Niềng răng 3d speed – Giải pháp tiện lợi, thẩm mỹ cao

Niềng răng 3d speed

Niềng răng là giải pháp không quá xa lạ trong cải thiện thẩm mỹ răng miệng. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều công nghệ mới được ứng dụng vào chỉnh nha giúp nâng cao hiệu quả. Trong đó có niềng răng 3d speed ứng dụng công nghệ mới được nhiều người chọn thực hiện. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu niềng răng 3d speed qua bài viết sau đây nhé. 

Niềng răng 3d speed là gì? 

Niềng răng 3d speed là ứng dụng công nghệ 3D vào việc phân tích chỉnh nha, giúp quá trình chỉnh nha được rút gọn và đạt độ chính xác cao hơn. Công nghệ này được đánh giá là công nghệ chỉnh nha tối ưu nhất hiện nay. 

Trong tên gọi niềng răng 3d speed được các chuyên gia sáng chế đặt theo 2 ưu điểm nổi trội nhất của công nghệ này: 

Công nghệ 3D

Phác đồ điều trị biết được kết quả trước khi niềng nhờ ứng dụng công nghệ 3D. Công nghệ sử dụng hệ thống phần mềm phân tích chỉnh nha gồm máy chụp phim, máy scanning, printing để xác định tình trạng răng, xương hàm chính xác nhất thông qua hình ảnh 3D. Từ đó, dựa vào kết quả, dữ liệu hình ảnh mà đưa ra phương pháp niềng răng hiệu quả, phù hợp và chính xác nhất. 

Video 3D mô phỏng quá trình dịch chuyển của răng được thiết lập dựa vào các hình ảnh chụp phim 3D về tình trạng răng của khách hàng. Điều này giúp khách hàng quan sát và biết trước quá trình răng dịch chuyển qua từng giai đoạn như thế nào. 

Speed 

Từ speed trong công nghệ thể hiện qua 2 ưu điểm: 

  • Rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa: niềng răng 3d speed có tốc độ chỉnh nha cao bậc nhất hiện nay, giúp các răng dịch chuyển đúng hướng, đúng phác đồ điều trị trong thời gian ngắn nhất. Từ đó, rút ngắn thời gian chỉnh nha từ 3-6 tháng. 
  • Chỉnh nha nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn: mặc dù đem đến tốc độ răng dịch chuyển cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn, răng di chuyển dần tịnh tiến, không gây hại đến men răng, chân răng, xương hàm. 
Niềng răng 3d speed là gì? 
Niềng răng 3d speed là gì?

Niềng răng 3d speed phù hợp với đối tượng nào? 

Niềng răng 3d speed ứng dụng cho nhiều trường hợp răng sai lệch: 

  • Răng khấp khểnh, không đều, lệch lạc
  • Răng móm, khớp cắn ngược
  • Răng hô, vẩu 
  • Răng thưa, hở kẽ
  • Răng mọc quá chen chúc 
Niềng răng 3d speed phù hợp với đối tượng nào? 
Niềng răng 3d speed phù hợp với đối tượng nào?

Lợi ích của niềng răng 3d speed 

Sở dĩ niềng răng 3d speed được đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn chỉnh nha bởi đem đến nhiều lợi ích: 

Mang lại tính thẩm mỹ tối ưu 

Các khí cụ chỉnh nha ứng dụng công nghệ 3d speed được phủ một lớp chất liệu phân tử nano để mang đến tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình sử dụng. 

Biết trước kết quả chỉnh nha 

Nhờ có phần mềm mô phỏng trước kết quả sau khi niềng nên nhiều người an tâm hơn về kết quả. Đồng thời, cũng nhìn được sự thay đổi cả về răng lẫn mặt của chính mình. 

Ngoài ra, phần mềm mô phỏng 3d được đánh giá đưa ra kết quả chính xác lên đến 99%. 

An toàn đối với cơ thể, sức khỏe răng miệng 

Chất liệu khay niềng được kiểm định bởi hiệp hội nha khoa quốc tế nên đảm bảo tính an toàn đối với sức khỏe con người. Do đó, hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài này. 

Lợi ích của niềng răng 3d speed 
Lợi ích của niềng răng 3d speed

Không biến chứng 

Mặc dù tốc độ niềng răng nhanh chóng nhưng về cơ bản, toàn bộ quá trình niềng, sức khỏe răng miệng sẽ không bị ảnh hưởng. Đặc biệt, men răng không bị mài mòn, các răng được bảo vệ toàn diện, không xuất hiện tình trạng ê buốt, không làm các răng yếu đi, hóp thái dương hay bật gốc chân răng. 

Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tay nghề, chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ và nha khoa uy tín, chất lượng. 

Rút ngắn thời gian chỉnh nha 

So với các phương pháp niềng răng truyền thống, công nghệ niềng răng 3d speed rút ngắn thời gian chỉnh nha, đáp ứng được nhu cầu của đa số khách hàng. Thời gian có thể được rút ngắn từ 3-6 tháng. 

Không làm chân răng yếu đi 

Với công nghệ niềng răng này, bác sĩ nha khoa sẽ biết được chính xác lực níu dây cung tác động lên răng sau cho vừa đủ. Điều này giúp kiểm soát lực hiệu quả, không làm chân răng bị yếu đi. 

Hiệu quả cao 

Đảm bảo kết quả niềng, cân đối khớp cắn chuẩn sinh lý, tương quan giữa 2 hàm, tính thẩm mỹ cao. 

Quy trình niềng răng 3d speed diễn ra như thế nào? 

Quy trình niềng răng 3d thực hiện theo trình tự:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim 

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và khám tổng quát sức khỏe răng miệng. Sau đó, chỉ định khách hàng chụp hình kiểm tra cấu tạo khung hàm, mật độ, mặt trong và mặt ngoài của răng.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Dựa vào kết quả điều trị, bác sĩ tiến hành lên kế hoạch điều trị để răng dịch chuyển đúng hướng, đúng vị trí.

Bước 3:  Tiến hành lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài 

Mỗi khách hàng sẽ được lấy dấu mẫu hàm để thiết kế mắc cài riêng sao cho phù hợp với tình trạng răng để đảm bảo khả năng dịch chuyển. 

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài trên răng 

Tiến hành cố định mắc cài, dây cung trong rãnh mắc cài tác động lực cho kéo chỉnh răng. 

Bước 5: Theo dõi quá trình chỉnh nha, tái khám định kỳ 

Khách hàng sẽ có lịch hẹn tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra và kiểm soát khả năng răng dịch chuyển. Đồng thời, nếu phát hiện có điều bất thường xảy ra sẽ khắc phục kịp thời. 

Bước 6: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Việc sử dụng hàm duy trì để ổn định kết quả niềng răng, giúp răng ổn định ở vị trí mới, ngăn tình trạng dây chằng nha chu kéo răng về vị trí cũ. 

Quy trình niềng răng 3d speed diễn ra như thế nào? 
Quy trình niềng răng 3d speed diễn ra như thế nào?

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về niềng răng 3d speed giúp mọi người hiểu hơn về công nghệ này. Từ đó, lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng để chỉnh nha thành công, an toàn. Hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhé. 

Anh Thy

chat zalo
messenger