1 cái răng sứ bao nhiêu tiền? Thời gian thực hiện

1 cái răng sứ bao nhiêu tiền

1 cái răng sứ bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Hiện nay, mỗi nha khoa có chi phí bọc răng sứ với nhiều mức giá khác nhau. Để tìm hiểu kỹ lưỡng về giá trước khi tiến hành bọc sứ. Đồng thời giúp bạn tránh các trường hợp phát sinh trong quá trình phục hình răng sứ. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết về phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ nhé!

Làm răng sứ thẩm mỹ là gì? 

Làm răng sứ hay bọc răng sứ là hình thức sử dụng một hoặc nhiều chiếc răng giả cố định có hình dáng, màu sắc và tỉ lệ răng 1: 1 giống với răng thật. Răng sứ được chụp lên cùi răng thật với mục đích phục hồi chức năng ăn cũng như thẩm mỹ cho hàm.

1 cái răng sứ bao nhiêu tiền
Làm răng sứ thẩm mỹ là gì?

Trong quá trình làm răng sứ thẩm mỹ, răng thật sẽ đóng vai trò bảo vệ cùi răng thật. Vì làm răng sứ bắt buộc phải cùi răng thật. Tuy vậy, nếu trường hợp răng thật không được mài theo tỷ lệ chuẩn thì không thể đứng trên cung hàm. Vì mão sứ khá cộm và dày có thể gây hại cho sức khỏe răng của người sử dụng.

Các trường hợp áp dụng phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ đều có thể phục hình hoặc điều trị, gồm: 

  • Răng bị sứt mẻ hoặc vỡ lớn hơn ¾ so với thân răng.
  • Khoảng cách giữa các răng có khoảng trống đáng kể
  • Răng lệch lạc, khiến các răng không đều trong cung hàm 
  • Răng bị đổi màu bởi nhiều yếu tố, như sử dụng thuốc kháng sinh Tetracycline, răng dư flour,…

Ngoài ra, làm răng sứ thẩm mỹ còn có thể áp dụng phương pháp cấy răng Implant để phục hồi răng đã mất. Đồng thời làm trụ cho phương pháp cầu răng.

1 cái răng sứ bao nhiêu tiền?

Để biết 1 cái răng sứ bao nhiêu tiền và bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Bạn có thể đặt lịch tư vấn online hoặc đến trực tiếp đến nha khoa mà bạn đã lựa chọn một số nha khoa để thăm khám, lắng nghe tư vấn của bác sĩ. Từ đó, bạn sẽ biết mức giá chi tiết 1 cái răng sứ bao nhiêu tiền.

Hiện nay, các dòng răng sứ được sử dụng phổ biến là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Trong đó, răng toàn sứ được các chuyên gia khuyến khích sử dụng vì không bị kích ứng với môi, nướu. Đặc biệt không xuất hiện tình trạng đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

Loại sứ Tên dòng sứ Giá dao động
Sứ điều trị
Upcera / Zirconia 3.000.000 VNĐ/ răng
Vita care USA 4.000.000 VNĐ/ răng
Sứ toàn phần
Cercon HT/ Ceramil/Nacera 4.500.000 VNĐ/răng
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng
HT Smile Natural 6.000.000 VNĐ/răng
Sứ thẩm mỹ
Sứ Emax/ Lisi 9.000.000 VNĐ/răng
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng
Sứ Lucy 18.000.000 VNĐ/răng
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng
Sứ Endora 30.000.000 VNĐ/răng
1 cái răng sứ bao nhiêu tiền
Vì sao răng sứ được ưa chuộng khi phục hình răng thẩm mỹ

Vì sao làm răng sứ được ưa chuộng hiện nay?

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng phổ biến và được nhiều lựa chọn phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ. Để sở hữu một hàm răng trắng sáng, đều đẹp.

Tính thẩm mỹ cao 

Răng sứ được chế tác theo dấu hàm riêng biệt của từng khách hàng. Có màu sắc, hình dáng và kích thước giống với răng thật. Đặc biệt khắc phục những khuyết điểm đang có trên răng, giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng, tự nhiên. Nhờ đó, tính thẩm mỹ hàm được cải thiện cho toàn hàm.

Khôi phục chức năng ăn nhai 

Tất cả răng sứ được chế tạo trong môi trường chân không 1000 độ C. Nhờ thế, đảm bảo được độ bền và áp lực ăn nhai như răng thật. Đặc biệt có khả năng cảm biến thức ăn. Vì thế, khi bạn lựa chọn phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ, bạn sẽ không kiêng bất kỳ thức ăn nào.

Giúp bảo vệ răng thật 

Mão răng sứ được chụp bên ngoài răng thật, có chức năng bảo vệ răng thật với những tác động bên ngoài. Đồng thời, mang lại thẩm mỹ cho hàm. Khi áp dụng làm răng sứ cho các trường hợp sâu răng, điều trị tủy,.. sẽ ngăn chặn được bệnh lý tái phát, tránh ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm.

Rút ngắn thời gian điều trị 

Tất cả các dòng răng sứ được thiết kế hệ thống CAD/CAM đều được thao tác trực tiếp trên máy tính. Nhờ đó, đảm bảo mỗi chiếc răng sứ có độ chính xác cao. Đồng thời, rút ngắn thời gian bọc răng sứ từ 5 – 7 ngày với 2 lần hẹn. 

Độ bền chắc cao 

Răng sứ được chế tác trên hệ thống dây chuyền hiện đại nên có độ bền chắc rất cao. Tuổi thọ trung bình của các dòng răng sứ có thể lên đến hàng chục năm hoặc vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách.

Thời gian làm răng sứ mất bao lâu?

Đối với những trường hợp bệnh nhận không có mắc các bệnh lý răng miệng, thì thời gian thực hiện làm răng sứ sẽ mất từ 5 – 7 ngày chỉ với 2 lần hẹn. Ngược lại, với trường hợp mắc bệnh lý răng miệng, cần phải điều trị dứt điểm trước khi thực hiện. Do đó, thời gian làm răng sứ sẽ kéo dài hơn so với thời gian dự kiến.

Một quy trình làm răng sứ thường trải qua lần lượt các bước chỉ với 2 lần hẹn:

Lần hẹn đầu tiên 

Ở buổi hẹn đầu tiên, bệnh nhân cần trải qua các bước, cụ thể như:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Đầu tiên, bác sĩ thăm khám răng tổng quát và chụp X – quang. Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn và phương pháp điều trị cụ thể cũng như mong muốn của bệnh nhân.
  • Bước 2: Tiến hành mài răng. Sau khi khách hàng đã đồng ý phục hình. Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng và mài cùi răng thật theo tỷ lệ chuẩn. Thông thường, tại nha khoa My Auris tỷ lệ mài răng thật từ 0,5 – 1mm.
  • Bước 3: Chọn màu răng. Bác sĩ sẽ tiến hành chọn màu răng sao cho đồng nhất với các răng thật. Đối với trường hợp làm răng sứ toàn hàm, việc luwajc họn màu sắc răng sứ sẽ dựa vào sở thích, màu da của khách hàng.
  • Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm. Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và gửi toàn bộ thông tin về phòng labo để thiết kế mão răng sứ cho bạn. Trong thời gian đợi mão răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng giả tạm thời.
1 cái răng sứ bao nhiêu tiền
Phục hình răng sứ hiệu quả và nhanh chóng chỉ với 2 lần hẹn

Lần hẹn thứ 2: Sau khoảng 2 – 4 ngày sau lần hẹn đầu tiên.

  • Bước 5: Gắn răng sứ cố định. Sau khi có mão răng sứ, bác sĩ sẽ hẹn bạn lên nha khoa để tiến hàng gắn răng sứ cố định. Sau đó, bác sĩ kiểm tra khớp cắn giúp bạn thoải mái hay chưa,.. Nếu bạn hài lòng sẽ được gắn răng sứ cố định.
  • Bước 6: Tái khám định kỳ. Tại nha khoa My Auris, sẽ thông báo lịch hẹn tái khám định kỳ trước 2 ngày để bạn sắp xếp thời gian và duy trì hiệu quả sau khi làm răng sứ điều trị.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về 1 cái răng sứ bao nhiêu tiền. Từ đó, bạn có thể lựa chọn dòng răng sứ phù hợp với nhu cầu, phù hợp với sức khỏe răng miệng và tài chính của mình. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết.

Kim Dung

chat zalo
messenger