Trồng răng sứ bao lâu hoàn thành, khôi phục thẩm mỹ, ăn nhai

Trồng răng sứ bao lâu hoàn thành

Trồng răng sứ là giải pháp hiệu quả đối với khôi phục hình dáng, chức năng cho các răng đã mất. Lúc này, không chỉ đem đến thẩm mỹ mà còn đem đến hiệu quả ăn nhai, đảm bảo sức khỏe răng miệng và cơ thể. Tuy nhiên, vì mất răng mà nhiều người muốn nhanh chóng khôi phục để có thể tự tin trong cuộc sống. Do đó, mà có nhiều thắc mắc liên quan đến trồng răng sứ bao lâu hoàn thành. Để hiểu hơn về phương pháp trồng răng sứ cũng như giải đáp chi tiết vấn đề, cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Tổng quan về trồng răng sứ

Việc hiểu về trồng răng sứ cũng vô cùng quan trọng. Bởi kỹ thuật và phương pháp trồng răng sứ cũng có ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành. 

Phương pháp trồng răng sứ là giải pháp phục hình cho 1 hay nhiều răng mất trên cung hàm. Các răng được khôi phục hình dáng cũng như chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như răng thật. Nhờ vậy, mà người mất răng tự tin hơn trong giao tiếp, công việc, cuộc sống. Đồng thời, không bị ảnh hưởng dạ dày, hệ tiêu hóa. 

Trong giải pháp trồng răng sứ có 2 phương pháp phổ biến: cầu răng sứ và trồng răng implant. 

Đối với cầu răng sứ là phương pháp phục hình cho 1 hay nhiều răng liền kề bằng dãy cầu răng sứ được chế tác như những chiếc răng thật. Còn với phương pháp trồng implant, đây được xem là phương pháp phục hình răng mất hiệu quả tối đa nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bởi không chỉ phục hình thân răng sứ cho răng mất mà phục hình luôn cả chân răng cứng chắc. Nhờ vậy, nâng cao sức khỏe răng miệng, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả. 

Trồng răng sứ bao lâu hoàn thành? 

Trồng răng sứ bao lâu  thời gian sẽ dao động trong khoảng 3-6 tháng, thậm chí hơn tùy vào thời gian trụ tích hợp và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng

Đối với những người có bệnh lý răng miệng thì cần thêm thời gian điều trị trước khi trồng răng. Đồng thời, với chọn phương pháp implant mà mật độ xương không còn đủ điều kiện thì phải cần thời gian cấy ghép xương. 

Phương pháp thực hiện

Cầu răng sứTrồng răng sứ bao lâu? 

Với phương pháp cầu răng sứ cần khoảng 2 lần hẹn đến nha khoa là đã có thể hoàn thành. Trong buổi đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra, để lên kế hoạch điều trị. Sau đó, bác sĩ tiến hành tạo nhám răng, và gửi dấu răng đến labo chế tác cầu răng sứ. 

Lần hẹn thứ 2 đến nha khoa là để lắp cầu sứ lên trụ răng đã mài. Cầu răng sứ sau khi phục hình sẽ ôm sát lấy nướu, hình dáng như răng thật. Khi đã điều chỉnh cho khách hàng không cần cộm cấn, đúng khớp cắn thì bác sĩ sẽ cố định cầu răng sứ bằng keo chuyên dụng trong nha khoa. 

Và trồng răng sứ bao lâu với cầu răng sứ chỉ cần 3-4 ngày là hoàn thành. 

Trồng răng implant – Trồng răng sứ bao lâu? 

Lần hẹn đầu tiên đến nha khoa, bác sĩ cũng sẽ phải thăm khám, kiểm tra để lên kế hoạch điều trị. Nếu như mật độ xương không đủ, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương rồi mới cấy implant. Thời gian này tùy vào tình trạng của mỗi người.

Thời gian đặt trụ implant thông thường khoảng 30-60 phút. Và phải chờ khoảng 6-14 tuần đến khi trụ tích hợp mới tiến hành lắp mão sứ. Thời gian lắm mão sứ cũng cần khoảng 2-3 ngày. 

trồng răng sứ bao lâu
Trồng răng sứ bao lâu hoàn thành còn tùy vào phương pháp thực hiện
trồng răng sứ bao lâu
Kỹ thuật trồng răng sứ

Ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng sứ thay thế răng mất phổ biến và được nhiều đối tượng khách hàng chọn thực hiện. Phương pháp áp dụng với trường hợp mất 1 răng hay nhiều răng liền kề cùng trên cung hàm. Số răng trên cầu răng sứ tùy vào số răng mất trên hàm. 

Để lắp cầu răng sứ lên trên, bác sĩ sẽ phải mài đi 2 răng lân cận răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu sứ. Chẳng hạn như trường hợp mất 3 răng thì dãy cầu sứ gồm 3 răng được chế tác hình dáng, kích thước tương tự răng thật. Trong đó 2 răng bên ngoài được lắp vào trụ răng đã mài còn răng chính giữa thay thế cho răng mất. 

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao
 • Khôi phục lực ăn nhai khoảng 60-70% lựa nhai của răng thật
 • Chi phí làm cầu sứ tương đối thấp hơn so với implant
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng 

Nhược điểm: 

 • Khó vệ sinh, nhất là bên dưới cầu sứ 
 • Tránh nhai thực phẩm quá cứng vì cầu sứ dễ bị gãy, vỡ khi có lực tác động mạnh 
 • Không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm 
 • Thời gian sử dụng trung bình không cao 
 • Xâm lấn, tác động đến răng thật 
 • Chỉ hiệu quả đối với trường hợp mất ít răng, khoảng từ 1-4 răng liên tiếp.
trồng răng sứ bao lâu
Phương pháp cầu răng sứ

Phương pháp trồng răng implant 

Phương pháp trồng răng sứ implant được đánh giá cao bởi các chuyên gia và bác sĩ trong và ngoài nước. Bởi phương pháp này phục hình tối ưu cả thân răng lẫn chân răng như răng thật. 

Răng implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ implant dùng để thay thế chân răng thật, mão sứ thay thế thân răng thật và khớp nối Abutment là điểm nối giữa trụ implant và mão sứ. Thế nên, răng implant có cấu tạo hoàn chỉnh như một chiếc răng, đem đến nhiều lợi ích hơn so với các phương pháp trồng răng giả khác. 

Để trồng răng implant, đầu tiên sẽ cấy trụ implant vào vị trí răng mất. Sau đó, đợi đến khi trụ implant tích hợp với xương hàm thì bác sĩ mới tiến hành phục hình mão sứ lên trên tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh. 

Ưu điểm:

 • Có thể phục hình cho nhiều trường hợp mất răng: mất 1 răng, 2 răng hay nhiều răng ở bất kỳ vị trí nào, có thể là liền kề hay không liền kề. Thậm chí có thể trồng răng nguyên hàm. 
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Khôi phục gần như 100% lực ăn nhai như răng thật 
 • Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm mà không có biện pháp trồng răng nào thực hiện được. 
 • Dễ dàng vệ sinh, chăm sóc như răng thật 
 • Tuổi thọ trung bình sử dụng lâu dài, lên đến 25 năm. Thậm chí vĩnh viễn nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, chất lượng trụ tốt và có chế độ chăm sóc, vệ sinh đúng cách. 
 • Phương pháp diễn ra độc lập, không hề có sự xâm lấn, tác động đến răng thật.

Nhược điểm:

 • Chi phí thực hiện cao 
 • Đòi hỏi điều kiện sức khỏe ở người thực hiện. Cho nên phụ nữ mang thai và những người mắc một số bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,.. cần tham khảo ý kiến bác sĩ thật kỹ trước khi thực hiện. 
 • Chỉ thực hiện ở người từ 18 tuổi trở lên 
 • Thời gian thực hiện lâu 
trồng răng sứ bao lâu
Phương pháp trồng răng implant

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về trồng răng sứ bao lâu hoàn thành giúp mọi người hiểu hơn về các phương pháp cũng như đặc điểm của từng phương pháp. Tùy vào tình trạng của mình mà cân nhắc chọn phương pháp phù hợp nhất. Hãy đến nha khoa uy tín, đáng tin cậy, chất lượng để quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi và thành công nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger