[Giải đáp] Nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant

[Giải đáp] Nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant

Trên thực tế, quá trình điều trị trồng răng Implant ở mỗi người bệnh sẽ hoàn toàn khác nhau. Sau khi nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ chất lượng xương hàm, tình trạng sức khỏe hay răng miệng của người bệnh,… Thông thường, nếu người bệnh đáp ứng các yêu cầu thì bác sĩ có thể khuyến khích tiến hành trồng răng Implant sớm, ngay sau khi nhổ răng. Cùng My Auris tìm hiểu chi tiết hơn trong từng trường hợp nhé!

Chia sẻ nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant?

Trồng răng Implant sau nhổ răng là điều cần thiết thực hiện, lúc này bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant. Tùy vào trường hợp thực tế của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phục hình với thời điểm điều trị khác nhau.

Chia sẻ nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant?
Chia sẻ nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant?

Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng 

NHổ răng xong, tiến hành cấy Implant có thể thực hiện ngay trong quá trình phẫu thuật loại bỏ răng. Sau khi nhổ phần chân răng ra khỏi xương hàm có thể tạo thành lỗ hổng hay còn gọi là huyệt ổ răng. Lúc này, trồng Implant sẽ được bác sĩ tiến hành khoan tạo hình, đặt vào xương hàm một chân răng nhân tạo.

Có thể trồng Implant tức thì được hay không còn dựa vào chuyên môn của vị bác sĩ. Bác sĩ dựa trên các đánh giá chi tiết về tình trạng răng, sức khỏe tổng quát để chỉ định thực hiện trồng răng, nhằm đảm bảo tính an toàn cho người bệnh.

Ưu điểm

 • Nhổ răng và trồng Implant được tiến hành trong cùng 1 ca phẫu thuật sẽ tiết kiệm thời gian đi lại và thăm khám cho khách hàng.
 • Sử dụng thuốc tê 1 lần, giảm đau đớn cho người bệnh.
 • Phục hình chân răng sớm sẽ hạn chế tối đa tiêu xương hàm, giảm sang chấn mô.

Nhược điểm

 • Thời gian trồng răng cần cân nhắc tính ổn định của trụ răng. Nếu phục hình tức thì thì sự ổn định của trụ Implant sẽ yếu hơn.
 • Chỉ thực hiện được với trường hợp lỗ hổng nhổ răng không quá lớn, xương vẫn còn nhiều để đạt được sự siết chặt trụ răng trong xương hàm.
 • Phát sinh thêm khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng so với những ca trồng răng Implant thông thường.

Phục hình Implant sau khoảng vài tháng nhổ răng 

Phục hình Implant sau khoảng vài tháng nhổ răng 
Phục hình Implant sau khoảng vài tháng nhổ răng

Tiếp đến nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant được chỉ định thực hiện sau khoảng vài tháng. Để tiến hành trồng răng, bác sĩ sẽ cần xác định mức độ tiêu xương hàm và có thể chỉ đinh thực hiện ghép xương nếu cần. 

Người bệnh có thể ghép xương tự thân hay ghép xương nhân tạo. Cụ thể theo từng thời điểm:

 • Trồng Implant sau khoảng 1 đến 2 tháng: Trường hợp xương hàm không còn nguyên vẹn hay có tiên lượng mắc nhiều nguy cơ hơn nếu trồng răng Implant tức thì.
 • Trồng Implant sau khoảng từ 3 đến 4 tháng: Thời điểm xương đã lấp kín huyệt ổ răng, mô mềm cũng lành thương hoàn toàn. Do đó thuận lợi hơn cho quá trình phẫu thuật và kiểm soát vạt lợi.
 • Trồng Implant sau khoảng từ 4 đến 12 tháng: Xương hàm được đánh giá là lành thương hoàn toàn. Đảm bảo vị trí trồng răng ổn định trong 3 chiều không gian, ngay sau khi cấy đến khi trụ răng tích hợp hoàn toàn.

Vậy đâu là thời điểm tốt nhất để trồng răng Implant?

Thực tế, khó có thể đưa ra một câu trả lời chính xác cho việc nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như đánh giá chi tiết từ các vị bác sĩ. Bạn nên tham khảo qua ý kiến từ chuyên gia, giàu kinh nghiệm mới có thể được đánh giá chính xác, lên kế hoạch điều trị chính xác với mức thời gian cụ thể nhất.

Vậy đâu là thời điểm tốt nhất để trồng răng Implant?
Vậy đâu là thời điểm tốt nhất để trồng răng Implant?

Lúc này, bác sĩ sẽ thăm khám và tiên lượng được các nguy cơ ghép trụ vào mỗi giai đoạn trong điều trị, nhằm tìm ra thời điểm trồng răng phù hợp nhất. Qua đó có thể đảm bảo các điều kiện trong điều trị trồng răng Implant, cụ thể về mặt sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của người bệnh.

Nếu người bệnh có thể đáp ứng được tất cả các điều kiện trồng răng Implant, bạn có thể tiến hành trồng răng ngay sau khi nhổ. Vì lúc này xương hàm chưa có dấu hiệu suy giảm, những tế bào xương cũng nhanh chóng tích hợp với trụ Implant. Đồng thời rút ngắn được thời gian phẫu thuật, tiết kiệm thời gian thăm khám, lành thương sau khi nhổ.

Tuy nhiên, những trường hợp nhổ răng hàm có chân răng lớn, xương bị tác động nhiều thì sẽ cần khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng mới tiến hành trồng răng. Lúc này, bác sĩ sẽ dễ dàng tiện lượng cho quá trình điều trị sau này, mang lại kết quả phục hình tốt nhất.

Nha khoa My Auris – Hỗ trợ mang lại giải pháp trồng Implant đúng thời điểm, hiệu quả cao 

Với mong muốn trồng Implant an toàn, đạt được kết quả cao thì bạn cần tìm đến các nha khoa uy tín, chất lượng cao. My Auris là cơ sở nha khoa dẫn đầu trong dịch vụ trồng răng Implant, đến nay đội ngũ bác sĩ đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phục hình Implant đơn lẻ đến toàn hàm cho nhiều khách hàng.

Nha khoa My Auris - Hỗ trợ mang lại giải pháp trồng Implant đúng thời điểm, hiệu quả cao 
Nha khoa My Auris – Hỗ trợ mang lại giải pháp trồng Implant đúng thời điểm, hiệu quả cao
 • Đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao đã tốt nghiệp từ các trường nổi tiếng trong và ngoài nước. Bên cạnh chuyên môn, bác sĩ tại My Auris cũng là người có độ thẩm mỹ cao, hỗ trợ tư vấn đến khách hàng hướng điều trị đạt tính thẩm mỹ tối đa, và an toàn nhất.
 • Nha khoa có trang bị các máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài: Đức, Hoa Kỳ. Tất cả các loại máy móc sẽ trở thành cánh tay trái đắc lực hỗ trợ cho các bác sĩ trong quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị đến quý khách. Đảm bảo tính an toàn và đạt được mức hiệu quả cao ở kết quả cuối cùng.
 • Phòng khám luôn được vô trùng trước khi điều trị cho khách hàng, tránh các biến chứng nhiễm trùng sau khi trồng răng Implant. Những thiết bị dụng cụ nha khoa được tiến hành khử trùng theo quy trình đạt chuẩn, phòng phẫu thuật chuyên dụng cấy ghép Implant an toàn.
 • Vật liệu trụ răng Implant đảm bảo chính hãng: Được nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ, Pháp, Mỹ,… Nhằm mang đến tính hiệu quả cao trong điều trị, nhanh chóng tích hợp tốt với xương hàm và tiết kiệm nhiều thời gian cho người bệnh.

Từ những thông tin này, chắc hẳn bạn cũng biết được câu trả lời cho câu hỏi nhổ răng bao lâu thì có thể cấy Implant. Hiện không thể xác định chung cho tất cả mọi người, mà thay vào đó chỉ xác định khi bạn thăm khám với bác sĩ. Thông qua tình trạng răng miệng thực tế, sức khỏe và mật độ xương hàm,… Bác sĩ kiểm tra và đánh giá chi tiết, đưa ra hướng điều trị cụ thể đối với từng người. Nhờ đó, mới đảm bảo tính an toàn và kết quả điều trị cuối cùng dành cho bạn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger