Cấy răng Implant giá bao nhiêu tiền? Cách chọn nha khoa

Cấy răng Implant giá bao nhiêu tiền? Cách chọn nha khoa

Trồng răng Implant là phương pháp hỗ trợ đặt trụ răng Implant vào xương hàm, mục đích thay thế cho phần chân răng đã mất. Tiếp đến mới đặt mão sứ lên trên thông qua một khớp nối. Khi áp dụng kỹ thuật phục hình này, người bệnh sẽ không cần lo lắng răng mình bị mài như khi làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc về cấy răng Implant giá bao nhiêu? Chi tiết mức phí điều trị sẽ được cung cấp trong bài viết sau nhằm hỗ trợ bạn tham khảo được tốt hơn.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant với trụ răng được hàm từ hợp chất Titanium, cắm trực tiếp vào phần xương hàm với mục đích thay thế cho chân răng đã mất, tạo thành một nền vững chắc cho việc phục hình răng giả. Trụ cũng có chức năng nâng đỡ cho một mão sứ hay dãy các cầu răng sứ.

Trồng răng Implant là gì?
Trồng răng Implant là gì?

Sau khoảng thời gian trụ Implant đã tích hợp tốt với xương hàm thì bác sĩ mới có thể gắn khớp nối Abutment và mão răng sứ, hoàn thành quá trình trồng răng giả cố định cho người bệnh.

Phương pháp này cũng đã có mặt trong lĩnh vực nha khoa từ rất lâu trên thế giới và nó đã được ứng dụng tại thị trường Việt Nam từ khoảng những năm 2000 cho đến nay. Vì nhận thấy những điểm vượt trội mà trồng răng Implant đã mang lại trong những năm gần đây khiến cho kỹ thuật luôn được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Giải đáp cấy răng Implant giá bao nhiêu?

Tại nha khoa My Auris, cấy răng Implant giá bao nhiêu thì 1 trụ răng Implant sẽ có mức phí dao động từ 13.000.000 đến 45.000.000 triệu đồng. Đối với thực hiện trồng răng cho toàn hàm thì mức phí sẽ từ 155.000.000 đến 377.000.000 triệu đồng.

Bên cạnh đó, theo cấu tạo của một răng Implant hoàn chỉnh, cấy răng implant bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào những điểm sau. Vì vậy bạn cần thăm khám, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi có quyết định điều trị:

  • Loại trụ răng: Trụ răng thường sẽ được làm từ chất liệu Titan. Tuy nhiên, ở mỗi nhà cung cấp khác nhau thì mức phí cũng có sự khác nhau. (Thường sẽ theo các nước sản xuất).
  • Loại khớp nối: Trong nha khoa, khi thực hiện trồng răng Implant thì khớp nối sẽ được sản xuất sẵn sao cho phù hợp với một hay một số loại trụ nhất định. Tuy nhiên, đối với những trường hợp người bệnh có hàm răng đặc biệt thì sẽ cần sản xuất khớp nối riêng. Lúc này cấy răng Implant giá bao nhiêu của bạn sẽ cao hơn so với mức bình thường.
  • Loại răng sứ: Cũng giống như những trụ răng Implant, việc bạn lựa chọn loại răng sứ cũng có sự đa dạng và với nhiều mức phí khác nhau. Tùy vào nhu cầu cụ thể mà bác sĩ có thể tư vấn đến bạn một loại sứ ứng dụng điều trị phù hợp.

Bạn cần lưu ý rằng, mức chi phí kể trên chỉ có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tham khảo. Chi phí cụ thể trong điều trị của mỗi người bệnh sẽ có sự khác nhau, bạn cần phải đến gặp bác sĩ thì mới có thể biết chính xác số tiền mình cần bỏ ra là bao nhiêu.

Giải đáp cấy răng Implant giá bao nhiêu?
Giải đáp cấy răng Implant giá bao nhiêu?

Cấy răng implant giá bao nhiêu tiền?

Trong thực tế, cấy răng Implant giá bao nhiêu cho 1 cái sẽ còn phục thuộc phần lớn và những yếu tố chính sau:

Tình hình sức khỏe răng miệng

Sức khỏe răng miệng là yếu tố đầu tiên làm ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thực hiện trồng răng Implant của bạn. Nếu bạn đang mắc những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,.. thì bác sĩ cần tiến hành điều trị trước khi ghép trụ răng nhằm tránh những biến chứng viêm nhiễm. Giá 1 trụ răng sẽ không bao gồm những khoản phí chữa trị các bệnh lý, nên bạn sẽ cần bỏ ra thêm một khoản tiền để điều trị dứt điểm.

Ngoài ra, đối với trường hợp bạn bị mất răng lâu năm, mật độ xương hàm ít thì bác sĩ cũng cần tiến hành ghép xương trước khi trồng tăng. Lúc này, cấy răng Implant bao nhiêu tiền của bạn chắc chắn sẽ cao hơn so với những người có xương hàm tốt.

Cấy răng implant bao nhiêu tiền bị yếu tố nào ảnh hưởng?
Cấy răng implant bao nhiêu tiền bị yếu tố nào ảnh hưởng?

Địa chỉ thực hiện trồng răng

Cấy răng Implant giá bao nhiêu cũng sẽ có sự khác nhau ở mỗi đơn vị chỉnh nha trên thị trường. Với những cơ sở nha khoa lớn và chuyên nghiêm thì chi phí trồng răng Implant có phần nhỉnh hơn đôi chút so với những cơ sở nha khoa nhỏ lẻ.

Sở dĩ có sự khác biệt này trên thị trường là bởi những đơn vị uy tín thường có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đồng thời có trang bị các máy móc công nghệ hiện đại. Nhờ đó mà những biến chứng sau khi trồng răng cũng được giảm thiếu một cách tối đa.

Số lượng răng cần thực hiện phục hình

Bên cạnh những yếu tố về loại trụ răng và loại răng sứ có thể làm ảnh hưởng đến chi phí thì số lượng răng cần thực hiện phục hình cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Phương pháp trồng răng Implant được thực hiện dựa trên số lượng răng cần phục hình để được định giá. Nếu như bạn cần trồng răng càng nhiều thì mức phí sẽ càng cao.

Lựa chọn cơ sở nha khoa phù hợp để trồng răng

Hiện nay, trên thị trường hầu hết những cơ sở nha khoa đều có dịch vụ trồng răng Implant, cũng như phí dịch vụ cấy răng Implant giá bao nhiêu cũng sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn, tránh những trường hợp lựa chọn phải những đơn vị chỉnh nha chui, kém chuyên nghiệp.

Lựa chọn cơ sở nha khoa phù hợp để trồng răng
Lựa chọn cơ sở nha khoa phù hợp để trồng răng

Một cơ sở nha khoa cấy ghép răng uy tín sẽ cần phải đáp ứng tốt tất cả những tiêu chí kể sau:

  • Có giấy phép hoạt động bởi những cơ quan chức năng có thẩm quyền.
  • Sở hữu đội ngũ bác sĩ trồng răng có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, đã thực hiện điều trị thành công cho nhiều ca.
  • Có đủ những trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao nhằm hỗ trợ cho quá trình trồng răng của bạn được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và rút ngắn thời gian điều trị.
  • Quy trình trồng răng Implant rõ ràng và cần được thực hiện trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối, tránh trường hợp người bệnh bị lây nhiễm chéo.
  • Khi người bệnh hỏi đến vấn đề cấy răng implant bao nhiêu tiền thì sau quá trình thăm khám, bác sĩ có thể cho người bệnh biết chính xác. Đồng thời là chế độ bảo hành trong điều trị luôn minh bạch và rõ ràng.

Nha khoa My Auris là một trong những đơn vị nha khoa có thể đáp ứng được tất cả các tiêu chí kể trên. Khi bạn đến nha khoa sẽ được bác sĩ chuyên môn xây dựng phác đồ, chẩn đoán và tư vấn hướng điều trị. Đồng thời, với sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ hiện đại, quá trình điều trị sẽ chắc chắn không khiến bạn phải thất vọng.

Tóm lại, cấy răng Implant giá bao nhiêu trong bài viết này không thể nói chính xác cho bạn biết, chỉ có thể giúp bạn tham khảo sơ lược. Vì không phải người bệnh nào cũng có phí điều trị như nhau mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố kể trên. Hãy thăm khám với bác sĩ chuyên môn, nhiều kinh nghiệm tại nha khoa, sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ là câu trả lời tốt nhất để bạn biết chính xác chi phí điều trị cho tình trạng của bản thân.

Yến Nhi

chat zalo
messenger