Niềng răng lộn xộn với quy trình 4 bước tại My Auris

Niềng răng lộn xộn với quy trình 4 bước tại My Auris

Hiện tượng răng mọc lộn xộn có thể gây ra nhiều hệ lụy đến người bệnh. Không chỉ khiến tính thẩm mỹ của gương mặt bị giảm đi, răng mọc không đều còn tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Vậy niềng răng lộn xộn có phải là cách hỗ trợ tốt không? Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu qua phương pháp chỉnh nha này, đồng thời nắm chắc một số thông tin cần thiết trước khi điều trị nhé!

Tại sao nên thực hiện niềng răng lộn xộn?

Khi răng mọc không đều, thực hiện niềng răng lộn xộn chính là một trong các giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất, đặc biệt với trường hợp nặng, bị xô lệch toàn hàm và sai khớp cắn. 

Tại sao nên thực hiện niềng răng lộn xộn?
Tại sao nên thực hiện niềng răng lộn xộn?

Niềng răng sẽ hỗ trợ khắc phục toàn diện tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai lẫn khớp cắn, duy trì được kết quả trọn đời nhưng không tác động nhiều đến các răng thật. Bằng cách sử dụng dụng các khí cụ chỉnh nha mắc cài hay khay niềng, nhằm kéo đẩy, dịch chuyển răng từ từ về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Niềng răng mọc lộn xộn đang được bác sĩ và các chuyên gia khuyến cáo thực hiện nhờ vào các ưu điểm sau:

  • Răng trở nên đều đẹp và có khớp cắn hài hòa hơn, nhờ vào lực kéo ổn định, nhịp nhàng mà các răng đang mọc lộn xộn được sắp xếp lại, chỉnh sửa toàn diện thẩm mỹ răng hàm, khớp cắn. Sau quá trình thực hiện, hàm răng được đều đặn và cân đối, đúng tỷ lệ chuẩn, thay đổi diện mạo của khuôn mặt, trở nên hài hòa hơn.
  • Kết quả có thể duy trì được trọn đời, đẹp trọn đời, không tái phát do lực kéo hợp lý, nghỉ ngơi khoa học, bảo tồn răng được vững chắc, không xô lệch trong quá trình ăn uống mỗi ngày. Trong khi đó, nếu bọc răng sứ phải thường xuyên bọc lại.
  • Cải thiện tốt khả năng ăn nhai và giúp ngăn ngừa các bệnh lý: Niềng răng vừa khắc phục răng hô, mọc lộn xộn,…vừa điều chỉnh khớp cắn. Nhờ đó, khuôn mặt hết biến dạng và trở nên hài hòa hơn, các đường nét trên khuôn mặt cũng dần thanh tú hơn. Bên cạnh đó, niềng răng còn giúp ăn nhai, vệ sinh răng miệng, phát âm được hiệu quả.
  • Đảm bảo tính an toàn: Khí cụ mắc cài cũng như các khay niềng đã được kiểm định về mặt chất lượng, ở các nha khoa uy tín luôn đảm bảo tốt cho bạn, không gây kích ứng hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của mọi người.

Các bước thực hiện niềng răng mọc lộn xộn tại nha khoa My Auris 

Niềng răng lộn xộn được thực hiện theo quy trình chuẩn, tuân thủ điều kiện vô trùng theo quy định từ Bộ y tế của nha khoa My Auris như sau:

Các bước thực hiện niềng răng mọc lộn xộn tại nha khoa My Auris 
Các bước thực hiện niềng răng mọc lộn xộn tại nha khoa My Auris

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang và cho tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám và hướng dẫn các khách hàng thực hiện chụp X-quang. Những thiết bị này hiện đang được đánh giá cao trong việc đưa ra các số liệu về cấu trúc hàm, giúp các bác sĩ nắm rõ tình trạng của khách hàng và tiến hành tư vấn.

Bước 2: Lên kế hoạch thực hiện niềng răng và ký hợp đồng chi tiết 

Từ các số liệu đã được đưa ra sau thăm khám, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị an toàn chi tiết theo từng trường hợp, giúp cho khách hàng có thể chủ động hơn trong suốt quá trình chỉnh nha. Hơn nữa, chỉ có nha khoa My Auris khách hàng sẽ được ký kết hợp động nắn chỉnh răng, quy định về thời gian và phương pháp, mức độ dịch chuyển răng theo từng giai đoạn, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho tất cả khách hàng.

Quá trình thăm khám người bệnh được bác sĩ và nhân viên tư vấn hỗ trợ tận tình
Quá trình thăm khám người bệnh được bác sĩ và nhân viên tư vấn hỗ trợ tận tình

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm 

Sau khi kí kết hợp đồng, thống nhất các điều khoản, khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng, điều trị bệnh nha chu nếu có và lấy mẫu dấu hàm với công nghệ 3D Scan. Những số liệu này sẽ được chuyển sang Labo để chế tạo mắc cài, khay niềng cho phù hợp.

Bước 4: Thực hiện gắn mắc cài, khay niềng và lưu ý cách chăm sóc răng miệng 

Gắn mắc cài, hay khay niềng tại nha khoa My Auris được thực hiện trực tiếp với bác sĩ, có nhiều năm kinh nghiệm, tỉ mỉ và khéo léo trong từng thao tác. Nhờ đó mà lực chỉnh nha được tạo ổn định, hiệu quả, hỗ trợ nắn chỉnh răng đúng vị trí. Trước khi ra về, các khách hàng cũng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, lưu ý khi ăn uống và hẹn lịch tái khám.

Thực hiện niềng răng mọc lộn xộn có mức giá bao nhiêu?

Hiện mức giá niềng răng đang là 25.000.000 – 100.000.000 VND tùy phương pháp. Đồng thời sẽ có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí niềng răng lộn xộn mà bạn cần nắm rõ:

Thực hiện niềng răng mọc lộn xộn có mức giá bao nhiêu?
Thực hiện niềng răng mọc lộn xộn có mức giá bao nhiêu?

Phương pháp áp dụng chỉnh nha

Tùy vào nhu cầu và khả năng của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp. Nếu lựa chọn phương pháp niềng truyền thống, bạn sẽ rút ngắn được nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo được kết quả như mong muốn. Còn đối với mắc cài sứ, khay niềng trong suốt, bạn sẽ phải trải qua thời gian niềng lâu hơn và chi phí cũng cao hơn.

Tuy nhiên, các phương pháp niềng hiện đại sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao, giúp bạn bớt tự ti trong giao tiếp ngay khi đang đeo niềng.

Tình trạng răng trước khi chỉnh nha

Việc thăm khám tổng quát để xác định tình trạng sức khỏe răng trước khi niềng sẽ rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình niềng sau này của bạn. Nếu bạn gặp các vấn đề bệnh lý khác, buộc sẽ mất nhiều thời gian để điều trị rồi mới tiến hành niềng được. Do đó chi phí ít nhiều sẽ nâng cao hơn so với bình thường. Nhưng nếu răng của bạn thuộc mức độ nhẹ đến trung bình thì chi phí sẽ thấp hơn.

Chất lượng của cơ sở nha khoa niềng răng

Các nha khoa niềng uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Nhằm đảm bảo cho bạn có được trải nghiệm dịch vụ an toàn, hiệu quả chỉnh nha cao. Do đó mức giá niềng cũng sẽ cao hơn so với các nha khoa tầm trung khác. Một điểm khác của những nha khoa cao cấp chính là luôn có các chính sách hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu, khả năng chi trả cho các khách hàng.

Hy vọng với những thông tin này, nha khoa My Auris đã giúp bạn hiểu được phương pháp niềng răng lộn xộn. My Auris cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng thăm khám, kiểm tra và tư vấn lộ trình niềng răng an toàn. Mỗi khách hàng sẽ tương ứng thời gian niềng khác nhau, đồng thời chúng tôi luôn cố gắn cung cấp mức chi phí điều trị phù hợp nhất, hỗ trợ điều trị mang lại thẩm mỹ và nâng cao sự hài lòng!

Yến Nhi

chat zalo
messenger