Cấy ghép implant nhanh – Phục hình tức thì răng đã mất

Cấy ghép implant nhanh

Cấy ghép implant giúp phục hình răng đã mất hoàn hảo như răng thật. Cấy ghép implant nhanh vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa giúp tiết kiệm chi phí. Để hiểu hơn về phương pháp này, hãy cùng My Auris tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cấy ghép implant nhanh là gì? 

Cấy implant tức thì còn được gọi là cắm implant tức thì hay trồng implant tức thì được thực hiện cùng lúc với nhổ răng. Có thể hiểu đơn giản, nhổ răng và cấy implant được thực hiện cùng lúc, diễn ra trong một buổi phẫu thuật. 

Ngày trước, cấy implant chưa phát triển và cải thiện nên cần phải đợi thời từ 3-6 tháng, có khi hơn để phục hình sứ lên trụ implant, hoàn thành chiếc giả. 

Cấy ghép implant nhanh là gì? 
Cấy ghép implant nhanh là gì?

Ưu điểm của trồng răng implant nhanh 

Việc thực hiện nhổ răng và trồng răng implant cùng lúc đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng và cơ thể: 

 • Tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị. Thay vì kéo dài 6-8 tháng như lúc trước để xương tích hợp thì giờ đây có thể thực hiện chung 1 lần là phục hình thành công nguyên vẹn chiếc răng. 
 • Giảm số lần phẫu thuật, giảm tâm lý lo lắng, đau đớn mỗi khi điều trị, đến nha khoa, phòng khám.
 • Bảo tồn xương và mô mềm tốt hơn, tránh tình trạng tiêu xương hàm. Điều này cũng góp phần tiết kiệm chi phí ghép xương, nâng xoang. 
 • Tránh được phẫu thuật rạch vạt lợi. Thay vào đó, bác sĩ nha khoa sẽ tận dụng lỗ nhổ răng để cấy Implant.
cấy ghép implant nhanh
Ưu điểm của trồng răng implant nhanh

Nhìn chung, cấy implant nhanh không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn đem đến nhiều lợi ích, nhất là ngăn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày. 

Ai phù hợp cấy ghép implant nhanh 

Dù mang đến nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng phù hợp cắm implant tức thì sau khi nhổ răng, mất răng. Người trồng răng cần phải đáp ứng một số điều kiện về răng miệng mới có thể áp dụng kỹ thuật trồng răng này.

Cụ thể, bệnh nhân có thể được cấy implant tức thì sau khi nhổ răng nếu không có nhiễm trùng, tình trạng xương hàm và mô mềm còn tốt. Ngoài ra, sức khỏe răng miệng cũng phải đảm bảo sức khỏe. 

Sau đây là một số trường hợp chống chỉ định cấy Implant tức thì: 

 • Chân răng bị viêm nhiễm lâu ngày phát triển thành ổ viêm mãn tính, hoặc mắc các bệnh lý răng miệng, cần phải điều trị triệt để mới thực hiện trồng răng Implant. 
 • Xương hàm bị tiêu biến nhiều thì không thể cấy Implant ngay khi nhổ răng mà phải thực hiện ghép xương răng hoặc chờ ổ nhiễm trùng lành thương, ổn định.
 • Răng nhổ có chân răng to, khi nhổ bị sang chấn, phải cắt mở nhiều xương. 
cấy ghép implant nhanh
Ai phù hợp cấy ghép implant nhanh

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, kết quả thành công khi cấy ghép Implant nhanh, người trồng răng cần lựa chọn nha khoa uy tín, Bác sĩ có chuyên môn sâu. tay nghề cao, đúng kỹ thuật. Bởi đây là kỹ thuật hiện đại, phức tạp, nếu Bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm, thiếu kiến thức  và kém tay nghề sẽ dễ dẫn đến cấy implant thất bại. 

Thời điểm nào thực hiện cấy ghép implant nhanh? 

Trường hợp nhổ răng do bệnh lý, gãy vỡ nhiều, việc chờ đợi xương hàm lành thương là điều vô cùng quan trọng trước khi cấy implant. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mất răng đã lâu thì điều này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau. 

Việc quyết định thời điểm nào thích hợp nhất để cấy implant tức thì rất quan trọng. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ nha khoa chẩn đoán tình trạng, phán đoán thời gian nhổ răng và trồng răng. 

cấy ghép implant nhanh
Thời điểm nào thực hiện cấy ghép implant nhanh?

Quy trình cấy ghép implant nhanh 

Cũng tương tự như cấy implant truyền thống, cấy implant nhanh cũng được thực hiện qua 2 giai đoạn: cấy trụ implant và phục hình sứ. 

Giai đoạn 1: Cấy implant 

 • Bước 1: Khám, chụp phim, kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát và tư vấn với Bác sĩ. Khi khách hàng đến phòng khám, Bác sĩ sẽ khám trực tiếp tình trạng răng miệng, đồng thời chụp X-quang để khảo sát mật độ xương hàm, sức khỏe răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị. 
 • Bước 2: Xét nghiệm máu. Nếu đồng ý với phác đồ điều trị của Bác sĩ, khách hàng sẽ được yêu cầu tiến hành xét nghiệm máu để tầm soát các chỉ số đường huyết, tình trạng đông máu,… nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất trước khi thực hiện cấy ghép. 
 • Bước 3: Nhổ răng và cấy Implant. Sau khi vệ sinh răng miệng, Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần nhổ và vùng cần cấy ghép. Nhờ vậy, khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn trong quá trình nhổ răng và cấy ghép. Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ tiến hành đặt trụ vào vị trí vừa nhổ răng. 
 • Bước 4: Tái khám, kiểm tra. Sau 5-7 ngày, khách hàng được đặt hẹn quay trở lại phòng khám để Bác sĩ khám, kiểm tra mức độ lành thương.

Giai đoạn 2: Phục hình mão sứ trên implant 

Sau khoảng thời gian tương thích sinh học với cơ thể, khoảng từ 6-12 tuần, bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến nha khoa để gắn mão sứ lên trên implant. 

cấy ghép implant nhanh
Quy trình cấy ghép implant nhanh

Hy vọng với những thông tin trong bài viết về cấy ghép implant nhanh giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp này. Phương pháp này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo sức khỏe răng miệng, đặc biệt ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. Hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn và đặt lịch thăm khám sớm nhất.

Anh Thy 

chat zalo
messenger