Trồng răng bao tiền? Các phương pháp phục hình

trồng răng bao tiền

Trồng răng bao tiền là những câu hỏi mà nhiều khách hàng có nhu cầu phục hình răng đã mất. Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia nha khoa My Auris giải đáp thắc mắc trồng răng bao tiền, mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Phương pháp trồng răng là gì?

Trồng răng là giải pháp phục hình răng đã mất bằng những mão răng sứ từ các chất liệu nha khoa như từ sứ, Zirconia. Đây là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn khi bị mất răng nhằm khôi phục chức năng cũng như thẩm mỹ cho cả khuôn hàm. 

trồng răng bao tiền
Trồng răng là gì?

Các phương pháp trồng răng hiện nay được các nha khoa khuyến khích bởi mang nhiều hiệu quả vượt trội, cụ thể như:

  • Khôi phục chức năng ăn nhai của răng và hàm vì khi mất răng sẽ khiến thức ăn khó bị nghiền nát. Điều này dẫn đến vấn đề tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, khó tiêu,..
  • Đảm bảo sự tương quan giữa hai khớp cắn, từ đó giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn.
  • Hạn chế mắc các bệnh lý về răng miệng do răng mất gây ra. Các tình trạng răng mất sẽ dẫn đến tình trạng vi khuẩn, mảng bám tích tụ gây nên gây ra một số bệnh lý như hôi miệng, viêm nướu,.. 
  • Giảm thiểu tình trạng đau đớn do lực nhai lên các răng đồng thời làm ảnh hưởng đến dây thần kinh kết nối xương hàm.
  • Giúp mọi người sở hữu có nụ cười tự tin rạng ngời bởi hàm răng đều và thẩm mỹ. 
  • Loại bỏ tình trạng phát âm không tròn vành rõ chữ do tình trạng mất răng gây ra.

2. Các phương pháp trồng răng được sử dụng phổ biến hiện nay

Theo các chuyên gia, việc khắc phục các trường hợp răng đã mất để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ cho mình.

trồng răng bao tiền
Các phương pháp trồng răng được áp dụng phổ biến

Hàm giả tháo lắp 

Đây là phương pháp được sử dụng khá phổ biến. Kỹ thuật này, bác sĩ sẽ chế tác nền nhựa acrylic kết hợp với răng giả để tạo kết cấu với nền nướu nhằm đảm bảo răng tương tự như răng thật. 

Phương pháp này có thể áp dụng cho các trường hợp mất ít răng hoặc nhiều răng. Nhất là những khách hàng cao tuổi và có nền xương răng yếu rất thích hợp sử dụng phương pháp này. Ngoài ra, kỹ thuật này có tính linh hoạt trong việc sử dụng như tháo lắp dễ dàng và vệ sinh răng miệng thuận tiện hằng ngày.

Thời gian thực hiện phương pháp này khá nhanh chóng, mất khoảng 2 – 4 ngày chỉ với 2 lần hẹn. Tuy vậy, phương pháp này giúp khôi phục chức năng ăn nhai khoảng 40%, và răng được làm từ chất liệu lành tính, an toàn. Ngoài ra, phương pháp này còn điểm hạn chế chính là không thể khắc phục tình trạng lệch lạc của răng và đặc biệt không ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

Làm cầu răng sứ 

Đây là giải pháp trồng răng hiện đại và có nhiều ưu điểm vượt trội nên nhiều người lựa chọn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng kế cận để làm trụ để nâng đỡ mão răng sứ để phục hình. Mão răng sứ được gắn cố định trực tiếp lên răng thật.

Tuổi thọ của răng sứ có thể lên tới 10 năm, nếu bạn chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách. Phương pháp này có chi phí hợp lý. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí răng bị mất.

Cấy răng Implant 

Cấy ghép răng implant là giải pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay và được các bác sĩ khuyến khích thực hiện phương pháp này vì có chức năng và thẩm mỹ tương tự như răng thật.

Cấu tạo của răng Implant bao gồm trụ cấy trực tiếp vào xương hàm và gắn mão răng sứ thông qua khớp nối abutment. Phương pháp này phục hình răng đã mất bao gồm cả thân và chân răng. Nhờ đó, khả năng ăn nhai được hồi phục hoàn toàn, thậm chí còn tốt hơn với trước đây do cá răng được làm từ sứ cao cấp rất chắc chắn và an toàn. Phương pháp này có thể khắc phục được mọi khuyết điểm về răng bị mất, từ đó giúp người thoải mái ăn nhai, sinh hoạt cũng như giao tiếp.

Răng Implant có thể tồn tại hơn 10 năm nếu bạn cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

3. Chi phí trồng răng bao tiền ở nha khoa hiện nay?

Chi phí trồng răng còn phụ thuộc vào phương pháp mà mọi người lựa chọn để phục hình nha khoa. Với phương pháp dùng hàm tháo lắp truyền thống sẽ có chi phí dao động khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng. 

Giá làm cầu răng sứ 

trồng răng bao tiền
Chi phí làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ sẽ có chi phí phụ thuộc vào chất liệu răng sứ, số lượng răng cần phục hình. Bên cạnh đó, việc bạn lựa chọn dòng răng sứ kim loại hay răng toàn sứ sẽ cũng ảnh hưởng đến chi phí làm cầu răng sứ. Bảng giá cụ thể dưới đây:

Loại sứ Tên dòng sứ Giá dao động BH chính hãng
Sứ điều trị Zirconia 2.000.000 VNĐ/ răng 24 tháng
DDBIO 2.850.000 VNĐ/ răng 24 tháng
Sứ toàn phần Cercon HT 4.300.000 VNĐ/răng 5 năm
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng 10 năm
Nacera/Ceramic 5.800.000 VNĐ/răng 5 năm
Sứ thẩm mỹ Sứ Emax/ Lisi 8.500.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng 15 năm
Sứ Lava Premium 12.000.000 VNĐ/răng 20 năm
Sứ Lucy 20.000.000 VNĐ/răng Trọn đời
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng Trọn đời
  • Cách tính chi phí làm cầu răng sứ:

Chi phí = (Số lượng răng mất + 2) * giá tiền dòng răng sứ 

Ví dụ: Khách hàng chọn răng sứ Zirconia, số lượng răng mất là 1 

Chi phí thực hiện= ( 1+ 2) * 2.000.000 = 6.000.000 đồng

Giá cấy răng implant

Đối với trường hợp khách hàng cần phục răng đã mất một răng hoặc vài răng mất trên cung hàm. Tùy vào trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn các trường hợp phục hình răng cụ thể như cấy răng implant đơn lẻ hay trồng răng Implant toàn hàm.

trồng răng bao tiền
Chi phí cấy răng Implant

Trồng răng Implant đơn lẻ 

Phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng một trụ implant đặt tại vị trí răng đã mất. Kỹ thuật này thường áp dụng cho các trường hợp mất một răng hoặc răng mất không liền kề. 

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động

(VNĐ)

Thời gian lành thương
Korea – Taiwan – France

(92 % Titanium)

1 trụ 8.350.000 6 tháng
Korea – Taiwan – France

(92% Titanium)

1 set* 12.250.000 6 tháng
Korea – EU

(95% Titanium)

1 set* 16.125.000 6 tháng
USA

(100% Titanium

1 set* 45.000.000 2 – 4 tháng
Switzerland

(100% Ceramic titanium)

1 set* 45.000.000 2 tháng

Trồng răng Implant toàn hàm 

Kỹ thuật này có thể áp dụng All On 4 hoặc All On 6. Bác sĩ sẽ cắm 4 hoặc 6 trụ Implant vào xương hàm sau đó gắn mão răng sứ lên trên để tăng độ thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động

(VNĐ)

Thời gian lành thương
All On 4

Korea – Taiwan – France

Full 1 hàm 145.600.000 3 – 6 tháng
All On 4 – USA Full 1 hàm 280.000.000 2 – 4 tháng
All On 4 – Switzerland Full 1 hàm 280.000.000 2 tháng

Trên đây, là những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng bạn có thể biết được phương pháp bao tiền tại nha khoa. Bên cạnh đó, để nắm được chính xác trồng răng bao nhiêu tiền, bạn nên liên hệ trực tiếp vào nha khoa để bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp phục hình răng hiệu quả với chi phí tối ưu.

Kim Dung

chat zalo
messenger