[TƯ VẤN] giá niềng răng 2 hàm theo từng cấp độ của răng

giá niềng răng 2 hàm

Răng sai lệch, khấp khểnh,… là những khuyết điểm không chỉ gây mất thẩm mỹ, làm xấu nụ cười mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe răng miệng. Thế nên, việc khắc phục càng sớm sẽ càng nâng cao sự bảo vệ sức khỏe răng miệng. Niềng răng chính là giải pháp hoàn hảo giúp khôi phục tối ưu những tình trạng hô, vẩu, móm, khấp khểnh,… Để hiểu hơn về niềng răng cũng như giá niềng răng 2 hàm như thế nào, cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Vì sao nên niềng răng 2 hàm? 

Trong nha khoa, niềng răng là phương pháp chỉnh nha, sử dụng lực từ khí cụ điều chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Từ đó, khắc phục một số vấn đề như răng hô, móm, sai lệch khớp cắn,… Tùy vào tình trạng của mỗi người mà có thời gian cũng như giá niềng răng 2 hàm khác nhau. Thông thường, niềng răng trong khoảng 18-36 tháng, khách hàng đã sở hữu nụ cười hoàn hảo, chuẩn khớp cắn sinh lý, khuôn mặt hài hòa. 

Hầu hết các trường hợp niềng răng, bác sĩ đều chỉ định niềng răng 2 hàm bởi không chỉ khắc phục tình trạng, cải thiện thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo sự tương quan giữa 2 hàm, tính ổn định, khớp cắn chuẩn để không ảnh hưởng ăn nhai. 

Vì sao nên niềng răng 2 hàm? 
Vì sao nên niềng răng 2 hàm?

Lúc này, khí cụ tháo lắp hay mắc cài cố định đều đặt trên cả 2 hàm và dưới sự kiểm soát lực của bác sĩ các răng của cả 2 hàm bắt đầu dịch chuyển. 

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp niềng răng 1 hàm nhưng rất hiếm. Những tình trạng này phải qua thăm khám kỹ và được sự cho phép bởi bác sĩ. Bởi niềng răng 1 hàm không kiểm soát tốt sẽ không đạt được hiệu quả cao. Thậm chí có nguy cơ bị lệch khớp cắn, đau nhức hàm và mắc cái bệnh lý về răng miệng. 

Giá niềng răng 2 hàm phụ thuộc các yếu tố nào?

Thực tế, giá niềng răng 2 hàm ở các nha khoa và các khách hàng sẽ có sự khác biệt. Bởi giá niềng răng 2 hàm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

Tình trạng, sức khỏe răng miệng 

Quá trình thăm khám, kiểm tra, chụp phim cũng là những chi phí đầu tiên mà bạn có thể sẽ chi trả trong niềng răng. Sau đó, nếu mắc bệnh lý hay có vấn đề về răng miệng, bắt buộc phải điều trị triệt để trước khi niềng răng. Lúc này, khách hàng sẽ phải tốn thêm các chi phí điều trị, khắc phục bệnh lý. 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng có ảnh hưởng đến giá niềng răng
Tình trạng, sức khỏe răng miệng có ảnh hưởng đến giá niềng răng

Mức độ sai lệch của răng 

Răng sai lệch, khấp khểnh, hô,… đều có từng mức độ  từ nhẹ đến phức tạp. Các trường hợp nhẹ có giá niềng răng 2 hàm thấp hơn các trường hợp nặng, phức tạp. 

Phương pháp niềng răng 

Hiện nay, niềng răng gồm 2 phương pháp chính: niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng biệt  và mức chi phí cũng khác nhau. 

Niềng răng mắc cài gồm nhiều phương pháp: 

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường: sử dụng mắc cài, dây cung, dây thun cố định trên răng để tác động lực giúp răng dịch chuyển. Phương pháp này có chi phí thấp nhất nhưng lực tác động không đều, dễ đứt thun, bung mắc cài và thẩm mỹ không cao. 
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự động: mắc cài được cải tiến với hệ thống tự động đóng mở nên không cần dùng đến dây thun. Do đó, lực tác động đều, ổn định, đem đến hiệu quả cao, nhưng thẩm mỹ vẫn không cao. Chi phí của phương pháp này cao hơn mắc cài thường. 
  • Niềng răng mắc cài sứ thường: tương tự như mắc cài kim loại thường về hoạt động, điểm khác biệt duy nhất là chất liệu mắc cài được làm từ sứ. Do đó, đem đến tính thẩm mỹ cao, đồng thời, chi phí cũng cao hơn hơn mắc cài kim loại thường. 
  • Niềng răng mắc cài sứ tự động: mắc cài cải tiến như mắc cài kim loại tự động cùng với chất liệu sứ nên hiệu quả, thẩm mỹ cao. Chi phí của phương pháp này cũng cao hơn nhiều mắc cài sứ thường. 

Niềng răng trong suốt còn được gọi là niềng răng tháo lắp bởi sử dụng khí cụ là chuỗi khay niềng trong suốt. Các khay niềng ôm sát cung răng, có màu trong suốt nên không chỉ tác động lực hiệu quả mà còn đem đến thẩm mỹ cao hơn cả mắc cài sứ. Đặc biệt, khí cụ dễ tháo lắp nên dễ dàng ăn uống, vệ sinh và không cần đến nha khoa thường xuyên. Chính vì những ưu điểm vượt trội hơn niềng răng mắc cài mà giá niềng răng 2 hàm bằng phương pháp này cao gấp 3-4 lần niềng răng mắc cài. 

Cơ sở nha khoa 

Cơ sở vật chất, tiêu chuẩn chất lượng của nha khoa, đồng thời, trang bị máy móc, thiết bị, tay nghề bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn và kinh nghiệm là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của ca chỉnh nha. Do đó, hãy chọn nha khoa đảm bảo tiêu chuẩn, uy tín, đáng tin cậy để niềng răng thành công, không biến chứng. 

Song, các nha khoa chất lượng đa phần đều có mức giá dịch vụ cao hơn các nha khoa không đảm bảo. 

Cơ sở nha khoa quyết định đến giá niềng răng
Cơ sở nha khoa quyết định đến giá niềng răng

Các chi phí khác

Ngoài việc thăm khám, chỉnh nha thì trong chỉnh nha còn có thể phát sinh những vấn đề góp phần gia tăng tổng giá niềng răng 2 hàm. Các vấn đề này cũng sẽ tùy theo tình trạng của mỗi người chứ không phải bắt buộc: 

  • Nhổ răng: nhổ răng trong niềng răng giúp tạo khoảng trống cho các răng dễ dàng di chuyển. Nếu hàm không đủ rộng, các răng quá chen chúc thì việc nhổ răng là không tránh khỏi. Lúc này, khách hàng sẽ phải chi trả thêm chi phí nhổ răng. 
  • Nong hàm: cũng là hình thức giúp tạo diện tích cho các răng dịch chuyển với những người hàm quá chật. 
  • Hàm duy trì: kết thúc chỉnh nha, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng về cách sử dụng hàm duy trì. Tác dụng của dụng cụ này giúp ổn định các răng vừa dịch chuyển, không trở lại vị trí ban đầu. 
  • Rơi, rớt, vỡ mắc cài: có thể xảy ra trong quá trình chỉnh nha bởi nhiều nguyên nhân. Các nha khoa có chính sách hỗ trợ gắn lại khác nhau, đa phần hỗ trợ 2-3 lần và các lần sau khách hàng sẽ phải trả phí. 
Các chi phí khác - có một số trường hợp nhổ răng
Các chi phí khác – có một số trường hợp nhổ răng

Bảng giá niềng răng 2 hàm theo từng cấp độ của răng tại nha khoa My Auris

Mắc cài kim loại Cấp độ  2 hàm Vật liệu cao cấp 
Mắc cài kim loại tự động Mắc cài sứ thường Mắc cài sứ tự động
Mắc cài kim loại thường 1 30.000.000 +10.000.000  +5.000.000 +15.000.000 
Mắc cài kim loại thường 2 35.000.000 +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000
Mắc cài kim loại thường 3 40.000.000  +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000

Qua những thông tin trong bài viết về giá niềng răng 2 hàm, có lẽ mọi người nắm được các yếu tố phụ thuộc giá cũng như nắm được mức giá tham khảo. Từ đó, cân nhắc các phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất để khắc phục khuyết điểm của răng, sở hữu nụ cười hoàn hảo nhất. 

Hãy liên hệ nha khoa My Auris ngay để được tư vấn và giải đáp chi tiết về niềng răng 2 hàm nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger