Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại: 2 kỹ thuật chính

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại: 2 kỹ thuật chính

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại truyền thống đã có nhiều cải tiến thành nhiều phương pháp như mắc cài sứ, pha lê nhưng các mắc cài truyền thống vẫn luôn được nhiều khách hàng lựa chọn. Điều này bắt nguồn từ việc mắc cài kim loại có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha cao với mức chi phí hợp lý. Theo dõi bài viết sau đây của nha khoa My Auris để biết chính xác bảng giá niềng răng mắc cài kim loại đang có mức giá bao nhiêu nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp gì?

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại sẽ tùy thuộc vào từng kỹ thuật khác nhau. Vì niềng răng là một trong những giải pháp thẩm mỹ cho những trường hợp răng móm, hô, vẩu, khấp khểnh giúp mang lại hàm răng chuẩn khớp cắn và đều đẹp hơn. Phương pháp có sử dụng các loại khí cụ chỉnh nha chuyên dụng để giúp tạo lực kéo đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm theo đúng kế hoạch đề ra.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp gì?
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp gì?

Hiện nay, khí cụ chỉnh nha được lựa chọn nhiều nhất chính là hệ thống mắc cài kim loại, bao gồm dây cung, mắc cài, dây thun hay thay bằng hệ thống nắp trượt. Với độ bền chắc cao từ vật liệu kim loại, phương pháp này có thể giúp răng dịch chuyển ổn định, chính xác. Tuy nhiên, mắc cài kim loại sẽ không có thẩm mỹ cao do các mắc cài dễ bị nhìn thấy khi niềng.

Kỹ thuật này hiện có hai dạng chính là mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc. Mỗi phương pháp chỉnh nha đều có các ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy bảng giá niềng răng mắc cài kim loại của 2 phương pháp cũng có sự chênh lệch nhất định.

Chi tiết ưu nhược điểm của hai kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại

Ưu nhược điểm cũng là điểm then chốt làm ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng mắc cài kim loại mà nhiều người đang tìm hiểu. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha hiện nay, phương pháp niềng cũng đã có nhiều sự biến hóa theo các hình thức khác nhau. Mỗi hình thức mang đến những ưu và nhược điểm riêng.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống

Mắc cài kim loại thường còn được gọi là mắc cài tiêu chuẩn. Phương pháp sử dụng mắc cài làm từ hợp kim không gỉ kết hợp cùng dây thun cố định dây cung trong các rãnh mắc cài, tạo lực kéo cho răng dịch chuyển về đúng vị trí.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống
Niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống

Ưu điểm

 • Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại truyền thống rẻ nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha hiện nay. 
 • Dây thun có nhiều màu sắc, tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn dùng màu dây gắn lên răng. Phù hợp nhất với độ tuổi là trẻ em.
 • Không gây cảm giác khó chịu khi đeo vì mắc cài kim loại có độ dày mỏng hơn so với những loại mắc cài khác.

Nhược điểm

 • Bạn phải đến nha khoa thường xuyên để tái khám, tối thiểu là ít nhất 1 tháng 1 lần.
 • Các dây thun gắn lên răng có độ đàn hồi kém, dễ giãn ra khiến lực kéo răng không được ổn định.
 • Tính thẩm mỹ không cao do màu sắc của kim loại không đều, người đối diện dễ nhận thấy khi bạn chỉnh nha.

Niềng răng bằng mắc cài tự khóa

Mắc cài tự khóa cũng cần sử dụng mắc cài kim loại nhưng sự khác biệt là ở dây thun. Phần dây thun sẽ được thay thế bằng chốt khóa tự động, chúng có chức năng cố định dây cung.

Niềng răng bằng mắc cài tự khóa
Niềng răng bằng mắc cài tự khóa

Ưu điểm

 • Vì sử dụng phần chốt khóa tự động nên sẽ không phụ thuôc vào độ co giãn của dây thun.
 • Người bệnh không phải đến nha khoa tái khám thường xuyên.
 • Hạn chế tối đa tình trạng bị bung tuột các mắc cài.

Nhược điểm

 • Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại sẽ cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.
 • Tính thẩm mỹ cũng còn hạn chế, vẫn bị lộ khi bạn giao tiếp.
 • Mắc cài có độ dày lớn hơn so với những mắc cài tiêu chuẩn.

Tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, đây là vấn đề tài chính tương đối nhạy cảm đối với nhiều người bệnh đang tìm kiếm thông tin. Về đánh giá chung thì các phương pháp chỉ có mức giá giúp bạn tham khảo, sẽ có sự khác nhau ở mỗi nha khoa. 

Bác sĩ là người có đủ chuyên môn, kinh nghiệm sau khi thăm khám cho bạn có thể hỗ trợ tự vấn về chi phí điều trị tương ứng, đồng thời xác định chính xác thời gian mà bạn có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Trên thị trường nha khoa hiện nay, mức giá niềng răng đang có mức giá như sau:

 • Mắc cài kim loại truyền thống đang nằm trong khoảng từ 30.000.000 đến 45.000.000 triệu/ liệu trình.
 • Mắc cài kim loại tự khóa nằm trong khoảng từ 45.000.000 đến 60.000.000 triệu/liệu trình.

Mức giá này chỉ có thể giúp bạn tham khảo tổng quát, để biết chính xác, bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên môn. Ngoài ra bạn cũng cần xem xét qua hai yếu tố là lựa chọn phương pháp điều trị, tình trạng răng miệng mà chi phí điều trị sẽ khác nhau.

Tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa
Tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa

Lựa chọn kỹ thuật chỉnh nha niềng răng

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào nhiều vào phương pháp niềng bạn lựa chọn. Niềng răng bằng mắc cài tự khóa đảm bảo thẩm mỹ hơn nên chi phí sẽ cao hơn mắc cài kim loại truyền thống. Bên cạnh đó, thực hiện niềng răng mắc cài kim loại mặt trong với nghệ thuật giấu mắc cài, đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Đồng thời chi phí cũng sẽ cao hơn hai kỹ thuật chỉnh nha kể trên, cụ thể mức phí dao động từ 65.000.000 đến 90.000.000 triệu/liệu trình.

Tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của người bệnh

Trong từng phương pháp niềng răng lại phân chia ra nhiều tình trạng mức độ răng từ nhẹ, trung bình, khó đến phức tạp thì bảng giá niềng răng mắc cài kim loại sẽ khác nhai. Và vì sao lại có sự chênh lệch này? Đơn giản tuy rằng là cùng phương pháp nhưng tình trạng răng lại khó và phức tạp hơn thì sẽ cần nhiều thời gian để nắn chỉnh răng, đảm bảo khớp cắn hoàn hảo.

Đồng thời, bác sĩ phải thực hiện nhiều kỹ thuật khác nhau để giúp người bệnh có được hàm răng đều đẹp. Chính vì vậy mà chi phí niềng răng còn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng, mức độ sai lệch khớp cắn của hàm.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo về bảng giá niềng răng mắc cài kim loại. Mỗi nha khoa sẽ có mức giá điều trị khác nhau: Trình độ chuyên môn bác sĩ, cơ sở vật chất, máy móc công nghệ hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ là các yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí bên cạnh phương pháp và tình trạng răng miệng của bạn. Khi muốn điều trị, bạn cần tham khảo các nha khoa uy tín để có mức phí điều trị phù hợp và đạt được kết quả như mong muốn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger