So sánh răng sứ cercon và venus có gì khác nhau?

so sánh răng sứ cercon và venus

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại răng sứ với nhiều đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, điều này lại làm khách hàng hoang mang trong lựa chọn. Trong đó, có răng sứ cercon và venus, bởi cả hai đều là dòng răng toàn sứ được nhiều khách hàng quan tâm và cũng được đánh giá khá nhiều. Thế nên, để biết nên chọn loại răng sứ nào, trong bài viết này sẽ so sánh răng sứ cercon và venus để mọi người phân biệt và có kinh nghiệm lựa chọn răng sứ phù hợp nhất với răng miệng và gương mặt của mình nhé. 

Tìm hiểu răng sứ cercon và venus

Để có những điểm so sánh răng sứ cercon và venus chuẩn nhất, trước hết mọi người nên tìm hiểu về đặc điểm của răng sứ cercon và venus. Bởi sự khác nhau từ nguồn gốc, đặc điểm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến ưu và nhược điểm của răng sứ 

Răng sứ cercon

Răng sứ cercon có nguồn gốc từ Đức, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nhất hiện nay CAD/ CAM. Do đó, răng sứ cercon chuẩn xác và khắc phục được những nhược điểm của các dòng răng sứ trước đó. 

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại răng sứ cercon, cụ thể:

 • Răng sứ cercon Zirconia: được làm từ phôi sứ cercon Đức ở phần trong còn phần bên ngoài phủ sứ Zirconia. Vì thế, đem đến tính thẩm mỹ, độ cứng, khả năng chịu lực, lành tính và khả năng tương thích sinh học cao. 
 • Răng sứ cercon HT: được cấu tạo từ 2 phần với khung sườn là sứ Zirconium dioxit, vỏ ngoài là sứ Ceram Kit. Đây là loại răng sứ cũng mang đến tính thẩm mỹ cao cùng các ưu điểm hơn các dòng răng sứ thông thường. 
so sánh răng sứ cercon và venus
Răng sứ cercon

Răng sứ Venus

Răng sứ venus cũng là dòng răng toàn sứ được yêu thích và có nhu cầu thực hiện nhiều. Dòng răng sứ này có xuất xứ từ các tập đoàn nha khoa nổi tiếng như Đức, Mỹ. Dòng răng sứ này được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất CAD/CAM nên cho độ chính xác cao, đem đến sự tinh tế đến từng gỡ rãnh hơn các dòng sứ thông thường khác. 

Răng sứ venus có độ bền cao, màu sắc tự nhiên, có trọng lượng siêu nhẹ. Ngoài ra, răng sứ này có độ cứng 900Mpa, gấp 5 lần răng sứ kim loại. 

so sánh răng sứ cercon và venus
Răng sứ Venus

So sánh răng sứ cercon và venus

Việc so sánh răng sứ cercon và venus sẽ giúp khách hàng chọn được dòng răng sứ thẩm mỹ phù hợp. 

So sánh răng sứ cercon và venus – Điểm giống nhau

 • Răng sứ cercon và venus đều là răng toàn sứ, nên đem lại tính thẩm mỹ cao. 
 • Chất liệu sứ an toàn, lành tính, không gây kích ứng, oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Vì thế, không lộ viền đen sau thời gian sử dụng. 
 • Độ cứng, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt nên thời gian sử dụng lâu dài
 • Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại CAD/ CAM cho răng sứ có độ chính xác cao 
so sánh răng sứ cercon và venus
So sánh răng sứ cercon và venus – Điểm giống nhau

So sánh răng sứ cercon và venus – Điểm khác nhau

Bên cạnh các điểm giống nhau, trong so sánh răng sứ cercon và venus sẽ có những điểm khác nhau để khách hàng phân biệt và chọn lựa làm răng sứ nào: 

 • Răng sứ venus có khả năng phản quang không cao. Vì thế, răng sứ này không có độ trắng và sáng, trong như răng sứ cercon. Chọn lựa răng sứ cercon còn mang đến sự sang trọng và đẳng cấp hơn. 
 • Tỷ lệ mài răng khi lựa chọn răng sứ cercon sẽ ít hơn do đó bảo vệ răng thật nhiều hơn bọc sứ venus. Bởi răng sứ venus có cấu tạo hơi dày. Đồng thời, độ sát khít của răng sứ cercon cũng cao hơn, mang đến tính thẩm mỹ tối ưu hơn. 
 • Cấu tạo khung sườn răng sứ Venus khá dày, thế nên chức năng ăn nhai ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng, gây khó khăn cho người sử dụng hơn là răng sứ cercon. Ngoài ra, độ cảm biến thức ăn của răng sứ venus cũng kém hơn so với các dòng răng sứ toàn sứ khác, trong đó có răng sứ cercon. 
 • Tuổi thọ của răng sứ venus trung bình từ 15-20 năm, còn răng sứ cercon có tuổi thọ trung bình trên 20 năm hay thậm chí dùng vĩnh viễn nếu được bảo vệ và chăm sóc răng miệng tốt. 
 • Mặc dù răng sứ venus được nung ở nhiệt độ 1200 độ C có độ bền cao gấp 2 lần răng Katana hay răng sứ Zirconia thông thường nhưng vẫn độ cứng, khả năng chịu lực và chịu nhiệt vẫn thấp hơn răng sứ cercon. Vì răng Venus có độ cứng khoảng 300 – 400 MPa, còn răng sứ cercon có độ cứng khoảng 900Mpa, nung với nhiệt độ cao, trên 1600 độ C. 
 • Chi phí thực hiện răng sứ venus thấp hơn răng sứ cercon. Bởi từ khi ra mắt cho đến nay, răng sứ cercon luôn được xem là răng toàn sứ cao cấp. 
so sánh răng sứ cercon và venus
So sánh răng sứ cercon và venus – Điểm khác nhau

Nhìn chung, răng sứ cercon có nhiều điểm nhỉnh hơn so với răng sứ venus. Do đó, muốn thẩm mỹ vượt trội và hiệu quả cao thì cercon sẽ tốt hơn răng sứ venus. 

So sánh răng sứ cercon và venus nên chọn loại sứ nào?

Khi tìm hiểu đặc điểm cũng như điểm khác và giống nhau của răng sứ cercon và venus thì mọi người lại băn khoăn nên chọn dòng sứ nào. 

Thực tế, việc chọn dòng sứ nào để thẩm mỹ là phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích, điều kiện kinh tế, tình trạng răng của mỗi khách hàng. 

Nếu như điều kiện không cho phép mà vẫn muốn chọn răng toàn sứ để mang đến tính thẩm mỹ và thời gian lâu dài thì răng sứ venus là lựa chọn. Bởi giá răng sứ venus thấp hơn răng sứ cercon hiện nay. Giá dao động trung bình của răng sứ venus là 3.500.000 – 4.000.000 đồng/ răng. 

Còn nếu muốn tính thẩm mỹ cao hơn, độ sáng trong, màu sắc tự nhiên như răng thật thì lựa chọn răng sứ cercon. Tuy nhiên, chi phí thực hiện răng sứ cercon cao hơn, với giá dao động khoảng 5.000.000 – 6.000.000 đồng/ răng. 

so sánh răng sứ cercon và venus
So sánh răng sứ cercon và venus nên chọn loại sứ nào?

Qua những thông tin trong bài viết, hy vọng mọi người nắm được các điểm khác và giống nhau khi thực hiện so sánh răng sứ cercon và venus. Để biết thêm các thông tin về các dòng răng sứ cũng như dịch vụ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ nha khoa My Auris để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhé, hotline 0906 038 017. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger