán răng sứ

Tác hại của việc dán răng sứ thường xuất hiện các loại mặt dán không rõ nguồn gốc và rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Chính vì thế, để lại những tác hại khôn lường nếu bạn không chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện dán răng sứ. Từ đó, dẫn đến nhiều hệ lụy về sau. My Auris sẽ liệt kê những tác hại của việc dán răng sứ khi bạn chọn mặt sứ kém chất lượng.

1. Tác hại của việc dán răng sứ kém chất lượng 

tác hại của việc dán răng sứ
Tác hại dán sứ Veneer kém chất lượng

Tình tới thời điểm hiện đại, trên thị trường không ngừng xuất hiện những sản phẩm kém chất lượng, đặc biệt giá rất cao. Vì thế, khách hàng cần phải cảnh giác và nên chọn những nha khoa uy tín để thực hiện. 

Mức độ nguy hiểm của miếng dán răng sứ sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố sau:

1.1. Gây nứt vỡ răng

Dán răng sứ kém chất lượng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt vỡ răng. Tuổi thọ của miếng dán sứ trung bình khoảng 10 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào yếu tố khác nhau (như chăm sóc răng miệng,..).

Khi khách hàng dán sứ kém chất lượng sẽ cảm nhận rõ rệt. Tình trạng thường gặp nhất là răng bị nứt, vỡ, gãy và nhiễm màu,..Bên cạnh đó, tuổi thọ cũng bị rút ngắn. Khách hàng sẽ mất tự tin trong các hoạt động thường ngày và chất lượng cuộc sống cũng bị giảm sút.

Chất lượng mặt dán sứ càng tốt thì độ bền càng cao. Vì hầu hết khách hàng có nhu cầu cải thiện thẩm mỹ. Dán răng sứ Veneer là một trong phương pháp làm răng thẩm mỹ. Vì vậy, để tránh lựa chọn mặt sứ kém chất lượng và không rõ nguồn gốc làm ảnh hưởng đến răng. Bạn nên chọn nha khoa uy tín để thực hiện.

1.2. Gây ra các bệnh lý răng miệng 

Ngoài việc gây tổn hại đến răng thật, nên khi sử dụng mặt dán sứ kém chất lượng còn gây hại đến sức khỏe răng miệng. 

Những tác hại của việc dán răng sứ kém lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thường sẽ xảy ra các vấn đề như: kích ứng nướu, gây hôi miệng, sâu răng,..Tuy nhiên, bạn sẽ thường gặp nhất chính là hôi miệng. Nguyên nhân gây trở ngại giao tiếp dẫn đến các mối liên hệ. Bên cạnh đó, những bệnh lý sâu răng, viêm nướu về lâu sẽ dẫn đến tình trạng mất răng. 

Vì vậy trước khi quyết định thực hiện phương pháp dán răng sứ. Bạn cần lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín và thông tin sản phẩm có rõ nguồn gốc trước khi sử dụng. Nhằm đảm bảo được tính thẩm mỹ cao mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

2. Tác hại của việc dán răng sứ không đúng kỹ thuật 

tác hại của việc dán răng sứ
Dán sứ Veneer không đúng kỹ thuật sẽ như thế nào?

Những biến chứng xấu không chỉ bởi chất lượng của mặt dán sứ, mà còn ảnh hưởng đến tay nghề của bác sĩ. Vì vậy, trình độ của bác sĩ sẽ quyết định ca thực hiện dán sứ có thành công hay không. Trước khi bạn chọn nha khoa đó, bạn nên đọc những thông tin của bác sĩ tại nha khoa đó. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm thực hiện dán răng sứ. 

2.1. Gây tổn hại đến răng thật 

Kỹ thuật bác sĩ thực hiện vô cùng quan trọng và quyết định đến yếu tố thẩm mỹ, an toàn. Trong trường hợp thực hiện không đúng cách, răng thật dễ bị tổn thương. Vì trước khi dán răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng theo một tỷ lệ nhất định. 

Đối với những bác sĩ chuyên môn luôn biết canh chuẩn đúng tỷ lệ. Nhằm bảo tồn răng thật một cách tối đa. Đặc biệt, tạo được độ ăn khớp giữa miếng dán với răng gốc tối đa.

Vì thế, việc mài răng quá nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Thậm chí làm cho răng gốc bị lung lay và hạn chế khả năng ăn nhai.

2.2. Làm giảm tuổi thọ răng gốc 

Việc dán răng sứ không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ. Hậu quả nghiêm trọng nhất chính là mất răng vĩnh viễn. Vì thế, đây là vấn đề không ai muốn phải gặp trường hợp này. 

Mất răng là biến chứng nguy hiểm. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ mà khả năng ăn nhai và tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày. Đây là nguyên nhân khiến khuôn mặt bị lão hóa gây mất thẩm mỹ cho người đối diện. Bạn hãy nên tin tưởng những bác sĩ được cấp giấy phép hành nghề để hạn chế những biến chứng xảy ra.

3. Cách khắc phục các tác hại của dán răng sứ hiệu quả

tác hại của việc dán răng sứ
Lựa chọn nha khoa uy tín khi thực hiện phương pháp dán sứ Veneer

Với phương pháp dán sứ Veneer, bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết để tránh gặp phải các tác hại của dán sứ Veneer. My Auris sẽ gợi ý giúp phương pháp dán sứ đạt hiệu quả cao.

3.1. Chú ý đến chất lượng miếng dán sứ Veneer

Bạn chỉ tin tưởng khi các miếng dán có rõ nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, bạn nên chủ động đề nghị kiểm tra chất lượng mặt dán sứ Veneer. Những nha khoa hoạt động kinh doanh đàng hoàng sẽ luôn cho khách hàng check các thông tin sản phẩm.

Hầu hết, dán sứ Veneer tại các nha khoa đều có chính sách bảo hành. Khách hàng chỉ cần đến những nha khoa uy tín sẽ được đảm bảo các quyền lợi tốt nhất. Những miếng dán chất lượng luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng.

3.2. Tay nghề bác sĩ thực hiện 

Về tay nghề của bác sĩ, bạn chỉ tin tưởng những bác sĩ có giấy phép hành nghề. Đồng thời, bác sĩ phải có kinh nghiệm để xử lý kịp thời những trường hợp phát sinh.

Khi bạn đến với nha khoa uy tín, bạn sẽ được dán sứ Veneer bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và được đào tạo trong lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt. Vì thế, bạn có thể tránh được những tình huống có thể xảy ra.

Dán răng sứ sẽ mang đến những tác hại khôn lường nếu bạn sử dụng kém chất lượng và không đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, tay nghề bác sĩ thực hiện vô cùng quan trọng. Khi bạn đến nha khoa My Auris bạn sẽ không lo lắng về chất lượng dịch vụ cũng như tay nghề của bác sĩ. 

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger