Implant xương gò má là giải pháp cuối cùng của implant truyền thống không?

implant thuỵ sĩ

Khi thiếu xương hàm nghiêm trọng, việc phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant xương gò má với tỉ lệ đạt thành công cao. Hơn nữa, phương pháp này giúp phục hồi răng đã mất, đồng thời cải thiện thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai cho người bệnh. Vậy phương pháp implant xương gò má như thế nào? Quy trình thực hiện ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu phương pháp cấy implant xương gò má

Implant xương gò má (tên tiếng anh zygoma implants) là phương pháp phục hình dành cho khách hàng mất toàn bộ răng bằng kỹ thuật cấy ghép răng toàn hàm để phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Thông thường, số lượng trụ cấy ghép xương gò má từ 2 – 4 trụ dành cho hàm trên.

Phương pháp phục hình dành cho người bệnh mất toàn bộ răng nên đối tượng cấy ghép implant xương gò má bao gồm:

  • Người mất toàn bộ răng nhưng vẫn bị teo hàm vùng răng;
  • Đặt Implant ở vị trí sau răng nhằm để tránh phẫu thuật xâm lấn xoang và cấy ghép xương;
  • Thay thế cho nâng xoang và ghép xương thất bại;
  • Người bị tiêu xương hàm trầm trọng, và thất bại sau ghép xoang cấy implant thông thường;
  • Người bị cắt bỏ xương hàm sau khi điều trị ung thư hay bị dị tật hàm mặt;

Khi bệnh nhân rơi vào các trường hợp trên, nhưng sức khỏe tốt, không phải bệnh tiểu đường, huyết áp ổn định. Đặc biệt, không sử dụng uống thuốc điều trị tâm thần, không bị ung thư đang trong quá trình hóa trị, xạ trị, không mang thai,.. thì mới có thể áp dụng phương pháp trồng răng implant xương gò má. Bên cạnh đó, phương pháp này có tỉ lệ thành cao lên đến 98% – 100%.

implant xương gò má
Lợi ích khi cấy ghép răng implant xương gò má 

Lợi ích khi cấy ghép răng implant xương gò má 

Cấy ghép implant xương gò má là giải pháp giúp khách hàng cải thiện những chiếc răng mất nhằm cải thiện chức năng ăn nhai, đồng thời lấy sự tự tin nâng cấp thẩm mỹ cho khuôn mặt. 

Giảm số lần phẫu thuật 

Đối với implant truyền thống, tiến trình ghép xương sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng để cho vết thương nhanh lành. Sau khi cắm trụ, người bệnh cần phải đợi khoảng 3 – 6 tháng để tích hợp trụ với xương hàm, sau đó mới tiến hành phục hình răng sứ.

Ngược lại, implant xương gò má sẽ rút ngắn thời gian đáng kể. Nhờ đó, các răng được liên kết với trụ implant chỉ sau khoảng 3 – 5 ngày, nên quá trình này được đánh giá an toàn và nhanh chóng vì không phải ghép xương.

Cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật 

Đối với một số bệnh nhân bị teo xương hàm thì kỹ thuật cấy ghép implant gò má là cách khắc phục hoàn hảo để phục hồi chức năng ăn nhai. Song răng implant được gắn cố định và chắc chắn vì có thể thoải mái ăn nhai như răng thật.

Hơn nữa, xương gò má còn hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị sứt môi, hở hàm ếch mà các phương pháp phục hình thẩm mỹ khác ít hiệu quả hơn.

Số lượng trụ implant tối ưu 

Trụ implant cấy từ xương hàm đã được neo cố định và chắc chắn. Đồng thời giúp nâng đỡ cấu trúc răng tối ưu mà không phải cần quá nhiều trụ. Ngoài ra, còn hạn chế các biến chứng không mong muốn như đào thải trụ implant, viêm quanh implant, implant rơi vào long xoang,..

Hạn chế di chứng do ghép xương 

Một số ưu điểm nổi bật khác của implant xương gò má chính là không cần ghép xương. Nhờ vậy, sẽ không tránh được di chứng do ghép xương. Phương pháp này rất thích hợp với những khách hàng có xương hàm mỏng hoặc tiêu xương nghiêm trọng.

implant xương gò má
Quy trình thực hiện cấy ghép implant xương gò má

Quy trình thực hiện phương pháp cấy implant xương gò má 

Cấy implant xương gò má (Zygoma implants) là phương pháp được đánh giá về độ khó cao do ảnh hưởng đến cấu trúc giải phẫu quan trọng. Hơn nữa, mọi quy trình cần phải thực hiện chính xác, chặt chẽ nhằm đảm bảo thành công.

Do vậy, quy trình trồng răng implant xương gò má bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và lập phác đồ điều trị chi tiết 

Thăm khám và tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể trước khi tiến hành cấy implant xương gò má. So với kỹ thuật implant truyền thống, thì kỹ thuật này được đánh giá có độ khó và cân nhiều kỹ thuật chuyên sâu hơn. Do đó, việc thăm khám rất quan trọng và đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Thông qua việc chụp X – quang và Conebeam CT 3D, bác sĩ sẽ xác định chính xác vị trí răng mật, tình trạng răng cũng như mức độ tiêu xương hàm của khách hàng. Với dữ liệu thu thập được, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp implant tối ưu. 

Hơn nữa, trong bước này, bác sĩ sẽ tư vấn các loại trụ implant, chi phí thực hiện cũng như các ưu điểm và những hạn chế của kỹ thuật này. Trường hợp khách hàng đồng ý với kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Tính toán vị trí đặt trụ implant vào xương gò má 

Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và cắm trụ implant vào xương hàm, đặc biệt xương gò má, nhằm đảm bảo nâng đỡ cho cấu trúc xương tối ưu. Đây là bước quan trọng trong quá trình cấy implant vì cần phải chính xác tuyệt đối. Bác sĩ sẽ tính toán chọn góc sao cho lý tưởng nhất để đạt hiệu quả phục hình.

Bước 3: Phục hình răng sứ trên Implant 

Sau khoảng thời gian chờ đợi trụ implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng lên trên vào tình trạng răng mất.

implant xương gò má
Địa chỉ nha khoa My Auris an toàn và uy tín

Nha khoa Thông minh My Auris – Địa chỉ cấy implant xương gò má an toàn 

Nha khoa My Auris là một trong những nha khoa uy tín tại khu vực tphcm và cải thiện thành công cho hàng ngàn khách hàng khi bị mất răng. Ngoài ra, My Auris còn áp dụng các công nghệ AI vào quá trình thăm khám thông qua tiêu chuẩn WTS.

Đảm bảo yếu tố vô trùng khi phẫu thuật 

Đảm bảo vô trùng là điều kiện bắt buộc đối với mọi phẫu thuật, trong đó có kỹ thuật cấy ghép xương gò má. Tại nha khoa My Auris, tất cả các dụng cụ y tế được vô trùng cẩn thận, nhằm ngăn chặn nhiễm trùng sau khi trồng răng. 

Đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và kinh nghiệm cao 

Để cấy implant an toàn và mang đến hiệu quả cao, cần phải thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa, các thao tác này diễn ra nhanh chóng và chính xác tuyệt đối, đặc biệt không làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, đồng thời khắc phục các vấn đề xảy ra trong ca phẫu thuật.

Đầu tư trang thiết bị hiện đại

Nha khoa My Auris luôn chú trọng đầu tư và cập nhật các máy móc và công nghệ hiện đại vào hiện đại. Nhờ đó, quá trình chẩn đoán và trồng răng implant luôn được đánh giá cao.

Toàn bộ bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về implant xương gò má nhằm hướng đến kết quả tốt nhất sau khi phục hình. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích và trò chuyện cùng bác sĩ tại website nha khoa My Auris cũng như sức khỏe răng miệng nhé.

Kim Dung

chat zalo
messenger