Trồng răng Implant bao nhiêu tiền và 2 chi phí liên quan

Trồng răng Implant bao nhiêu tiền và 2 chi phí liên quan

Phương pháp ứng dụng phục hình cho răng bị mất trên cung hàm tối ưu nhất là trồng răng Implant. Với khả năng hỗ trợ phục hình cả về mặt thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai. Từ những hiệu quả nổi bật lâu dài mà phương pháp này mang lại. Khi muốn thực hiện nhiều người sẽ có chung một nỗi lo là trồng răng Implant bao nhiêu tiền. Mỗi nha khoa luôn có mức chi phí khác nhau. Mời bạn tham khảo bài viết sau để chiết mức giá tham khảo tốt nhất.

Tìm hiểu trồng răng Implant bao nhiêu tiền?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật tương đối khó trong chỉnh nha, không phải cơ sở nha khoa nào cũng sẽ có đủ điều kiện thực hiện phương pháp này. Đồng thời trồng răng Implant bao nhiêu tiền sẽ được tính dựa theo công thức sau:

Giá cấy ghép răng Implant = Giá trụ răng Implant + giá răng sứ + giá khớp nối Abutment + chi phi phát sinh khác (nếu có).

Do đó để biết chính xác mức giá trồng răng Implant của bản thân, bạn cần tham khảo qua chi tiết bảng giá trụ Implant, giá khớp nối, giá răng sứ và giá của dịch vụ điều trị các bệnh lý liên quan.

Chi phí thực hiện trồng răng Implant đơn lẻ

Vì kỹ thuật cấy ghép Implant tương đối phức tạp nên nó sẽ có chi phí đắt đỏ. Những vật liệu sử dụng trong điều trị được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và tay nghề bác sĩ cao mới có thể thực hiện tốt.

Cụ thể khi thực hiện, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ răng vào bên trong xương hàm, sau khoảng thời gian tích hợp thì mới tiến hành gắn mão sứ lên trên. Các loại mão sứ cũng được chế tác giống với răng thật nên có giá thành cao tương xứng.

Trồng răng Implant bao nhiêu tiền cho răng đơn lẻ?
Trồng răng Implant bao nhiêu tiền cho răng đơn lẻ?

Bạn có thể tham khảo qua bảng giá trồng răng Implant hiện có của nha khoa My Auris:

Loại trụ Đơn vị  Chi phí  Bảo hành 
Korea (95% Bio Titanium) 1 set 9.800.000 10 năm 
Korea (98% Bio Titanium) 1 set  15.900.000 15 năm
USA (100% Raw Titanium) 1 set 25.000.000 30 năm 
SWITZERLAND (100% Ceramic) 1 set  32.000.000 Trọn đời 

Trồng răng Implant cho toàn hàm

Trồng răng Implant bao nhiêu tiền đối với trường hợp toàn hàm thì thông thường, kỹ thuật này được thực hiện là All on 4 và All on 6. Cụ thể All on 4 sử dụng 4 trụ răng Implant cùng trên 1 hàm, trong đó 2 trụ Implant được đặt thẳng vào vị trí răng số 2, 2 trụ còn lại sẽ đặt nghiêng một góc 45 độ ở vị trí răng số 5. Nhờ vào sự hỗ trợ của khớp nối, việc trồng răng toàn hàm All on 4 có thể phục hình được 12 răng /hàm.

Còn đối với All on 6 cũng giống với All on 4, nhưng sẽ có thêm 2 trụ cấy vào vùng răng sau. 2 trụ đó sẽ có nhiệm vụ nâng đỡ mão sứ, hạn chế trường hợp tiêu xương hàm. Kỹ thuật này không đòi hỏi phải thực hiện phẫu thuật ghép xương như cắm Implant đơn lẻ nên rất an toàn và hiệu quả cao.

Trồng răng Implant cho toàn hàm
Trồng răng Implant cho toàn hàm

Phương pháp này chỉ phù hợp với những người bị mất răng với số lượng lớn. Ngoài ra phù hợp với người bị mất răng nhưng không muốn sử dụng hàm tháo lắp. Cụ thể bảng giá trồng răng Implant có tại nha khoa My Auris:

Loại trụ Đơn vị  Chi phí  Bảo hành 
All on 4 Taiwan – Korea  1 hàm 145.000.000 10 năm 
All on 4 USA 1 hàm 175.000.000 20 năm
All on 4 SWITZERLAND  1 hàm 217.000.000 Trọn đời
All on 6 Taiwan – Korea  1 hàm 165.000.000 10 năm 
All on 6 USA 1 hàm 205.000.000 20 năm
All on 6 SWITZERLAND  1 hàm 257.000.000 Trọn đời

Lưu ý: Hai bảng giá kể trên là được trợ giá từ hàng dành riêng cho Khách hàng làm răng tại nha khoa My Auris. Bạn có thể tham khảo và thực hiện điều trị với mức giá hợp lý (chưa tính đến mức phí điều trị các bệnh lý liên quan).

Giá phục hình răng sứ trên Implant

Giá phục hình răng sứ trên Implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện nhất hiện nay. Phần mão sứ được chế tác tinh tế kết hợp với trụ răng vững chãi để bạn có thể hồi phục toàn bộ chức năng răng miệng.

Giá phục hình răng sứ trên Implant
Giá phục hình răng sứ trên Implant

Cụ thể mức giá làm răng sứ trên thị trường đang dao động trong khoảng từ 3.000.000 đến 30.000.000 triệu/răng. Việc phục hình răng càng nhiều sẽ đồng nghĩa với việc mức chi phí điều trị của bạn sẽ càng cao.

Chi phí thực hiện kiểm tra tổng quát trước khi cấy ghép Implant

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ trồng răng Implant tại bất kỳ nha khoa nào, hầu hết đều được miễn phí toàn bộ chi phí thăm khám kiểm tra tổng quát trước khi tiến hành điều trị. Lúc này bác sĩ cần kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng để biết chính xác và xây dựng phác đồ điều trị tương ứng.

Chi phí thực hiện kiểm tra tổng quát trước khi cấy ghép Implant
Chi phí thực hiện kiểm tra tổng quát trước khi cấy ghép Implant

Bạn chỉ cần chi trả mức phí tương ứng trên bảng giá nếu thực hiện trồng răng Implant (sau khi thăm khám không phát hiện các bệnh lý khác). Trong trường hợp bác sĩ phát hiện bệnh lý răng miệng thì lúc này bạn phải chi trả thêm phí điều trị bệnh lý. 

Những trường hợp bệnh lý cần được phát hiện và điều trị sớm là sâu răng, viêm tủy, viêm nướu,… Nếu không được điều trị triệt để thì khi trồng răng Implant, tình trạng bệnh sẽ khiến vết thương tại vùng trồng răng viêm nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí cấy ghép răng Implant

Trong thực tế, trồng răng Implant bao nhiêu tiền sẽ còn bị ảnh hưởng từ một số yếu tố sau:

Trồng răng Implant bao nhiêu tiền sẽ bị ảnh hưởng từ một vài yếu tố
Trồng răng Implant bao nhiêu tiền sẽ bị ảnh hưởng từ một vài yếu tố
  • Tình hình sức khỏe răng miệng: Nhân tố đầu tiên gây tác động đến giá điều trị của bạn. Như đã nói ở thông tin trên, trong trường hợp bác sĩ phát hiện các bệnh lý khác thì bạn sẽ cần chi trả thêm để điều trị dứt điểm rồi mới trồng răng được. Ngoài ra trường hợp mất răng lâu năm thì cần ghép xương trước khi phục hình. Lúc này chi phí cũng sẽ tăng cao hơn.
  • Nha khoa thực hiện trồng răng: Chi phí điều trị ở mỗi nha khoa sẽ không giống nhau. Tại các cơ sở nha khoa hiện đại, chuyên nghiệp thì mức phí sẽ cao hơn so với những đơn vị nhỏ lẻ. Sự khác nhau này bắt nguồn từ bác sĩ, máy móc được trang bị, công nghệ áp dụng,…
  • Lựa chọn trụ răng Implant và các mão răng sứ: Mức phí trồng răng sẽ phụ nhiều nhiều vào loại trụ và mão răng sứ bạn chọn. Những loại trụ đến từ Thụy Sĩ, Đức và mão sứ toàn sứ sẽ có giá cao hơn, do đảm bảo tính thẩm mỹ được tốt hơn.
  • Số lượng răng cần phục hình: Trồng răng Implant dựa trên số lượng răng cần phục hình để đánh giá. Nếu bạn thực hiện trồng càng nhiều răng thì mức phí sẽ càng cao.

Tóm lại, trồng răng Implant bao nhiêu tiên còn tùy vào số lượng răng mất, loại trụ, phương pháp làm răng đơn lẻ hay toàn hàm. Do đó bạn hãy thăm khám với bác sĩ chuyên môn để biết chính xác. Đội ngũ bác sĩ tại My Auris luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến răng miệng. Đồng thời thực hiện điều trị tại nha khoa cũng sẽ được trợ giá trồng răng như bảng giá nếu trên, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Yến Nhi

chat zalo
messenger