Đánh giá dịch vụ niềng răng uy tín theo 5 tiêu chí

Đánh giá dịch vụ niềng răng uy tín theo 5 tiêu chí

Dịch vụ niềng răng được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ trong nha khoa, hỗ trợ điều chỉnh và đưa răng về đúng vị trí hợp lý trên cung hàm. Tất cả vì mục đích mang lại hàm răng đều đẹp, tự tin với nụ cười tỏa sáng hơn cho nhiều khách hàng. Để biết thêm các thông tin cụ thể về dịch vụ chỉnh nha này. Mời bạn tham khảo qua bài viết sau cùng nha khoa My Auris. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sẽ hỗ trợ bạn có được các thông tin cần thiết.

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ niềng răng

Nói một cách dễ hiểu, dịch vụ niềng răng là phương pháp sử dụng các loại khí cụ trong nha khoa như dây cung, mắc cài, hay khay niềng răng vô hình để hỗ trợ sắp xếp răng về đúng vị trí, hàm răng của bạn cũng cần trở nên đều và cân đối hơn. Đây là phương pháp hiệu quả để giúp bạn có được nụ cười đẹp một cách toàn diện và diện mạo của bạn cũng từ đó mà trở nên xinh đẹp hơn.

Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ niềng răng
Tìm hiểu tổng quan về dịch vụ niềng răng

Theo Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ, độ tuổi để thực hiện niềng răng thích hợp nhất là từ 7 đến 16 tuổi. Trong giai đoạn này, răng của bé đang có sự tăng trưởng mạng, đồng thời xuất hiện dấu hiệu lệch lạc về răng, xương hàm cũng sẽ can thiệp một cách kịp thời. 

Độ tuổi này chính là giai đoạn phổ biến để thực hiện niềng, dịch chuyển các răng và sắp xếp răng nhằm khôi phục khả năng ăn nhai, đạt tính thẩm mỹ tối ưu nhất. Hiện nay, nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ cùng sự nghiên cứu sâu của các chuyên gia, niềng răng đã có nhiều hình thức để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Từ đó, mức chi phí ở các phương pháp niềng cũng có sự khác nhau.

Đánh giá cơ sở niềng răng thông qua những tiêu chí nào?

Với nhiều cơ sở nha khoa xuất hiện hiện nay tại các khu vực trung tâm. Có thể thấy dịch vụ niềng răng đang dần phổ biến hơn và được nhiều người quan tâm hơn. Để bạn có thể đánh giá được cơ sở nha khoa nào có dịch vụ chỉnh nha uy tín. Hãy chọn những nơi đáp ứng đủ các tiêu chí “vàng” sau:

Bác sĩ giỏi, có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề

Bác sĩ giỏi, có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề
Bác sĩ giỏi, có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề

Đội ngũ bác sĩ tại các nha khoa uy tín sẽ được đào tạo bài bản trong chỉnh nha, hay bất kỳ dịch vụ nào khác. Các bác sĩ sẽ cần hiểu rõ về răng, xương hàm, có khả năng phân tích được các phim chụp trong miệng, xương hàm, tình trạng khớp cắn và có thể lập kế hoạch dịch chuyển răng tối ưu nhất cho từng người bệnh.

Do đó, để đảm bảo an toàn bạn sẽ cần thăm khám tại nha khoa để xem xét và tư vấn từ bác sĩ, cơ sở vật chất, máy móc hỗ trợ trước khi quyết định điều trị. Thông qua đó, bạn sẽ hạn chế được một số biến chứng nguy hiểm.

Đã thực hiện thành công được nhiều ca niềng răng

Một nha khoa uy tín sẽ luôn có một ngân hàng dữ liệu, lưu trữ nhiều ca điều trị thành công khi áp dụng dịch vụ niềng răng, với nhiều mức độ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Sau quá trình thăm khám, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên nhằm xem qua danh sách các trường hợp tương tự đã được điều trị thành công.

Sử dụng các loại vật liệu niềng răng đạt chuẩn 

Đối với người thực hiện niềng răng mắc cài, có sử dụng các khí cụ như dây cung, mắc cài. Hay người áp dụng phương pháp niềng răng khay niềng trong suốt thì đều được gắn vào răng trong khoảng thời gian dài. Do đó, nha khoa uy tín sẽ luôn sử dụng các loại dụng cụ tốt nhằm đảm bảo an toàn và kết quả cuối cùng cho các khách hàng.

Cơ sở vật chất phòng khám hiện đại 

Cơ sở vật chất phòng khám hiện đại 
Cơ sở vật chất phòng khám hiện đại

Để đánh giá được nha khoa đó có an toàn và uy tín không, bạn sẽ cần dựa vào cơ sở vật chất và máy móc thiết bị được trang bị tại nha khoa đó:

  • Cơ sở vật chất cần rộng rãi, tất cả khu vực niềng mắc cài, phòng lab đều phải đạt chuẩn sạch sẽ, vô trùng tuyệt đối.
  • Các loại thiết bị, máy móc hiện đại: Ứng dụng quy trình kỹ thuật số, máy scan 3D trong quá trình điều trị, phần mềm chỉnh răng tăng trưởng cho trẻ em,… Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu thông qua quá trình kiểm tra ban đầu và tham khảo thêm các đánh giá đến từ các khách hàng đi trước.

Dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ phục vụ tận tâm

Bên cạnh những tiêu chí trên, khi đến với My Auris thực hiện niềng răng hay với bất kỳ dịch vụ nào. Bạn sẽ luôn được đội ngũ nhân viên chăm sóc, hỗ trợ nhiệt tình. Đồng thời luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.

Để giúp duy trì được kết quả ổn định, công tác chăm sóc sau điều trị cũng luôn được nha khoa triển khai chỉnh chu. Khách hàng sẽ được các nhân viên gọi điện nhắc hẹn tái khám, theo dõi sát trong vòng từ 1 đến 2 năm sau khi chỉnh nha. Đồng thời, bác sĩ sẽ luôn đưa ra những lời khuyên kịp thời vào mỗi lần tái khám.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến mức giá niềng răng hiện nay

Những phương pháp trong dịch vụ niềng răng sẽ luôn có giá thành chênh lệch khác nhau, do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Cụ thể chi phí hiện có tại nha khoa My Auris:

Một số yếu tố ảnh hưởng đến mức giá niềng răng hiện nay
Một số yếu tố ảnh hưởng đến mức giá niềng răng hiện nay
  • Mắc cài kim loại chuẩn: 25.000.000 – 35.000.000 VND
  • Mắc cài kim loại tự đóng: 35.000.000 – 45.000.000 VND
  • Mắc cài sứ tiêu chuẩn: 30.000.000 – 40.000.000 VND
  • Mắc cài sứ tự đóng: 50.000.000 – 60.000.000 VND 
  • Khay niềng răng trong suốt Iway: 25.000.000 – 100.000.000 VND

Với mức giá này, ở mỗi khách hàng sẽ có chi phí điều trị khác nhau bởi một số yếu tố:

Chất liệu vật liệu niềng

Sự khác biệt của mỗi loại chất liệu cũng là yếu tố ảnh hưởng chi phí niềng, tạo sự khác nhau ở bảng giá chỉnh nha của mỗi nha khoa. Các khí cụ kim loại hay sứ sẽ rẻ hơn so với khi áp dụng niềng bằng khay nhựa trong suốt.

Phương pháp và trình độ từ bác sĩ 

Mỗi phương pháp đều đòi hỏi về khả năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm của bác sĩ điều trị. Với những phương pháp càng phức tạp, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao. Do đó chi phí cũng dần tăng lên, tuy vậy điều này lại giúp bạn an tâm hơn trong quá trình niềng. Vì bạn có thể hạn chế được những biến chứng không mong muốn, gây ảnh hưởng sức khỏe.

Các loại thiết bị, máy móc hỗ trợ 

Những phương pháp càng hiện đại thì sẽ yêu cầu về thiết bị, máy móc hỗ trợ càng cao. Do đó chi phí càng cao cũng là vấn đề dễ hiểu.

Hy vọng từ những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn dịch vụ niềng răng ở mỗi nha khoa. KHi muốn áp dụng điều trị, bạn cần thăm khám và được kiểm tra chi tiết từ bác sĩ chuyên môn. Thông qua đó, bạn sẽ được xác định chính xác tình trạng răng miệng và có hướng điều trị tốt nhất, phù hợp nhất và mang lại kết quả như mong đợi của bạn. Việc thăm khám cũng là cách bạn đánh giá nha khoa và so sánh mức phí điều trị với những cơ sở khác.

Yến Nhi

chat zalo
messenger