Dán sứ veneer có bền không?

Dán sứ veneer có bền không?

Hiện nay, mặt dán sứ Veneer đang là phương pháp phục hình nha khoa mới, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng của bạn. Với nhiều ưu điểm vượt trội như: mài rất ít răng hoặc không mài nên không xâm lấn mô răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất. Độ bền và khả năng chịu lực của răng sứ Veneer cũng rất cao. Độ tương thích rất tốt trong môi trường khoang miệng. Vì thế, dán răng sứ Veneer trở thành lựa chọn của rất nhiều khách hàng muốn cải thiện, phục hồi hàm răng khuyết điểm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc dán sứ veneer có bền không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về sứ Veneer?

Miếng dán sứ Veneer được làm 100% sứ, có độ mỏng trung bình từ 0.1mm đến 0.5mm, được dán lên mặt ngoài của chiếc răng cần phục hình bằng hệ thống keo dán nha khoa chuyên biệt, giúp tái tạo hình dáng, màu sắc răng của từng khách hàng, hoàn toàn không gây cộm, cấn, bong, tróc hay rớt ra ngoài.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về DÁN SỨ VENEER , bạn xem nhé!!!

Tìm hiểu về sứ Veneer
Tìm hiểu về sứ Veneer

2. Mặt dán sứ Veneer có bền không?

Răng sứ Veneer có độ bền hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu của mặt dán sứ, tay nghề bác sĩ, kỹ thuật dán răng và cách chăm sóc răng miệng sau khi dán. Nếu đáp ứng đủ những điều kiện trên thì độ bền của răng sứ veneer có thể lên đến 20 năm hoặc lâu hơn.

Một mặt dán sứ chính hãng, cao cấp thì có màu sắc trắng sáng, vân răng tự nhiên y như răng thật, duy trì được lâu dài, đồng thời răng không bị đổi màu, bám màu thực phẩm. Nếu sứ Veneer được dán tại các phòng khám nha khoa uy tín, sử dụng dòng răng sứ chính hãng, kết hợp với chất gắn kết cao cấp, thì rất khó có thể tách khỏi răng thật. Đảm bảo cho khách hàng dán răng sứ Veneer độ bền tuyệt đối.

Mặt dán sứ Veneer có bền không?
Mặt dán sứ Veneer có bền không?

Mặt dán sứ Veneer không chỉ cần sự hoàn hảo về máy móc sản xuất, trang thiết bị hiện đại mà còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ và các kỹ thuật viên. Vì để dán răng đạt tiêu chuẩn, bác sĩ phải tính toán được độ chính xác của lớp mài và lựa chọn màu răng cho giống với răng thật.

Khi quyết định thẩm mỹ răng bằng dịch vụ dán sứ Veneer nên lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín hội tụ đủ các tiêu chuẩn như: cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến; đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm lâu năm và đặc biệt là luôn sử dụng vật liệu chính hãng, cao cấp và chất lượng tốt.

3. Cách chăm sóc răng sau khi dán sứ Veneer

“Của bền tại người”, muốn răng sứ có độ bền lâu dài, bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về các bước chăm sóc vệ sinh răng miệng, để tăng độ bền cho miếng dán. Đồng thời, cần thăm khám nha khoa định kỳ để bảo vệ và duy trì chất lượng răng sứ Veneer được dài lâu. Cụ thể là:

Chế độ ăn uống lành mạnh để đảm bảo tuổi thọ mặt sứ và sức khỏe răng miệng thì bạn nên tốt nhất:

  • Không hút thuốc lá,
  • Hạn chế ăn đồ ngọt hoặc uống nước ngọt sẫm màu,
  • Nhai đều hai bên hàm, không sử dụng một hàm quá lâu,
  • Không ăn đồ quá cứng hoặc quá dai,
  • Tuyệt đối không dùng răng mở nắp chai,…
Chế độ ăn uống lành mạnh
Chế độ ăn uống lành mạnh

Chăm sóc răng miệng

  • Để bảo vệ sinh khoang miệng, bạn cần có chế độ chăm sóc, vệ sinh bằng cách chải răng bằng bàn chải mềm 2 lần/ngày
  • Dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám và thức ăn thừa trong khoang miệng.
Chăm sóc răng miệng
Chăm sóc răng miệng

Thăm khám răng định kỳ để đề phòng những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra sau khi dán răng sứ, nên thăm khám theo chỉ định của bác sĩ từ 3 đến 6 tháng/ lần để xử lý những vấn đề về: mảng bám, sức khỏe nướu răng và tình trạng hàm…

Hiện nay, dán răng sứ Veneer là một kỹ thuật hiện đại được nhiều người lựa chọn bởi các yếu tố: tiết kiệm thời gian, hạn chế ế buốt, đau nhức trong quá trình làm răng và giải quyết được những nỗi lo về răng miệng. Để lớp dán sứ Veneer đạt được hiệu quả cao, duy trì tuổi thọ lâu dài, bạn nên lựa chọn nha khoa thực hiện dán răng uy tín. Sau khi dán xong, cần xây dựng chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng hợp lý, thực hiện thăm khám định kỳ để răng sứ bền, đẹp, chắc khỏe dài lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *