Trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu?

trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu

Trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu, trong trường hợp răng quá nhiều răng sâu quá nhiều, bạn cần phải nhổ răng và trồng một chiếc răng khác để thay thế. Tuy vậy, hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp trám răng và kỹ thuật nào trồng răng hiệu quả. Qua bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp trồng răng hàm bị sâu và chọn được kỹ thuật phù hợp.

Trồng răng hàm bị sâu khi nào?

Tình trạng sâu răng có nhiều mức độ, tương ứng với phương pháp điều trị khác nhau. Ở mức độ nhẹ, bác sĩ chỉ cần nạo sạch những vết sâu, những mô răng hỏng và vệ sinh răng sẽ. Sau đó, các vết sau được xử lý bằng phương pháp trám răng để tái tạo lại hình dáng của răng vừa ngăn chặn được vi khuẩn tấn công vào răng.

Trường hợp răng hàm có lỗ sâu lớn hoặc đã gãy vỡ, bác sĩ sẽ loại bỏ những vết sâu cũng như điều trị tủy. Sau đó, sẽ gắn mão răng sứ đã được thiết kế để chụp lên răng thật, tạo thành “chiếc áo” bảo vệ và đồng thời phục hình thẩm mỹ cho răng.

Tuy vậy, những trường hợp răng hàm có lỗ sâu rất lớn hoặc gãy vỡ làm gây tổn thương đến phần tủy, thậm chí chết tủy. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ chiếc răng này và trồng răng hàm bị sâu. Khi có đó, việc trồng răng mới vừa khôi phục thẩm mỹ lại tránh tình trạng tiêu xương ổ răng, tránh các răng còn lại bị xô lệch, từ đó tránh ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng.

trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu
Các phương pháp trồng răng hàm bị sâu

Trồng răng hàm bị sâu bằng phương pháp nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp phục hồi nha khoa hiện đại để thay thế răng hàm bị sâu. Bạn có thể cân nhắc các phương pháp trồng răng sứ hoặc cấy ghép Implant khi mất răng hàm.

Trồng răng hàm bị sâu bằng cầu răng sứ 

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình cho răng đã bị mất và đây là phương pháp trồng răng sứ không có chân răng, đặc biệt được nhiều người lựa chọn. Để trồng răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 chiếc răng gần với chiếc răng bị mất, sau đó chụp mão sứ lên trên và lúc này bạn sẽ sở hữu những chiếc răng giống với răng thật.

Ưu điểm của phương pháp này chính là chi phí hợp lý, mang lại tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Tuổi thọ của răng sứ lên đến 10 năm. Tuy nhiên, phương pháp cầu răng sứ có nhược điểm mài cùi răng, làm giảm hiệu quả nhai nếu bị tình trạng tiêu xương răng do tuổi tác.

Trồng răng hàm bị sâu bằng cấy implant 

Cấy ghép implant là phương pháp kỹ thuật phục hồi răng đã mất và là phương pháp hiện đại được các bác sĩ chuyên dùng. Đồng thời, phương pháp này còn tránh được các vấn đề tiêu xương hàm ở những trường hợp mất răng. Vì thế, đây là phương pháp trồng răng hiệu quả khi mất răng.

Trụ Implant được cắm vào vị trí răng đã mất nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Trụ Implant được làm chất liệu titanium và hoàn toàn tương thích với hàm và không lo về các vấn đề bị đào thải. Sau khi trụ Implant và xương hàm tích hợp với nhau, lúc này sẽ bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ thông qua khớp nối Abutment. 

Giải pháp trồng răng implant đem lại cho bệnh nhân một hàm răng đều đặn, chắc chắn, đặc biệt bạn có thể thoải mái ăn nhai. Ngoài ra, phương pháp phục hình răng còn giúp bạn hạn chế tối đa các tình trạng răng bị xô lệch, ngăn chặn được tình trạng tụt nướu, tiêu xương do mất răng lâu ngày.

Phương pháp cấy ghép răng Implant có độ bền cao từ 10 – 25 năm, tùy vào chất liệu để thay thế cho chân răng đã mất. Đặc biệt, bạn biết cách chăm sóc răng đúng cách, bạn có thể sử dụng vĩnh viễn suốt đời. 

Nên lựa chọn phương pháp nào để trồng răng sâu?

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào phù hợp và tốt nhất. Mỗi phương pháp trồng răng đều có ưu và nhược điểm khác nhau, và kèm theo đó là chi phí thực hiện. 

Trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp làm răng và trình độ của bác sĩ. Phương pháp trồng răng Implant là giải pháp trồng răng hiệu quả và tối ưu.

Để lựa chọn phương pháp trồng răng nào tốt nhất, điều này cần phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như điều kiện kinh tế. Để biết chính xác phương pháp trồng răng hiệu quả, bạn nên đến nha khoa trực tiếp để được thăm khám và tư vấn phương pháp trồng răng hiệu quả.

trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu
Trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu?

Trồng răng hàm bị sâu có giá bao nhiêu tiền?

Trồng răng hàm bị sâu giá bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm đến chi phí trồng răng. Hiện nay, chi phí trồng răng hàm ở các nha khoa sẽ có sự chênh lệch về giá do tay nghề bác sĩ, cơ sở máy móc hiện đại đặc biệt là tình trạng răng miệng của bạn. 

Dưới đây là bảng giá trồng răng hàm bị sâu theo từng phương pháp, cụ thể như:

Giá trồng răng sứ

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Giá trồng răng Implant 

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương Bảo hành
Biotech Korea 1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Biotech cao cấp Korea 1 set 15.500.000 3 – 6 tháng 15 năm
Dentium Korea 1 set 19.600.000 3 -6 tháng 20 năm
Dentium USA 1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
HIOSSEN USA 1 set 28.500.000 2 tháng 50 năm
Zimmer Biomet USA 1 set 70.000.000 3 tuần Trọn đời
SIC Thụy Sĩ 1 set 40.000.000 2 tháng Trọn đời
Straumann Thụy Sĩ 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời

Cách phòng ngừa sâu răng sau khi trồng răng hàm 

Sau khi phục hình răng hàm bị sâu, bạn cần phải chú ý đến chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng để phòng ngừa tình trạng sâu răng tấn công;

  • Chải răng sau mỗi bữa ăn trước 30 phút và trước khi đi ngủ;
  • Chải răng đúng cách, chải theo chiều dọc của răng thay vì chải ngang;
  • Dùng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để làm sạch các thức ăn trong kẽ răng;
  • Không sử dụng thực phẩm quá cứng hoặc quá dai;
  • Hạn chế sử dụng các thức ăn chứa nhiều đường có nhiều chất béo và đường;
  • Tránh sử dụng các thực phẩm khiến răng bị xỉn màu và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển như thường xuyên uống cà phê, hút thuốc lá.
  • Thăm khám định kỳ từ 4 – 6 tháng/lần và cạo vôi răng.

Tình trạng sâu răng sau khi trồng răng giả gây nhiều đau nhức cho răng, khó chịu cũng ảnh hưởng đến các răng kế cận nếu không được chữa trị triệt để. Do đó, để phòng ngừa răng giả bị sâu, bạn cần phải lựa chọn phương pháp phục hình răng đã mất, địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. 

Trên đây là tổng hợp toàn bộ các phương pháp trồng răng hàm và chi phí trồng răng hàm bị sâu bao nhiêu tiền. Vì mỗi phương pháp phục hình đều có ưu và nhược điểm khác nhau phù hợp với từng trường hợp cụ thể cũng như điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng. Nếu bạn có thắc mắc về các phương pháp phục hình, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa My Auris  để được tư vấn cặn kẽ nhất!

Kim Dung

chat zalo
messenger