Cắm Implant nguyên hàm – Quy trình 5 bước thực hiện

Cắm Implant nguyên hàm - Quy trình 5 bước thực hiện

So với hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant là kỹ thuật được nhiều bác sĩ khuyên thực hiện. Bởi đây là giải pháp giúp phục hình răng từ chân răng đến thân răng. Sau khi phục hình, người bệnh sẽ có khả năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên cắm Implant nguyên hàm sẽ như thế nào? Quy trình thực hiện mấy bước. Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu các thông tin ngay trong bài viết này nhé!

Cắm Implant nguyên hàm là phương pháp gì?

Cắm Implant nguyên hàm là cách thực hiện cấy ghép 4 hay 6 trụ trụ Implant vào xương hàm. Từ đó nó có nhiệm vụ thay thế chân răng đã mất, giúp phục hình hàm răng cho người bị mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. Phương pháp được áp dụng điều trị cho người ở giai đoạn trung niên, hoặc người lớn tuổi.

Cắm Implant nguyên hàm là phương pháp gì?
Cắm răngnguyên hàm là phương pháp gì?

Trong đó, kỹ thuật cắm Implant toàn hàm thường được dùng với nhiều ưu điểm vượt trội: Khôi phục khả năng ăn nhai đến 95%, hạn chế các phẫu thuật phức tạp như ghép xương, cố định, chắc chắn và dễ dàng vệ sinh.

Theo đó, trồng Implant toàn hàm sẽ có 2 phương pháp phổ biến:

 • Trồng Implant All On 4: Giải pháp cắm 4 trụ Implant trên 1 hàm, thường được áp dụng cho trường hợp mất răng hàm dưới. Trong đó 2 trụ răng giữa đặt ở vị trí răng trước và 2 trụ hai bên đặt vào vị trí răng sau (răng hàm).
 • Trồng Implant All On 6: Giải pháp cắm 6 trụ Implant trên hàm, phù hợp với người có xương hàm yếu. Bác sĩ sẽ cắm 4 trụ đặt ở vị trí răng trước và 2 trụ hai bên đặt ở vị trí răng sau, hỗ trợ nâng đỡ răng được vững chắc.

Cắm Implant nguyên hàm thường áp dụng cho đối tượng nào?

Cắm Implant nguyên hàm thường được bác sĩ chỉ định khi người bệnh mất răng trên toàn hàm, hay mất quá nhiều răng trong hàm. Lúc này sức ăn nhai đã bị giảm sút, thức ăn không được nhai kỹ trước khi đi vào dạ dày sẽ dẫn đến các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Đồng thời, nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến tiêu xương hàm. Bởi không có lực tác động từ răng, và khiến gương mặt nhanh chóng bị lão hóa.

Trồng Implant nguyên hàm thường áp dụng cho đối tượng nào?
Trồng Implant nguyên hàm thường áp dụng cho đối tượng nào?

Nguyên nhân mất răng nguyên hàm có thể kể đến:

 • Tuổi tác: Tuổi cao chính là nguyên nhân chính gây tình trạng mất răng, đặc biệt là mất răng nguyên hàm. Do đó, khi tuổi càng cao, sức khỏe răng miệng càng yếu, răng bị lão hóa không còn vững chắc trên cung hàm sẽ dễ bị gãy rụng. Do đó, đa số trường hợp mất răng nguyên hàm đều gặp ở người già.
 • Tai nạn: Nếu gặp phải chấn thương, ảnh hưởng đến vùng mặt thì có khả năng sẽ bị mất răng. Trong đó nguy cơ mất răng nguyên hàm là khá cao.
 • Bẩm sinh: Có một số trường hợp từ lúc mới sinh ra đã không có răng ở một số vị trí nhất định. Người bệnh thường phải gặp tình trạng mất 1 hay vài chiếc răng, còn trường hợp mất răng nguyên hàm bẩm sinh sẽ hiếm gặp hơn.
 • Bệnh lý răng miệng: Nếu mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm chân răng,… mà không được điều trị kịp thời cũng là nguyên nhân khiến răng bị mất.

Quy trình cắm Implant toàn hàm tại nha khoa uy tín

Sau nhiều năm đúc kết kinh nghiệm và không ngừng học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Đội ngũ chuyên môn nha khoa My Auris đã hoàn thành chuẩn hóa quá trình cắm răng nguyên hàm. Thông qua đó, giúp đem lại một trải nghiệm điều trị thoải mái và hoàn hảo nhất cho khách hàng:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và chụp phim Cone Beam CT phim nhằm đánh giá tình trạng răng và xương hiện tại của từng người bệnh. 
 • Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm máu nhằm kiểm tra tình trạng đông máu và chỉ số đường huyết (trường hợp người bệnh bị đái tháo đường) cũng như các chỉ số liên quan sức khỏe khác.
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành trồng Implant. Răng tạm tức thì sẽ được chế tác nhanh chóng nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, giúp người bệnh an tâm sinh hoạt, tự tin giao tiếp trong khi chờ phục hình răng sau cùng.
 • Bước 4: Tái khám định kỳ theo lịch hẹn từ bác sĩ.
 • Bước 5: Phục hình răng sứ trên Implant. Sau khi kiểm tra và thấy trụ Implant đã tương thích sinh học với cơ thể. Người bệnh sẽ được đặt hẹn quay lại phòng khám nhằm hoàn thiện quá trình phục hình răng sứ.

Trường hợp người bệnh bị tiêu xương hàm cần cấy ghép xương trước. Quy trình lúc này sẽ có thêm bước ghép xương. Để biết chính xác thời gian và các bước ứng dụng với tình trạng của mình, bạn cần thăm khám để bác sĩ đưa ra nhận xét và chỉ định cụ thể.

 

Quy trình trồng Implant toàn hàm tại nha khoa uy tín
Quy trình cắm răng Implant toàn hàm tại nha khoa uy tín

Cắm Implant toàn hàm với loại nào là tốt nhất?

Cắm răng Implant nguyên hàm là kỹ thuật sử dụng 4 hay 6 trụ phẫu thuật đặt vào xương hàm. Từ đó thay thế cho chân răng đã mất. Tiếp đến, phục hình răng sứ trên toàn hàm. Hiện nay có 2 phương pháp trồng Implant nguyên hàm phổ biến nhất là All On 4 và All On 6. Để biết trồng Implant nguyên hàm nào tốt và tiết kiệm nhiều chi phí nhất. Bạn cần đánh giá và so sánh một vài yếu tố sau:

Trồng Implant toàn hàm với loại nào là tốt nhất?
Trồng Implant toàn hàm với loại nào là tốt nhất?
Đặc điểm  Trồng Implant All On 4  Trồng Implant All On 6
Số lượng trụ cần phải cấy ghép  4 trụ trên một hàm  6 trụ trên 1 hàm 
Vị trí cấy ghép  Thường được cấy ghép ở vị trí răng số 2 và 5  Thường cấy ghép ở vị trí răng số 2, 4, và 6 
Góc cấy ghép  Cấy ghép mặt sau nghiêng 45 độ  Tất cả các góc cấy ghép thẳng đứng 90 độ 
Đối tượng nên sử dụng  Người bị tiêu xương hàm, không có đủ xương ở vị trí cấy ghép Implant  Người bị mất răng nhưng xương hàm vẫn còn đủ để cấy ghép Implant 
Ghép xương Không cần ghép xương  Có thể ghép xương nếu được chỉ định 
Chức năng ăn nhai  Tốt và có thể ăn uống, sinh hoạt như những chiếc răng thật  Tốt. All On 6 thì răng giả được nâng đỡ chắc chắn hơn All On 4
Chi phí  Sử dụng 4 trụ để cấu ghép nên chi phí sẽ thấp hơn 6 trụ  Sử dụng 6 trụ cấy ghép và có thể phải ghép xương. Do đó chi phí có phần cao hơn 
Thẩm mỹ  Đẹp tự nhiên giống như những chiếc răng thật 
Thời gian thực hiện trồng răng Thời gian cấy ghép 1 ca trồng răng Implant nguyên hàm sẽ mất khoảng 2 đến 4 giờ. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, trình độ chuyên môn của bác sĩ và công nghệ thực hiện cấy ghép. 

Sau khi cắm Implant, bác sĩ sẽ hàm hàm tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và bạn phải chờ từ 3 đến 6 tháng cho răng Implant ổn định. Sau đó mới có thể tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn trên toàn hàm.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được cắm Implant nguyên hàm là phương pháp gì. Đồng thời thông qua quy trình thực hiện, bạn cũng có thể nắm được quá trình điều trị của bản thân. Đây là phương pháp phức tạp, do đó bác sĩ My Auris khuyên bạn hãy đến nha khoa để được thăm khám, kiểm tra chi tiết. Thông qua đó, bác sĩ sẽ có đủ cơ sở hướng dẫn và chỉ định điều trị đảm bảo an toàn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger