Phục hình răng sứ thẩm mỹ – Các phương pháp thực hiện

phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hồi một hay nhiều răng đã mất hoặc phục hồi lại cấu trúc răng như răng bị sứt mẻ, nhằm cải thiện lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Đồng thời ngăn chặn các bệnh lý răng miệng giúp bạn có một hàm răng trắng sáng. Ngày nay, phục hình răng sứ thẩm mỹ được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi có màu sắc và hình dáng tương tự với răng thật.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ – những điều cần biết?

Phục hình răng sứ là gì? 

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là phương pháp sử dụng mão răng sứ có công dụng phục hồi các khuyết điểm của răng về hình dáng, màu sắc hay bệnh lý răng miệng gây ra. Nhờ đó, mang lại hàm răng chắc khỏe với nụ cười trắng sáng tự tin và trẻ trung hơn.

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội cũng như nhu cầu thẩm mỹ khi tự tin giao tiếp thì vấn đề thẩm mỹ răng miệng ngày càng được ưa chuộng. Thì phương pháp phục hình răng sứ được đời để giải quyết các nhu cầu cải thiện tình trạng răng miệng cũng như ‘tân trang” nụ cười rạng rỡ. 

phục hình răng sứ thẩm mỹ
Tìm hiểu phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ

Mục đích phục hình răng sứ

 •  Phục hồi chức năng ăn nhai.
 •  Phục hình lại dáng răng và chiều hướng thân răng tốt hơn, nhờ đó giúp bạn vệ sinh răng miệng dễ hơn.
 •  Phục hình răng sứ thẩm mỹ về hình dạng cũng như màu sắc của răng, đặc biệt ở các răng nằm ở phía trước (răng cửa, răng nanh).
 •  Bảo vệ răng khi có sự tấn công của vi khuẩn hoặc tác động xấu của môi trường lực, đặc biệt cải thiện lực ăn nhai tốt. 

Trường hợp chỉ định phục hình răng sứ 

 • Răng bị thiếu sản men răng, nứt men răng, men răng hay bị vỡ, mẻ.
 • Răng bị nhiễm màu tetracycline
 • Răng đã điều trị tủy 
 • Phục hồi lại một hoặc nhiều răng đã mất trong trường hợp vẫn còn khỏe để làm trụ.
 • Điều chỉnh lại vị trí thân răng và khớp cắn cho những trường hợp răng thưa, răng mọc lệch.
 • Phục hình răng sứ trên trụ Implant.

Trường hợp chống chỉ định phục hình răng sứ 

 •  Bệnh nhân không muốn mài răng thật ( phương pháp bọc răng sứ.
 •  Bệnh lý viêm nha chu đang tiến triển và không điều trị dứt điểm 
 •  Chiều cao thân răng quá thấp không đảm bảo khả năng lưu giữ phục hình.
 •  Răng nghiêng lệch quá nhiều nếu mài răng có thể ảnh hưởng đến tủy răng.
 •  Cầu răng với nhiều răng nằm xa ở vị trí răng đã mất.
 •  Khách hàng có bệnh lý toàn thân chưa ổn định, nhất là đang điều trị tia xạ.
 •  Có thói quen nghiến răng nhưng chưa điều trị dứt điểm.

Các phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ 

Việc phục hình răng bao gồm thay thế và phục hồi các răng bị mất bằng 2 phương pháp phổ biến: phục hình răng sứ cố định và phục hình răng tháo lắp. Trong đó, phương pháp phục hình răng sứ cố định nhiều khách hàng lựa chọn và tỷ lệ cải thiện chức năng ăn nhai cao hơn so với hàm tháo lắp. 

Tuy vậy, để lựa chọn loại phục hình phù hợp, bạn cần thăm khám và chụp phim theo sự chỉ định của bác sĩ. Từ đó, lựa chọn được phương pháp phục hình cũng như nhu cầu sử dụng.

phục hình răng sứ thẩm mỹ
Các phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ

Phương pháp phục hình răng tháo lắp 

Đây là phương pháp phục hình áp dụng cho những trường hợp bị mất răng và không áp dụng với các trường hợp răng bị sứt mẻ, gãy vỡ,..

Kỹ thuật sử dụng răng giả và thiết kế mẫu hàm để giúp khách hàng có thể đeo để khi ăn uống và có thể tháo lắp một cách dễ dàng, thuận tiện cho quá trình vệ sinh răng miệng. Ưu điểm của kỹ thuật này chính là lấy dấu hàm, sau đó chế tạo hàm răng giả. Phương pháp được thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí.

Song song đó, hàm giả tháo lắp vẫn tồn tại nhược điểm là sự bất tiện do hàm hay bị lỏng hoặc rơi. Độ bền của hàm giả không cao, thẩm mỹ kém.

Phục hình răng sứ cố định 

Phương pháp phục hình răng sứ cố định là giải pháp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng hiệu quả nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Răng giả hay còn gọi mão răng sứ, được gắn cố định vào hàm, nhằm thay thế cho răng thật bị tổn thương.

Bọc răng sứ 

Là kỹ thuật phục hình với mão răng sứ được áp dụng cho các trường hợp các khuyết điểm của răng như hình dáng, thẩm mỹ răng (sứt, mẻ, gãy vỡ, răng thưa,..). Mão răng sứ có màu sắc, hình dáng và kích thước giống với răng thật. Nhờ đó, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, đồng thời bảo vệ răng thật bên trong.

Cầu răng sứ 

Cầu răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ để thay thế cho phần thân răng đã mất. Trường hợp phục hình cầu răng sứ có thể áp dụng răng bị gãy vỡ gần hết răng, mất một răng hoặc nhiều răng. 

Dán sứ Veneer 

Đây là phương pháp sử dụng miếng dán sứ, nhằm che phủ bề mặt răng để khắc phục các khuyết điểm về răng như: răng hở kẽ nhẹ, răng ngả màu, răng nứt vỡ nhẹ,..Phương pháp này có đặc điểm là mài răng rất ít ( khoảng 0,2 – 0,5 mm) hoặc thậm chí không mài.

Dán răng sứ Veneer được đánh giá khá cao trong việc phục hình thẩm mỹ cho hàm, cải thiện màu sắc và hình dáng của răng giúp khách hàng có thể tự tin trong giao tiếp. 

Phục hình răng với Implant 

Đây là phương pháp phục hình răng mất hoàn chỉnh và tối ưu hiện nay. Vì răng Implant có cấu tạo gần giống với 1 chiếc răng thật, gồm: trụ Implant, khớp nối (Abutment) và mão răng sứ. 

Ưu điểm của phương pháp chính là cải thiện chức năng ăn nhai lên đến 98%, có độ bền và thẩm mỹ cao. Có thể sử dụng lâu dài hoặc thậm chí vĩnh viễn. 

phục hình răng sứ thẩm mỹ
Địa chỉ phục hình răng sứ thẩm mỹ uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ phục hình răng sứ thẩm mỹ tại Tp. HCM?

Nha khoa My Auris tự hòa là địa chỉ nha khoa uy tín để hàng ngàn khách hàng tìm đến phương pháp phục hình răng sứ, cấy ghép răng Implant, cầu răng sứ.

Tại đây, các bác sĩ sẽ được thăm khám kỹ càng và tư vấn về tình trạng răng miệng của bạn, sẵn sàng lên kế hoạch điều trị và phân tích rõ ràng để bạn hiểu thêm các bước thực hiện để bạn yên tâm hơn. Đồng thời, răng sứ My Auris cam kết những vật liệu răng sứ chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt các quy trình của từng phương pháp theo chuẩn Y khoa với những trang thiết bị hiện đại tối tân để mang lại kết quả phục hình răng một cách toàn diện nhất. 

Bên cạnh đó, My Auris áp dụng tiêu chuẩn WTS độc quyền vào quá trình thăm khám và đưa ra sự những gợi ý thông minh để bạn sự lựa chọn đúng đắn theo tình trạng răng cụ thể của mỗi khách hàng. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ” cũng như các phương pháp sử dụng phổ biến. Song song đó, khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn vào tình trạng răng cụ thể để đưa phương án điều trị hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ. 

Kim Dung

chat zalo
messenger