6 tiêu chí đánh giá nha khoa niềng răng tốt

nha khoa niềng răng tốt

Hiện nay, có khá nhiều nha khoa trên thị trường với những lời quảng cáo hoa mỹ. Tuy nhiên, niềng răng là một quá trình dài, đòi hỏi nhiều yếu tố, do đó việc lựa chọn nha khoa niềng răng tốt, uy tín là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp khách hàng tránh mất thời gian, đem lại kết quả thành công và không gây biến chứng, ảnh hưởng sức khỏe. Vậy đâu là tiêu chí để đánh giá nha khoa niềng răng tốt, cùng My Auris tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé. 

Tại sao nên chọn nha khoa niềng răng tốt?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn thực hiện hiện nay. Với việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, dây thun hay khay niềng tác động lực lên răng nhằm kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Không những kéo chỉnh răng về đúng vị trí mà niềng răng còn giúp khớp cắn được chuẩn, sự tương quan giữa 2 hàm tốt hơn. Từ đó, đem đến tính thẩm mỹ và hiệu quả ăn nhai tốt hơn.

Niềng răng có thể khắc phục được hầu hết các tình trạng răng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh,… Do đó, nhu cầu niềng răng cải thiện thẩm mỹ ngày càng cao. Cùng với đó, chính là sự ra đời của nhiều nha khoa trên thị trường. 

Và trong số các nha khoa, việc tìm kiếm và chọn lựa thực hiện nha khoa niềng răng tốt vô cùng cần thiết. Bởi nếu cơ sở nha khoa không đảm bảo, không uy tín, không chất lượng, không đủ tiêu chuẩn sẽ có thể khiến bạn “đánh cược” sức khỏe, nhan sắc của chính mình. Việc thực hiện niềng răng giá rẻ, tại các nha khoa không đảm bảo sẽ tăng nguy cơ biến chứng: chết tủy, răng yếu, lung lay, mất răng, lệch hàm, răng chạy về vị trí cũ,… 

 nha khoa niềng răng tốt
Tại sao nên chọn nha khoa niềng răng tốt?

6 tiêu chí đánh giá nha khoa niềng răng tốt

Trên thị trường có nhiều nha khoa với những lời quảng cáo hoa mỹ như niềng răng giá rẻ, không đau mà vẫn thu được kết quả như ý. Điều này nhằm thu hút khách hàng đến đông hơn. Tuy nhiên, trước khi chọn nha khoa, mọi người nên tìm hiểu thật kỹ về thông tin, nội dung quảng cáo, chất lượng nha khoa, đừng vội “đánh cược” sức khỏe của chính mình. 

Để giúp các khách hàng tìm và chọn được nha khoa niềng răng tốt, cùng tìm hiểu 6 tiêu chí dưới đây:

Kinh nghiệm, chuyên môn và tay nghề của bác sĩ chỉnh nha cũng như phụ tá

Thành công của ca chỉnh nha, niềng răng phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ và phụ tá. Các bác sĩ chỉnh nha tốt sẽ thăm khám và lên phác đồ, kế hoạch điều trị rõ ràng, cụ thể qua từng giai đoạn. Đồng thời, trong suốt quá trình thực hiện bác sĩ cũng phải có những cách xử lý tốt nhất nếu có vấn đề phát sinh. 

Tay nghề, kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ tốt sẽ tính toán chính xác độ dịch chuyển của răng để điều chỉnh và siết niềng phù hợp nhất, rút ngắn thời gian điều trị.  Đồng thời, sẽ giúp khách hàng bảo tồn răng thật tối đa, đem đến hàm răng đều, đẹp, đảm bảo ăn nhai tốt. 

Vì vậy, trước khi đến các cơ sở nha khoa, nên tìm hiểu xem nơi đó có đội ngũ bác sĩ niềng răng thế nào. Một số cách để chọn bác sĩ chỉnh nha tốt như:

  • Dựa vào bằng cấp, chứng chỉ hành nghề
  • Tham khảo những người thân quen đã thực hiện tại cơ sở nha khoa đó chưa bởi bác sĩ đó hay chưa. 
 nha khoa niềng răng tốt
Kinh nghiệm, chuyên môn và tay nghề của bác sĩ chỉnh nha cũng như phụ tá đánh giá nha khoa niềng răng tốt

Nha khoa niềng răng tốt – Cam kết kết quả điều trị

Sau khi thăm khám, tư vấn đề phác đồ cũng như phương pháp điều trị thì một nha khoa niềng răng tốt sẽ cam kết về kết quả điều trị rõ ràng. Bên cạnh đó, cũng có những ràng buộc nếu như không đạt được kết quả mong muốn. 

Ngoài ra, chính sách bảo hành và bồi thường cũng phải minh bạch nếu như có vấn đề không ưng ý xảy ra. Đồng thời, chính sách bảo hành rõ ràng sẽ giúp các khách hàng không tốn thêm chi phí trong những điều trị, chăm sóc trong chính sách. 

Sử dụng khí cụ chỉnh nha chính hãng, đảm bảo chất lượng 

Một trong những tiêu chí ảnh hưởng đến sự thành công của chỉnh nha nữa là các khí cụ phải có xuất xứ rõ ràng, chính hãng. Bởi không phải các loại mắc cài nào cũng giống nhau, với mắc cài đạt chuẩn, chính hãng ít khi bị hỏng, vỡ hơn. Bên cạnh đó, các mắc cài chính hãng đảm bảo độ chính xác cao giúp di chuyển răng về đúng vị trí, đem đến kết quả niềng răng chuẩn như phác đồ điều trị. 

Nếu nha khoa không đảm bảo, sử dụng các khí cụ chỉnh nha không đạt chuẩn có thể gây kích ứng răng miệng, nguy cơ xuất hiện biến chứng cao, kết quả không giống như phác đồ điều trị. 

 nha khoa niềng răng tốt
Sử dụng khí cụ chỉnh nha chính hãng, đảm bảo chất lượng

Trang máy móc, thiết bị 

Khi đến một nha khoa niềng răng tốt, sẽ thấy được cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ với trang bị các máy móc, thiết bị tiên tiến, chuyên sâu phục vụ cho chỉnh nha tốt. Trước khi tiến hành chỉnh nha, khách hàng cần được thăm khám, kiểm tra, lúc này việc sử dụng các máy móc chất lượng sẽ cho ra kết quả chính xác giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị chuẩn. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng đang dần trở thành yếu tố quan trọng trong đánh giá nha khoa niềng răng tốt. Bởi khách hàng có thể cảm nhận được ngay từ những bước đầu tiên vào nha khoa. Khi đó, khách hàng sẽ quan sát đội ngũ lễ tân đón tiếp khách hàng như thế nào, tư vấn và giải đáp thắc mắc ra sao để hướng dẫn bạn đến gặp bác sĩ phù hợp nhất. 

Không chỉ trước mà thời gian trong và sau khi niềng cũng rất quan trọng cho việc chăm sóc khách hàng. Một nha khoa tốt sẽ theo dõi kết quả, tình trạng của khách hàng để nhắc nhở thăm khám định kỳ, cũng như hỗ trợ các vấn đề phát sinh. 

Chi phí thực hiện

Tùy từng nha khoa, tình trạng của khách hàng mà có chi phí điều trị khác nhau. Các nha khoa niềng răng tốt, uy tín, sẽ có bảng giá dịch vụ minh bạch, cũng như tư vấn rõ tình trạng, phương pháp thực hiện để đưa ra mức giá phù hợp nhất. 

Đồng thời, chi phí tại các nha khoa tốt thường cao hơn các nha khoa thông thường. Hiện nay, có rất nhiều quảng cáo dịch vụ niềng răng giá rẻ đem đến hiệu quả. Do đó, mọi người phải thật sự cảnh giác, tìm hiểu thật kỹ thông tin cũng như cân nhắc các yếu tố, tiêu chí. 

Nha khoa niềng răng tốt tại TP HCM – Nha khoa My Auris

Một trong những nha khoa được nhiều người đánh giá cao ở TP HCM, bạn có thể tham khảo là Nha Khoa Auris – Nha khoa thông minh. Nơi đây đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của một cơ sở niềng răng tốt. 

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có chuyên môn, bằng cấp và chứng chỉ trong chỉnh nha 
  • Đội ngũ phụ tá được đào tạo chuyên môn, có kinh nghiệm và tay nghề thực hiện 
  • Cơ sở vật chất tiện nghi, trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho chỉnh nha, niềng răng
  • Dụng cụ, phòng khám được khử khuẩn và tiệt trùng đúng quy định
  • Đa dạng các phương pháp niềng răng, với việc sử dụng khí cụ chính hãng, đảm bảo chất lượng
  • Bảng giá dịch vụ, chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch 
 nha khoa niềng răng tốt
Nha khoa niềng răng tốt tại TP HCM – Nha khoa My Auris

Qua những thông tin trong bài viết, có lẽ mọi người đã hiểu hơn các tiêu chí đánh giá nha khoa niềng răng tốt. Từ đó, có thêm kinh nghiệm trong tìm hiểu và chọn cơ sở nha khoa phù hợp, đáng tin cậy nhất. Hãy đến với nha khoa My Auris thăm khám để được tư vấn và giải đáp chi tiết về niềng răng thẩm mỹ. 

Anh Thy

chat zalo
messenger