Sau sinh bao lâu thì trồng răng được không?

sau sinh bao lâu thì trồng răng được

Sau khi sinh bao lâu thì trồng răng được? Đây là trường hợp thắc mắc của nhiều người khách hàng, nhất là phụ nữ sau khi sinh. Vậy làm thế nào để trồng răng Implant để khắc phục các trường hợp răng mất mà không bị trì hoãn.

1. Tổng quan về phương pháp trồng răng Implant như thế nào?

Trồng răng Implant hay còn gọi là phương pháp cấy ghép Implant, là một kỹ thuật chỉnh nha được đánh giá cao để phục hình răng đã mất. Bằng cách sử dụng những trụ Implant cắm vào bên trong xương hàm nơi vị trí răng mất. Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ như một chiếc răng thật có đầy đủ chân răng và thân răng. 

sau sinh bao lâu thì trồng răng được
Tổng quan phương pháp trồng răng Implant

Bên cạnh đó, phương pháp trồng răng implant được xem là phương pháp tối ưu bởi các yếu tố ưu việt như:

  • Tính thẩm mỹ cao và cải thiện chức năng của răng được phục hồi một cách triệt để nhất.
  • Không mài xâm lấn cùi răng thật xung quanh 
  • Hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm
  • Tránh được tình trạng xô lệch do tình trạng mất răng 
  • Tuổi thọ răng Implant lâu dài và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. 

Chính vì thế, với những ưu điểm trên mà phương pháp trồng răng Implant được nhiều người lựa chọn và có mong muốn thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này có một số yêu cầu cần phải đảm bảo an toàn. Vì vậy, nhiều khách hàng đặt ra nhiều câu hỏi phụ nữ sau khi sinh thì mới có thể trồng răng được không?

2. Sau khi sinh bao lâu thì trồng răng được? 

Đối với câu hỏi phụ nữ sau sinh bao lâu thì trồng răng được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là sức khỏe của bệnh nhân. Đối với phụ nữ đang cho con bú thể trạng cơ thể của người mẹ còn yếu nên khi tác động lên cơ thể, đặc biệt là tác động lên răng là điều không nên. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và ảnh hưởng gián tiếp đến cơ thể của trẻ.

Nhất là quá trình trồng răng implant có sử dụng thuốc tê sẽ gây nguy hiểm cho trẻ khi trẻ còn trong giai đoạn bú sữa mẹ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng, thuốc tê trong nha khoa khi điều trị chỉ sử dụng lượng rất nhỏ. Vì lượng thuốc tê sẽ kết thúc thủ thuật nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

sau sinh bao lâu thì trồng răng được
Sau khi sinh có nên trồng răng Implant?

Vậy nên, để có câu hỏi chắc chắn và chính xác khi nào cắm Implant đối với phụ nữ sau khi sinh, bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.. Vì khi cắm trụ Implant sẽ phụ thuộc vào chỉ số sức khỏe của người mẹ đáp ứng với yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình điều trị.

Ngoài ra, để có một kết quả trồng răng tốt nhất, người bệnh nên đến nha khoa uy tín để thăm khám tình trạng sức khỏe nhất là phụ nữ đang cho con bú và thời gian sau khi sinh bao lâu để được bác sĩ chỉ định điều trị phù hợp nhất.

3. Vì sao bạn lựa chọn trồng răng Implant tại Nha khoa My Auris 

Nha khoa My Auris là đơn vị đầu tiên tiên phong tiêu chuẩn tiêu chuẩn WTS – áp dụng vào hành trình thăm khám và điều trị của khách hàng. Đồng thời, giúp khách hàng có nụ cười tự tin và cải thiện tình trạng mất răng nhanh chóng. Ngoài ra, My Auris luôn đầu tư trang thiết bị cho quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Vì thế, hầu hết, các trang thiết bị tại nha khoa đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Cụ thể như:

  • Các trụ Implant được nhập khẩu chính hãng và có thẻ bảo hành đi kèm với trụ Implant.
  • Chi phí hợp lý, minh bạch 
  • Đội ngũ bác sĩ thực hiện có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng Implant 
  • Thiết kế nụ cười với dáng răng phù hợp với khuôn mặt và màu da.

4. Quy trình trồng răng Implant cho phụ nữ sau khi sinh được thực hiện như thế nào?

sau sinh bao lâu thì trồng răng được
Quy trình cắm Implant tại nha khoa My Auris

Quy trình trồng răng Implant được thực hiện qua 5 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn dòng trụ Implant

Trước khi cấy ghép Implant, bạn nên tiến hành khám tổng quát cũng như kiểm tra sức khỏe toàn thân. Thông qua phương pháp chụp phim CT Conebeam, nhờ đó bác sĩ sẽ nắm được số lượng và chất lượng xương hàm, vị trí răng mất. Đồng thời, kiểm tra sức khỏe của bạn có đủ sức khỏe để thực hiện phương pháp này không, nhất là phụ nữ sau khi sinh.

Sau khi nắm được tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về loại trụ Implant cũng như chi phí thực hiện.

Bước 2: Tiến hành cấy ghép trụ 

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát cho bạn thêm một lần nữa. Trước khi cấy ghép, bạn sẽ được gây tê tại vùng trụ Implant để giảm cảm giác đau đớn. Quá trình đặt trụ diễn ra khoảng 7 – 10 phút và tùy vào số lượng mà bạn đặt trụ.

Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm và gắn răng tạm

Sau khoảng 2 – 3 ngày, bạn nên quay lại nha khoa để bác sĩ gắn răng tạm thời để thuận tiện cho quá trình ăn uống. 

Bước 4: Tái khám định kỳ sau khi cấy ghép Implant

Tiếp đó, sau khoảng 7 – 10 ngày, bạn sẽ phải đến nha khoa theo đúng lịch hẹn tái khám để kiểm tra mức độ lành thương của nướu.

Bước 5: Gắn mão sứ cố định lên trên trụ và cố định 

Khi xương hàm và trụ Implant đã tích hợp với nhau, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ và cố định thông qua khớp nối AButment. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà mang lại hiệu quả sau khi trồng răng. 

Sau sinh bao lâu thì trồng răng được bao lâu? – Để biết chính xác bạn nên đến thăm khám và nhờ sự tư vấn của bác sĩ để có câu trả lời đúng nhất nhé!

Kim Dung

chat zalo
messenger