Công nghệ từ tính trong cấy ghép implant giảm rủi ro

Công nghệ từ tính trong cấy ghép implant giảm rủi ro

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của ca cấy ghép implant chính là nhờ vào công nghệ tiên tiến hiện đại. Hiện nay, mỗi nha khoa áp dụng công nghệ và máy móc riêng nhằm trong việc phục hình implant. Trong đó, công nghệ từ tính trong cấy ghép implant ngày càng phổ biến và khắc phục nhược điểm cho phương pháp trồng răng truyền thống hiệu quả. Hãy cùng My Auris tìm hiểu về công nghệ cấy ghép implant này qua bài viết sau đây nhé. 

Hiểu hơn về kỹ thuật trồng răng implant 

Trồng răng implant còn được gọi là cấy ghép implant hay cắm implant – Đây là phương pháp phục hình răng đã mất trong mọi trường hợp, bao gồm: mất 1 răng đơn lẻ, mất nhiều răng liền kề hay không liền kề, thậm chí mất răng toàn hàm. 

Để trồng răng, bác sĩ sẽ đặt trụ implant vào trong xương hàm. Nhờ vào chất liệu titanium nguyên chất, trụ implant lành tính, toàn toàn, tương thích sinh học cao và tích hợp vào xương hàm cứng chắc. Khi xương và trụ đã tích hợp, bác sĩ sẽ phục hình mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. 

Ngày nay, có rất nhiều công nghệ trồng răng implant giúp trồng răng chính xác, giảm rủi ro, thương tổn. Nhờ vào các công nghệ này mà quá trình trồng răng implant nhanh chóng, không còn là nỗi sợ của nhiều người. 

công nghệ cấy ghép implant
Hiểu hơn về kỹ thuật trồng răng implant

Tìm hiểu về công nghệ từ tính trong cấy ghép implant 

Công nghệ từ tính trong cấy ghép implant là công nghệ ứng dụng nguyên lý nén, cắt của từ trường và dòng điện để thay thế phương pháp phẫu thuật truyền thống. Công nghệ này được phát triển và giữ bản quyền bởi hãng Osseo Touch, Italia. Và hiện nay, công nghệ này ngày càng phổ biến và được ứng dụng nhiều trong cấy implant, nâng xoang, ghép xương, nhổ răng, tháo răng sứ hoặc cầu răng sứ,… 

Công nghệ từ tính không sử dụng nước, không gây mất xương, không sinh nhiệt, không cản trở tầm nhìn khi phẫu thuật. Công nghệ kết hợp với các xung động mạnh, ít ma sát giúp quá trình cấy ghép diễn ra chính xác, nhanh chóng, an toàn, giảm sang chấn và chấn thương cho các mô mềm. 

Đặc biệt, công nghệ này phù hợp với những khách hàng bị loãng xương, xương xốp, hiệu quả tích hợp giữ trụ implant và xương hàm ở mức cao. 

 công nghệ từ tính trong cấy ghép implant
Tìm hiểu về công nghệ từ tính

Lợi ích của công nghệ từ tính trong cấy ghép implant 

Công nghệ từ tính cấy ghép implant sử dụng nguyên lý nén của từ trường và dòng điện nhằm tạo cơ chế rung để tách xương nên không khoan cắt vào xương thật của khách hàng. So với phương pháp truyền thống, công nghệ này giúp bảo tồn tối đa mô mềm quanh răng và xương hàm. Đồng thời, thời gian trồng răng diễn ra nhanh chóng, êm ái và nhẹ nhàng, tránh đau đớn nhiều và kéo dài.  Cụ thể như sau: 

  • Bảo tồn xương tối đa: nhờ công nghệ mà xương hàm được định hình hiệu quả, không gây mất xương. 
  • Hạn chế tác động tới mô mềm: Việc sử dụng công nghệ từ tính giúp giảm tác động đến mô mềm xung quanh. Đồng thời, ít xâm lấn, giảm nguy cơ chảy máu, sưng và đau nhức sau khi cấy ghép. 
  • Tăng thời gian hồi phục và giảm đau nhức: Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, quá trình trồng răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn. Đồng thời, bác sĩ có thể dễ dàng tiếp cận và đặt trụ implant một cách chính xác, nhẹ nhàng. Từ đó, giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, giảm đau đớn, ê nhức sau trồng răng tối ưu. 
  • Giảm chảy máu: Chính vì không yêu cầu khoan cắt xương nên công nghệ này giúp ngăn tình trạng chảy máu, rỉ máu kéo dài. 
  • Tăng tỷ lệ thành công: Công nghệ từ tính này giúp tăng tỷ lệ thành công khi trồng implant. Công nghệ giúp răng trồng nhanh chóng ổn định và tích hợp nhanh chóng, từ đó tăng khả năng bám dính và duy trì độ cứng chắc cho trụ implant trong thời gian dài. 
  • Không cần ghép xương: Đối với những người loãng xương, mật độ xương yếu thì cần phải ghép xương trước khi trồng răng. Tuy nhiên, công nghệ từ tính có thể là vị cứu tinh trong trường hợp này. Việc nén ép liên tục của máy từ tính sẽ giúp tăng mật độ xương nên có thể giúp ích cho những trường hợp loãng xương bảo tồn vi mạch máu, dây thần kinh,…. 
công nghệ từ tính trong cấy ghép implant
Lợi ích của công nghệ từ tính

Mặc dù công nghệ cấy ghép implant này đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng nhưng cũng có hạn chế cần chú ý lựa chọn nha khoa uy tín, đảm bảo trang thiết bị máy móc, chuyên môn, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ.

Bởi để thành công, công nghệ yêu cầu sử dụng kết hợp các loại máy móc và công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới như: Máy chụp phim CT Cone Beam 3D, công nghệ cấy ghép Implant từ tính, công nghệ ái nước, kháng thể tự thân, công nghệ mão sứ cá nhân hóa. Theo đó:

  • Máy  CT Cone Beam 3D: cung cấp hình ảnh 3 chiều, chất lượng cao, rõ nét của xương hàm, cấu trúc nướu, và các cấu trúc mô mềm xung quanh nhằm xác định chính xác vị trí đặt trụ cũng như vị trí của dây thần kinh hàm dưới. Từ đó, giúp các bác sĩ lên kế hoạch điều trị phù hợp. 
  • Công nghệ ái nước: Giúp đảm bảo sự ổn định, tính năng sinh học cao, tương thích tốt với cơ thể và tăng khả năng tiếp nhận răng giả.
  • Công nghệ mão sứ cá nhân hóa: giúp tạo ra mô lợi và răng sứ phù hợp với từng cá nhân.

So sánh công nghệ từ tính trong cấy ghép implant với truyền thống 

So với công nghệ truyền thống, công nghệ từ tính đem đến nhiều lợi ích hơn như sau:

Truyền thống Công nghệ từ tính 
Khoan xương dẫn đến mất xương Không khoan xương, không gây đau, không chảy máu nhiều 
Thời gian lành thương và tích hợp lâu, trung bình từ 3-6 tháng Thời gian lành thương nhanh từ 2-2.5 tháng 
Tỷ lệ thất bại cao Tỷ lệ thành công cao
Kém thẩm mỹ   Thẩm mỹ cao, cá nhân hóa
Thời gian trồng răng lâu  Thời gian trồng răng nhanh chóng
công nghệ cấy ghép implant
So sánh công nghệ từ tính với truyền thống

Trên đây là những thông tin về công nghệ từ tính trong cấy ghép implant, hy vọng giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp cũng như công nghệ trồng răng này. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn cũng như giải đáp chi tiết hơn nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger