[Tư vấn nha khoa] Cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu?

cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Trồng răng Implant là giải pháp cấu trụ răng được làm từ vật liệu Titanium vào xương hàm. Với mục đích làm chân răng thay thế cho chân răng đã mất. Đây là một trong các giải pháp phục hình trong nha khoa tối ưu tốt thẩm mỹ, đảm bảo không ảnh hưởng đến những chiếc răng cận kề. Vậy cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu? Mời bạn tham khảo bài viết sau, nha khoa My Auris sẽ giúp bạn có được bảng giá tham khảo chi tiết.

Giải đáp: Cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu?

Giá trồng răng implant = (Giá trụ Implant + Giá Abutment + Giá răng sứ) * Số lượng răng cần làm + Chi phí khác (nếu có).

một chiếc răng Implant sẽ có cấu tạo gồm 3 phần: Trụ Implant, khớp nối Abutment, và các răng sứ. Trồng Implant là giải pháp nha khoa hiện đại, ưu việt nên giá cấy ghép răng Implant sẽ khá cao (So với các phương pháp phục hình truyền thống). Đặt biệt mức chi phí sẽ rất cao đối với người thực hiện cấy ghép toàn hàm.

Giải đáp: Cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu?
Trụ Implant, khớp nối Abutment, và các răng sứ

Mặt khác, bạn có thể tham khảo qua bảng giá trồng Implant hiện có của nha khoa My Auris. Tuy nhiên để biết chính xác chi phí bao nhiêu, mời bạn thăm khám với đội ngũ bác sĩ chuyên môn. Thông qua quá trình kiểm tra, bác sĩ sẽ lên phác đồ và tư vấn điều trị với mức giá tương ứng:

Bảng giá trụ Implant 

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương Bảo hành
Biotech Korea 1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Biotech cao cấp Korea 1 set 15.500.000 3 – 6 tháng 15 năm
Dentium Korea 1 set 19.600.000 3 -6 tháng 20 năm
Dentium USA 1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
HIOSSEN USA 1 set 28.500.000 2 tháng 50 năm
Zimmer Biomet USA 1 set 70.000.000 3 tuần Trọn đời
SIC Thụy Sĩ 1 set 40.000.000 2 tháng Trọn đời

Bảng giá các mão răng sứ 

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép Implant giá bao nhiêu hiện nay 

Để xác định được cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu, bạn cần dựa vào một số yếu tố sau:

Kỹ thuật phục hình điều trị 

Mức giá làm răng giả tháo lắp hay cầu răng sứ tuy thấp, nhưng nó sẽ không đủ khả năng duy trì tuổi thọ lâu bền. Đồng thời, bắt buộc người bệnh phải làm đi làm lại nhiều lần. Trong khi đó, trồng Implant tuy có mức chi phí hơi cao, nhưng đa số mọi khách hàng chỉ cần thực hiện trồng răng một lần trong đời.

Trụ Implant có thể tương thích tốt với xương hàm, tạo độ cứng chắc cao và nâng cao tuổi thọ khi sử dụng. Do đó, xét về mặt chi phí, trồng Implant sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí đáng kể.

Tình trạng sức khỏe răng miệng 

Tình trạng bị mất răng ở mỗi người bệnh là khác nhau. Do đó, bác sĩ cần khảo sát tình trạng răng miệng trước khi lên kế hoạch điều trị. Để nhận được câu trả lời chính xác cho cấy ghép Implant giá bao nhiêu với tình trạng cụ thể. Bạn vui lòng thăm khám tại nha khoa uy tín để được đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Tùy vào số lượng răng cần phục hình 

Dựa vào số lượng răng đã mất là một hay nhiều răng, từ đó mức giá phục hình Implant ở mỗi người sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp, đánh giá chính xác tình trạng và được tư vấn phương pháp phục hình răng phù hợp với khả năng tài chính.

Vật liệu sử dụng trong phục hình 

Mặc dù áp dụng phương pháp giống nhau, song người bệnh sẽ có các lựa chọn loại vật liệu nha khoa khác nhau. Lúc này mức chi phí cấy ghép Implant giá bao nhiêu cũng có sự chênh lệch nhất định.

Cơ sở nha khoa thực hiện trồng răng 

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có trang bị các thiết bị và đội ngũ bác sĩ khác nhau, từ đó dẫn đến tình trạng chênh lệch trong mức chi phí điều trị. Bên cạnh đó, xác định chi phí trồng răng cụ thể còn phụ thuộc vào chương trình khuyến mãi ở mỗi phòng khám.

Yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép Implant giá bao nhiêu hiện nay 
Yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép Implant giá bao nhiêu hiện nay

Vì sao chi phí trồng Implant luôn cao?

Sở dĩ, cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu khi tham khảo, bạn sẽ luôn thấy có mức giá khá cao. Bởi nó bắt nguồn từ yếu tố chất lượng, độ bền của chiếc răng Implant. Phần trụ Implant thường được sản xuất từ các nước phát triển như Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Mỹ,…Từ đó, khách hàng có thể an tâm sử dụng trụ răng trọn đời, nếu bạn đảm bảo việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Vì sao chi phí trồng Implant luôn cao?
Vì sao chi phí trồng Implant luôn cao?

Ngoài ra, kỹ thuật thực hiện trồng Implant cũng tương đối phức tạp, đòi hỏi các nha khoa phải có trang bị máy móc thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, các bác sĩ thực hiện cần có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm thực tế. 

Hiện nay, có không ít phòng khám sử dụng kỹ thuật điều trị không dùng dao, không rạch niêm mạc nhằm hạn chế tình trạng đau, chảy máu và tiết kiệm nhiều thời gian bình phục khi trồng Implant.

Mặt khác, với các phần mềm như R2Gate hoặc Robot X-Guide cũng được sử dụng trong quá trình trồng Implant. Nhờ đó các bác sĩ cũng sẽ thực hiện cấy ghép trụ răng một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant 

Bằng cách thực hiện trồng răng Implant, chiếc răng bị mất sẽ được khôi phục toàn diện, từ chân răng đến thân răng và đảm bảo khả năng ăn nhai. Do đó, người bệnh sau điều trị sẽ thoải mái ăn nhai và lấy lại nụ cười tự tin trong cuộc sống.

Quy trình trồng Implant sẽ tạo một chiếc răng mới, đảm bảo chắc chắn nhờ có chân răng, thân răng gắn cố định trên cung hàm. Do đó, phương pháp luôn được đánh giá cao và có khả năng khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của các kỹ thuật phục hình truyền thống, đặc biệt nổi bật hỗ trợ ngăn tiêu xương hàm.

Một số ưu điểm mà phương pháp cắm Implant mang lại cho khách hàng:

  • Là phương pháp mang lại tỷ lệ thành công cao, ưu việt hơn và phù hợp với sinh lý tự nhiên. Đồng thời không làm tổn hại đến sức khỏe của người cần cấy ghép so với cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thông thường.
  • Sau khi cấy ghép trụ răng thành công, người bệnh sẽ được cải thiện và phục hồi tốt chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và khả năng phát âm giống hệt răng thật.
  • Giảm tình trạng tiêu xương hàm và ngăn chặn tốt các vấn đề do mất răng gây nên.
  • Không làm ảnh hưởng đến các răng kế bên.
  • Thời gian sử dụng răng Implant lâu bền, nếu được chăm sóc đúng cách thì bạn có thể dùng được vĩnh viễn.
Điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant 
Điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu? Tổng chi phí trồng răng sẽ bao gồm dịch vụ thăm khám và giá của trụ, răng sứ. Tuy nhiên, người bệnh cần chú ý một vài nơi sẽ báo giá không rõ ràng trong tất cả dịch vụ. Do đó bạn cần tham khảo và thống nhất rõ ràng về chi phí trước khi đi vào điều trị. Từ đó giúp bạn tránh phát sinh thêm chi phí không cần thiết.

Yến Nhi

chat zalo
messenger