Niềng răng có làm răng dài ra không? Sự thật về phương pháp niềng

niềng răng có làm răng dài ra không

Làm dài răng bằng các kỹ thuật nha khoa là giải pháp hiệu quả để giúp răng quá ngắn, nhỏ trở nên cân đối và thẩm mỹ hơn. Đây là phương pháp mà nhiều người lựa chọn. Hơn nữa, nếu bạn không hài lòng với hàm răng ngắn, hở lợi quá nhiều, hãy tham khảo niềng răng để tìm ra lời giải đáp niềng răng có làm răng dài ra không. 

Làm dài răng được áp dụng với những trường hợp nào?

Răng quá ngắn khiến tỉ lệ giữa lợi và răng mất cân đối, điều này khiến phần lợi bị hở mỗi khi cười. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như răng ngắn, hở lợi nhiều gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng. Vì thế, không ít khách hàng có mong muốn làm dài răng với mục đích  hàm răng đẹp, cân đối hơn.

Tuy nhiên, để biết được cách làm dài răng thế nào hiệu quả, lúc này bệnh nhân cần phải xác định được nguyên nhân khiến răng ngắn do đâu. Với những trường hợp cụ thể sẽ có phương pháp làm dài răng phù hợp. Nhờ đó, giúp đạt hiệu quả và mang đến thẩm mỹ tốt nhất.

Một số nguyên nhân khiến răng ngắn hở lợi làm dài răng như:

  • Chiều dài thân răng ngắn 
  • Lợi phát triển phù đại phủ trùm lên thân răng khiến thân răng quá ngắn;
  • Xương ổ răng phát triển, dài hơn bình thường;
  • Cường lực cơ môi trên co kéo quá mạnh gây hở lợi, điều này gây mất cân đối về tỷ lệ lợi và răng.

Để cải thiện được tình trạng cười hở lợi và giúp răng dài hơn, nhiều khách hàng áp dụng phương pháp niềng răng ngoài kỹ thuật bọc răng sứ hoặc phẫu thuật hàm. Vì phương pháp niềng răng, không xâm lấn đến cấu trúc răng thật và bảo vệ răng thật tối đa. Nhờ đó, phương pháp này được nhiều người áp dụng và sử dụng. Nhưng có thực sự phương pháp niềng răng có làm răng dài ra không?. Đừng bỏ lỡ phần tiếp theo nhé!

niềng răng có làm răng dài ra không
Niềng răng có làm dài răng ra không?

Niềng răng có làm răng dài ra không?

Theo các chuyên nha chỉnh nha, kích thước của răng và hàm khi áp dụng điều trị ở đối tượng bệnh nhân nhỏ tuổi sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với người trưởng thành để cải thiện sự thay đổi của răng và hàm cần phải có sự can thiệp thông qua các phương pháp phẫu thuật và được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

Trên thực tế, có nhiều trường hợp niềng răng kéo dài răng nhưng nhiều trường hợp áp dụng không hiệu quả. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại. Thông thường, có hai trường hợp dưới đây sẽ phản ứng với các hướng điều trị cụ thể:

  • Răng dài do kích thước của răng: Tức là vị trí xương ổ răng hoàn toàn bình thường, và không có điểm khác biệt so với vị trí răng khác. Hơn nữa, lúc này cung hàm sẽ đẹp hơn, không bị lệch. Trong trường hợp này, bọc răng sứ hoặc mài răng sẽ mang lại hiệu quả khả quan hơn khi niềng.
  • Răng dài do bị hạ thấp: Kích thước của răng hoàn toàn bình thường, không ngắn hoặc dài hơn các răng khác. Trường hợp răng bị hạ thấp do xương ở vị trí này là do cung hàm thấp. Đây là trường hợp của một dạng khớp cắn sâu. Lúc này, nếu bạn áp dụng phương pháp niềng răng có thể kéo dài răng cửa dài lên sao cho đều hàng so với các răng khác. 

Tóm lại, niềng răng có làm răng dài ra không sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng. Với những trường hợp người bệnh mắc một số bệnh lý về răng miệng và không điều trị kịp thời, sẽ làm lộ chân răng và tụt lợi. Lúc này chân răng sẽ dài ra. Tuy nhiên, trường hợp này không ai mong muốn xảy ra để cải thiện răng mình dài hơn. Do vậy, để cải thiện khuyết điểm trên răng, bạn cần phải đến cơ sở nha khoa uy tín để nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ. Từ đó, đưa ra phương án điều trị phù hợp. 

niềng răng có làm răng dài ra không
Sự thay đổi sau khi niềng răng

Phương pháp niềng răng cải thiện như thế nào trên khuôn mặt?

Cân đối khuôn mặt 

Các vấn đề nghiêm trọng về khoảng cách giữa các răng có thể khiến gương mặt mất cân đối. Hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy khuôn mặt bị lệch so với bên còn lại. Đa số những trường hợp niềng có thể cải thiện tổng thể của khuôn mặt.

Căn chỉnh khớp cắn 

Đối với những người bị móm, hàm bị chìa ra ngoài hoặc răng mọc lệch lạc. Phương pháp niềng răng có thể cải thiện răng về đúng vị trí trên cung hàm. Ngoài việc cải thiện gương mặt, mà còn cải thiện chức năng ăn nhai của hàm.

Thay đổi ngoại hình gương mặt 

Một số vấn đề liên quan đến vấn đề khớp cắn có thể làm ảnh hưởng và khiến bạn không thể ngậm miệng khi bạn thư giãn cơ miệng. Niềng răng không chỉ cải thiện tình trạng răng hô, móm, mà giúp gương mặt trở nên hài hòa. Từ đó, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

niềng răng có làm răng dài ra không
Bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ giúp răng dài ra

Những phương pháp làm dài răng phổ biến 

Nhiều người có răng ngắn hơn bình thường và có mong muốn cải thiện để răng dài hơn để sở hữu nụ cười cân đối. Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại, ngày nay bạn có thể hoàn toàn cải thiện tình trạng răng ngắn bằng cách phương pháp dưới đây: 

Phẫu thuật cắt lợi 

Thường áp dụng với những trường hợp do nướu phát triển quá mức, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt nướu với mục đích để lộ răng ra nhiều hơn. Quá trình phẫu thuật cắt lợi sẽ diễn ra khá nhanh chóng, thực hiện trong khoảng 30 – 60 phút. 

Tuy nhiên, phương pháp này cần đòi hỏi bạn nên chọn nha khoa uy tín và bác sĩ có chuyên môn cao để thực hiện cắt lợi (nướu). Tránh những trường hợp nguy hiểm cho răng miệng, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Bọc răng sứ

Nhiều người lựa chọn phương pháp này để khắc phục tình trạng răng ngắn. Kỹ thuật này bắt buộc bạn phải mài cùi răng để lắp mão răng sứ. Bác sĩ sẽ thiết kế mão răng sứ có chiều dài theo đúng tỷ lệ của một chiếc răng thật. 

Phương pháp này sẽ nhanh chóng giúp bạn sở hữu một hàm răng dài đẹp như mong muốn. Mặc dù, răng không thể tự dài ra nhưng bạn bạn có thể sở hữu hàm răng dài và cân đối hơn nhờ vào sự hỗ trợ của các công nghệ nha khoa hiện đại.

Tại nha khoa My Auris chúng tôi không chỉ mang đến một hàm răng khỏe, đẹp. Mà còn hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân. Nhờ đó, góp phần tạo “Hành trình kiến tạo nụ cười” với những nụ cười hạnh phúc và trọn vẹn.

Trên đây là những hữu ích và giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật niềng răng  có làm răng dài ra không. Từ đó, giúp khách hàng có phương án điều trị tốt nhất để cải thiện các khuyết điểm về răng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ chỉnh nha, mời Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa My Auris, các bác sĩ sẽ tư vấn kỹ cặn kẽ hơn nữa nhé!

Kim Dung

chat zalo
messenger