Hỏi đáp bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?

Hỏi đáp bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người bệnh. Hiện nay sẽ tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ chỉ định lấy tủy hay không. Trong đó, những trường hợp răng bị sâu, viêm tủy nặng đa phần được chỉ định lấy tủy bọc sứ. Vì phương pháp này không những giúp cải thiện tính thẩm mỹ mà còn giúp bảo tồn cấu trúc men răng thật. Để có thêm nhiều thông tin, mời bạn tham khảo thêm bài viết sau đây được chia sẻ bởi các bác sĩ chuyên môn tại My Auris.

Những trường hợp cần thực hiện lấy tủy trước khi bọc răng sứ

Theo chia sẻ của bác sĩ thì bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người khi áp dụng điều trị bằng cách phương pháp này. Thông thường, việc lấy tủy trước khi làm sứ có thể giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro. Trường hợp này cũng sẽ áp dụng đối với người có tủy đã bị tổn thương và viêm nhiễm do vết sâu răng lan rộng. Cụ thể các trường hợp cần lấy tủy:

Những trường hợp cần thực hiện lấy tủy trước khi bọc răng sứ
Những trường hợp cần thực hiện lấy tủy trước khi bọc răng sứ

Sâu răng gây viêm tủy

Đối với trường hợp răng sâu có thể khiến các tổ chức răng bị mất đi, đồng thời mô răng cũng dần bị phá hủy nghiêm trọng. Vì vậy, tình trạng sâu răng nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến cho vi khuẩn tấn công đến tủy răng và gây nên hiện tượng viêm tủy.

Khi tủy răng đã bị viêm mà không được tiến hành điều trị sớm có thể dẫn đến áp xe ổ xương răng và mất răng. Đây cũng chính là nguyên nhân làm tác động, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Răng có dấu hiệu bị chấn thương

Những trường hợp chấn thương răng như: Mẻ, vỡ với mức độ nghiêm trọng cũng là nguyên nhân gây nên tác động sâu đến tủy răng. Vì phần ngà răng bảo vệ đã bị mất đi và khi bạn muốn bọc sứ sẽ cần điều trị tủy triệt để.

Răng có dấu hiệu hô, móm và mọc lệch nặng

Răng bị hô, móm, mọc lệch mức độ nặng thì bạn cần thực hiện điều trị niềng răng trước khi muốn bọc răng sứ. Vì có như vậy sẽ giúp bạn giữ được mô răng, cải thiện được tính thẩm mỹ của hàm được hiệu quả nhất.

Giải đáp bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?

Mục đích khắc phục các khuyết điểm của răng miệng, hiện nay nhiều người vẫn còn sợ việc lấy tủy sẽ gây đau đớn làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vậy bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?

Giải đáp bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?
Giải đáp bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?

Theo chia sẻ từ bác sĩ của My Auris, đối với trường hợp bọc sứ lấy tủy thì sau khi tủy răng được điều trị các bác sĩ mới tiến hành bọc răng sứ theo đúng quy trình. Họ sẽ gây tê vào vùng cần điều trị, trong quá trình thực hiện bạn sẽ không có cảm giác đau hay ê buốt gì.

Khi bị viêm tủy răng, hầu hết người bệnh nào cũng phải trải qua những cơn đau nhức dữ dội. Tuy nhiên, bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không sẽ không còn là nỗi lo của bạn, vì sau khi lấy tủy những cơn đau sẽ không còn. Quy trình điều trị diễn ra nhanh chóng và được thực hiện bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Cụ thể, trước khi tiến hành, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ, tiếp đến mài bỏ đi phần răng hư và đặt mão sứ chế tác theo khuôn răng của mỗi người lên trên. Sau khi hoàn thành quá trình, bạn sẽ thoát khỏi những cơn đau nhức do viêm tủy gây ra. Đồng thời cải thiện khả năng ăn nhai nhờ vào phần mão sứ cứng chắc.

Lấy tủy khi bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không thì tiếp đến bạn cần biết quá trình này liệu có gây ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không và có ảnh hưởng gì không?
Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không và có ảnh hưởng gì không?

Việc lấy tủy răng với mục đích vét sạch lỗ sâu nhằm loại bỏ vi khuẩn, đồng thời hạn chế việc vi khuẩn tái phát. Chỉ sau khi đã lấy tủy, điều trị bệnh lý dứt điểm thì bác sĩ mới có thể thực hiện bọc răng sứ.

Lấy tủy là điều mà không bác sĩ nào mong muốn. Vì răng sau khi lấy tủy đã mất đi nguồn sống và trở nên yếu ớt hơn bình thường. Do đó theo thời gian răng sẽ dễ bị tổn thương hơn và dễ bị lung lay hơn. Theo chia sẻ của bác sĩ sẽ luôn khuyến khích người bệnh thực hiện bọc răng sứ sau khi lấy tủy, mục đích giúp bảo vệ chân răng được tốt hơn.

Lợi ích khi thực hiện bọc sứ sau khi lấy tủy răng

Những lợi ích của quá trình thực hiện bọc sứ sau khi lấy tủy răng cụ thể như sau:

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không? - Lợi ích khi thực hiện
Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không? – Lợi ích khi thực hiện
  • Bảo vệ tốt mô răng thật: Những chiếc răng sau khi lấy tủy sẽ trở nên yếu ớt và dễ dàng bị lung lay hơn. Vì vậy, việc bọc mão sứ bên ngoài được ví như “chiếc áo giáp” cho mô răng thật. Điều này nhằm hỗ trợ quá trình ăn nhai của bạn được tốt hơn, không bị nhạy cảm với nhiệt độ của các loại thức ăn.
  • Đảm bảo tốt tính thẩm mỹ: Răng sứ được chế tác từ các phôi sứ cao cấp. Do có thể đo hình dáng, màu sắc răng dựa trên những chiếc răng thật còn lại nên răng sứ luôn đảm bảo được chức năng khi sử dụng, tính thẩm mỹ cao. Vì vậy sau khi phục hình răng sứ sẽ rất tự nhiên, khó có thể phân biệt được răng thật và răng sứ nếu không quan sát kỹ.
  • Ngăn ngừa tình trạng sâu răng được hiệu quả: Như đã nói ở trên, răng sứ sẽ đóng vai trò như một “chiếc áo giáp” giúp bảo vệ mô răng thật. Hạn chế vi khuẩn xâm nhập, vì vậy bạn chỉ cần làm sạch phần chân răng gần nướu mỗi ngày là đã hạn chế tình trạng sâu răng được hiệu quả.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không với câu trả lời là không, mặt khác nó còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích kể trên. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp nào cũng đều tồn tại nhiều mặt ưu điểm và hạn chế. Hơn hết, bảo vệ răng thật luôn là lời khuyên hàng đầu của các bác sĩ.

Nhằm tránh tình trạng phải lấy tủy răng, dẫn đến các ảnh hưởng xấu cho sức khỏe về sau thì khi răng có những dấu hiệu sâu hay đau nhức. Bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên môn, đặc biệt kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ để đảm bảo bạn sở hữu được một hàm răng ăn nhai chắc khỏe.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không. Dù với bất kỳ tình trạng nào, bọc sứ có cần lấy tủy không thì tốt nhất bạn vẫn nên lựa chọn đến kiểm tra tại các cơ sở nha khoa uy tín. Một đội ngũ bác sĩ giỏi với trang thiết bị máy móc tân tiến sẽ góp phần điều trị những khuyết điểm của bạn được tốt nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger