Niềng răng móm (khớp cắn ngược) bao nhiêu tiền?

Niềng răng móm bao nhiêu tiền

Răng móm làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Để khắc phục vấn đề này, niềng răng là phương pháp hữu hiệu được nhiều người lựa chọn. Nhưng điều khiến bạn băn khoăn luôn là: Chi phí niềng răng móm là bao nhiêu?

1. Răng móm và nguyên nhân gây móm.

Răng móm là tình trạng hàm răng có đặc điểm răng hàm dưới ở ngoài so với răng hàm trên. Răng hai hàm không theo tỷ lệ chuẩn, mất cân đối. Răng hàm dưới tiếp xúc với hàm trên không theo chiều thuận. Trường hợp móm nặng, bệnh nhân còn không khép được miệng như bình thường.

Móm răng do 3 nguyên nhân chính

 • Móm do răng: Trường hợp móm do răng, phương pháp chữa trị là đơn giản nhất là niềng răng. Sử dụng khí cụ niềng răng để tạo lực giúp nắn chỉnh và di chuyển các răng hàm dưới về đúng vị trí cân xứng với răng hàm.
 • Móm do cấu trúc xương hàm: Trường hợp này khó hơn so với điều trị móm do răng. Vì cần phải phẫu thuật để điều chỉnh cho xương hàm cân xứng.
 • Móm do răng và cấu trúc xương hàm: Trường hợp này cần kết hợp điều trị móm bằng phương pháp niềng răng và phẫu thuật xương hàm.
Răng móm và nguyên nhân gây móm
Răng móm và nguyên nhân gây móm

2. Tác hại của răng bị khớp cắn ngược

Răng lệch lạc và sai khớp cắn sẽ gây khó khăn khi ăn uống. Việc ăn nhai ảnh hưởng, thức ăn không được nghiền nát, lâu ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiêu hóa, dạ dày.

Răng móm dễ bị mắc thức ăn, nên rất khó vệ sinh, dễ gây ra các bệnh như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu.

Răng móm dễ bị tổn thương nướu, lợi, người bị móm dễ cắn vào các mô của hàm bên kia gây tổn thương nướu, lợi và làm cho giọng nói và phát âm biến dạng.

Móm răng gây viêm khớp thái dương hàm khiến miệng khó mở, khả năng ăn nhai gặp khó khăn, đau nhức răng kéo dài gây đau đầu về lâu dài.

Dễ gây nên các bệnh lý về răng miệng, khiến răng không khỏe mạnh, nhanh gãy rụng khi nhiều tuổi.

Răng móm nên điều trị sớm để mang lại hàm răng đều đặn, khuôn mặt hài hoà và ăn nhai tốt, tránh phát sinh bệnh lý răng miệng. Gây hại cho sức khỏe về sau.

3. Niềng răng móm sẽ đem đến những điều gì?

 • Hàm răng đều, đúng khớp cắn
 • Hỗ trợ việc ăn nhai tốt hơn
 • Hạn chế các bệnh lý về răng
 • Đóng khít những khoảng trống mất răng
 • Phát âm chuẩn hơn
 • Hàm răng đều giúp gương mặt của bạn nhìn cân đối hơn, góc nghiêng đẹp và hài hòa
 • Giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống
 • Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn
Răng móm sẽ đem đến những điều gì trong cuộc sống
Răng móm sẽ đem đến những điều gì trong cuộc sống

4. Các loại khí cụ niềng răng móm hiện nay

Mỗi loại khí cụ niềng răng sẽ có những nét đặc trưng riêng, thích hợp với từng tình trạng răng hàm cụ thể.

 • Niềng răng mắc cài inox

Là loại mắc cài cơ bản, có nhiều ưu điểm hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng. Cấu tạo khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh nên nó có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày.

 • Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ được cải tiến từ mắc cài truyền thống, nhưng có tính thẩm mỹ cao hơn. Mắc cài sứ được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm có màu trong suốt và không gây ra bất kỳ kích ứng đối với răng miệng.

 • Niềng răng mắc cài tự đóng

Khắc phục hiệu quả những hạn chế của niềng răng mắc cài truyền thống, làm giảm đáng kể lực ma sát, hạn chế tình trạng đau đớn, khó chịu khi niềng răng. Vì dây cung trượt tự do trên rãnh mắc cài nên tạo ra lực tác động liên tục lên răng, giúp răng di chuyển nhanh và ổn định hơn. Loại niềng răng này cũng có hai mẫu để chúng ta dễ dàng lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại tự đóng và niềng răng mắc cài sứ tự đóng.

Các loại niềng răng móm
Các loại niềng răng móm

5. Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng móm giá bao nhiêu được quyết định bởi phương pháp điều trị, tay nghề Bác sĩ, tình trạng răng miệng và loại khí cụ chỉnh nha bạn lựa chọn.

Giá niềng răng khớp cắn ngược ở mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch nhất định, thường dao động từ 25 – 80 triệu. Hiệu quả và sự an toàn của ca niềng răng chỉnh nha phụ thuộc nhiều vào trình độ của bác sĩ. Do đó, bạn hãy tìm cho mình một nha khoa thật sự uy tín để được sử dụng dịch vụ niềng răng chất lượng cao với mức giá hợp lý nhất.

Việc chỉnh nha niềng răng cải thiện răng móm cần thực hiện càng sớm càng tốt. Bạn hãy nhanh chóng đến gặp Bác sĩ để được khám, tư vấn giải pháp chỉnh nha cũng như khí cụ niềng răng hiệu quả và phù hợp với nhé!

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?
Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?

Để tìm hiểu thêm về quy trình phẫu thuật, bạn hãy đọc thêm bài >>> Phẫu thuật hàm móm có đau hay nguy hiểm không?

Trả lời

chat zalo
messenger