Trồng răng Implant trả góp (3 lưu ý khi thực hiện)

trồng răng implant trả góp

Để giảm bớt các gánh nặng liên quan đến tài chính cho mọi khách hàng, hầu hết các nha khoa lớn đều có áp dụng chính sách trồng răng trả góp. Nhưng thực tế, khi áp dụng hình thức trả góp sẽ cần lưu ý gì, đồng thời có những yêu cầu gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau, nha khoa My Auris sẽ cung cấp một vài thông tin chi tiết. Từ đó giúp bạn có được quá trình điều trị an toàn và giảm lo loan về chi phí.

Trồng răng Implant trả góp là dịch vụ gì?

Trồng răng Implant trả góp là dịch vụ tài chính mà khách hàng có thể dùng thông qua sự hợp tác giữa tổ chức tài chính, các ngân hàng với nha khoa. Hình thức thanh toán cho phép khách hàng chi trả một khoản nhỏ ban đầu. Sau đó phần còn lại sẽ được thanh toán theo hình thức trả góp hàng tháng. Về thời gian sẽ được quy định rõ trong hợp đồng giữa hai bên.

Việc lựa chọn trồng răng trả góp cũng dần trở thành xu hướng. Điều này mang lại nhiều lợi ích, giúp khách hàng giảm áp lực tài chính. Điển hình khi họ muốn dùng các dịch vụ điều trị có mức chi phí cao như trồng răng Implant.

Trồng răng Implant trả góp là dịch vụ gì?
Trả góp mang lại nhiều lợi ích, giúp khách hàng giảm áp lực tài chính

Điều kiện để áp dụng được trồng răng trả góp

Để tiến hành trồng Implant trả góp, các khách hàng cần phải thỏa mãn một số yêu cầu cơ bản sau:

  • Người trồng răng phải trên 18 tuổi và có đủ hành vi dân sự,
  • Có bản sao CMND, CCCD công chứng (không quá 15 ngày kể từ ngày công chứng với hình ảnh và thông tin rõ ràng).
  • Bảo sao hộ khẩu thường trí, có đầy đủ thông tin.
  • Là chủ tài khoản ngân hàng liên kết trả góp với nha khoa điều trị.
  • Chủ thẻ không vi phạm các điều khoản, điều kiện phát hành đã ký kết với ngân hàng.
  • Thời gian hiệu lực còn lại của hạn mức tín dụng phải lớn hơn hoặc bằng với thời gian đăng ký tiến hành trả góp.
Điều kiện để áp dụng được trồng răng trả góp
Điều kiện để áp dụng được trồng răng trả góp

Ưu điểm của hình thức trồng răng trả góp

Đối với những người bị mất răng, nhưng lại có kinh tế eo hẹp thì việc chọn trồng răng trả góp bằng hình thức Implant là cách hiệu quả nhất. Bởi hình thức thanh toán này sẽ mang lại một số ưu điểm sau.

Giảm bớt gánh nặng tài chính 

Thay vì phải vay mượn bạn bè, người thân thì thực hiện trả góp trong trồng răng sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo tài chính. Bạn chỉ cần chia đều số tiền này thành từng tháng để chi trả. Các nha khoa hiện nay cũng áp dụng hình thức trả góp 0% trong vòng 12 tháng. Do đó các khách hàng sẽ không lo bị phát sinh chi phí trong quá trình chi trả.

An tâm về chất lượng dịch vụ 

Khi nhìn thấy số tiền trồng Implant quá cao, nhiều người sẽ cảm thấy e ngại, đắn đo. Đặc biệt nếu mất răng không trồng lại sẽ gây nhiều biến chứng đối với sức khỏe như tiêu xương hàm, lão hóa sớm,…

Sử dụng hình thức trả góp sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng điều trị, đây cũng là hình thức bảo hành dài hạn cho khách hàng, tránh trường hợp chi trả hết một lần và bị nha khoa ngó lơ về sau.

Thanh toán thuận lợi và nhanh chóng 

Quá trình thanh toán trồng răng trả góp vô cùng tiện lợi. Bạn không cần phải đến trực tiếp nha khoa để trả tiền mặt. Thay vào đó bạn có thể thanh toán thông qua ngân hàng, ngoài ra một số nha khoa còn có chính sách ưu đãi dành cho khách hàng khi dùng dịch vụ.

Ưu điểm của hình thức trồng răng trả góp
Ưu điểm của hình thức trồng răng trả góp

Thời gian để thực hiện trồng Implant trả góp

Nếu thanh toán theo hình thức trả góp trực tiếp tại nhà khoa thì thường được chia thành 2 giai đoạn. Đợt 1 khách hàng hoàn tất quá trình trồng răng Implant sẽ cần thanh toán khoảng 70% tổng chi phí. Đợt 2, sau khi bạn quay lại để hoàn tất bước gắn răng sứ sẽ thanh toán 30% còn lại

Trường hợp thanh toán qua hệ thống ngân hàng thì bạn sẽ trả trước 70% chi phí thông qua quẹt thẻ. Tiếp đó sẽ trả góp phần còn lại theo từng đợt như trong kỳ hạn đã thỏa thuận.

Thời gian để thực hiện trồng Implant trả góp
Thời gian để thực hiện trồng Implant trả góp

Các điểm cần lưu ý khi dùng dịch vụ trồng răng theo hình thức trả góp

Trước khi quyết định trồng răng trả góp, bạn cần lưu ý qua một số điểm sau:

Thanh toán đúng hạn 

Nguyên tắc cơ bản cần nhớ là thanh đoán đủ số tiền vào đúng thời gian quy định hàng tháng. Lịch sử thanh toán của bạn sẽ được lưu trữ trên hệ thống ngân hàng. Điều này có nghĩa bạn sẽ khó vay tiền cho những lần sau nếu có nợ xấu.

Không nên trả góp thay cho người khác 

Khi sử dụng thông tin cá nhân của người nhà để đứng tên trả góp là điều không nên thực hiện. Điều này sẽ tạo các rủi ro tài chính cho người được đứng tên. Đặc biệt, khi thanh toán không đúng hạn hoặc không thanh toán đủ số tiền sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vay về sau. Do đó, quý khách cần tránh việc đứng tên vay hộ để tránh những vấn đề khó khăn sau này.

Hạn chế việc tất toán trước thời hạn 

Các công ty tài chính và ngân hàng thường không cấm bạn trả góp trước thời hạn. Tuy nhiên, bạn có thể phải chịu một khoản phí nếu tất toán trước thời hạn. Do đó, cách tiếp cận tốt nhất là gửi tiền vào ngân hàng, sau đó trích từng khoản mỗi tháng để thanh toán số tiền này, từ đó giúp giảm thiểu chi phí tất toán trước hạn.

Các điểm cần lưu ý khi dùng dịch vụ trồng răng theo hình thức trả góp
Các điểm cần lưu ý khi dùng dịch vụ trồng răng theo hình thức trả góp

Tiêu chí lựa chọn cơ sở nha khoa trồng răng uy tín 

Khi tìm kiếm nơi trồng răng trả góp uy tín, bạn sẽ cần xem xét qua một số tiêu chí sau:

  • Tên tuổi của nha khoa: Bạn cần chọn nha khoa có danh tiếng vững chắc, đã có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế. Thậm chí nha khoa đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng trước đó thông qua các dịch vụ của nha khoa.
  • Đội ngũ bác sĩ: Đội ngũ bác sĩ phải có tay nghề cao, được đánh giá qua việc họ được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Điều này góp phần giúp đảm bảo chất lượng trong quá trình trồng răng.
  • Cơ sở vật chất của nha khoa: Nha khoa cần có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và sở hữu hệ thống thiết bị, máy móc đạt chuẩn mới nhất. Vật liệu sử dụng trong quy trình trồng răng cần có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Điều này cần được ưu tiên nhằm đảm bảo độ an toàn cho người bệnh.
  • Quy trình phục vụ: Quy trình kiểm tra, thăm khám, và điều trị cần được thực hiện bài bản. Đồng thời đội ngũ phục vụ cần chu đáo, tận tình với từng người bệnh. Điều này đảm bảo mang lại một trải nghiệm thoải mái, chất lượng cho người dùng dịch vụ.
Tiêu chí lựa chọn cơ sở nha khoa trồng răng uy tín 
Tiêu chí lựa chọn cơ sở nha khoa trồng răng uy tín

Dù thực hiện cấy ghép Implant thông thường hay theo hình thức trả góp thì bạn cũng cần đặc biệt lưu ý việc chọn lựa nha khoa điều trị. Điều này giúp đảm bảo trong suốt quá trình thực hiện không xảy ra bất kỳ sai sót hay rủi ro phẫu thuật nào. Từ đó mang lại hiệu quả trồng răng an toàn, tái tạo nụ cười hoàn mỹ.

Yến Nhi

chat zalo
messenger