Trồng 1 răng hàm cấm giá bao nhiêu – Cách trồng răng tối ưu nhất

Trồng 1 răng hàm cấm giá bao nhiêu

Răng hàm cấm giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng. Do đó, việc mất răng hàm cấm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, vì lo ngại chi phí trồng răng mà nhiều người chần chừ. Để biết trồng 1 răng hàm cấm giá bao nhiêu, hãy cùng nha khoa My Auris tham khảo bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu về răng hàm cấm 

Răng hàm cấm được gọi là răng cấm hay răng hàm lớn. Vị trí của răng là ở vị trí số 6 và 7 trên cung hàm. Hai răng này chịu lực ăn nhai khá lớn, giữ vai trò chủ chốt trong ăn nhai, nghiền nát thức ăn trước khi đưa xuống dạ dày. Tuy nhiên, vị trí nằm khuất bên trong khó vệ sinh, do đó, không chăm sóc và vệ sinh kỹ, các răng này rất dễ bị sâu bệnh và mất đi. 

Răng cấm có nhiều mối liên hệ với hệ thống thần kinh nên các bác sĩ nha khoa thường hạn chế nhổ bỏ một cách tùy tiện. Nhưng nếu hư hỏng hay mắc bệnh quá nặng thì bắt buộc phải bỏ đi để bảo vệ các răng còn lại trên cung hàm. 

Có khá nhiều người nhầm lẫn răng cấm là răng khôn số 8. Tuy nhiên, răng cấm giữ vai trò quan trọng còn răng số 8 thì không. Chúng ta không cần răng này trên cung hàm vẫn có thể ăn nhai và sinh hoạt bình thường mà không có vấn đề gì. 

Tìm hiểu về răng hàm cấm 
Tìm hiểu về răng hàm cấm

Ngược lại, việc mất đi răng cấm, đồng nghĩa với việc giảm hơn 70% khả năng ăn nhai cùng nhiều vấn đề khác: 

 • Ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa: khi lực nhai bị suy giảm, thức ăn không được nghiền nát kỹ. Điều này gây áp lực lên dạ dày, khiến dạ dày co bóp và hoạt động nhiều hơn. Về lâu dài sẽ xuất hiện các tình trạng như táo bón, viêm dạ dày, đau dạ dày,… 
 • Ảnh hưởng ăn nhai: răng cấm đảm nhận chức năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn chính. Việc mất răng cấm đồng nghĩa suy giảm 70% khả năng ăn nhai. Và mất răng khiến nhiều người đổi bên nhai khiến răng còn lại bị mài mòn nhiều hơn. Đáng nói hơn cả, với tình trạng mất cả 2 bên răng cấm có thể dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng nhai với các biểu hiện đau mặt, đau khớp thái dương hàm, đau ở vùng trước tai,… 
 • Tiêu xương hàm và lão hóa sớm: mất răng sẽ không còn lực nhai tác động nên xương hàm ở vị trí răng mất sẽ dần tiêu biến. Từ đó, gây nên các vấn đề như tụt nướu, hóp má, da nhăn nheo, chảy xệ,…
 • Sai lệch khớp cắn, lệch hàm: những răng xung quanh răng cấm sẽ có xu hướng đổ lệch, nghiêng về khoảng trống răng mất. Hậu quả khiến các răng trên hàm sai lệch, lệch hàm, khiến việc ăn nhai ngày càng khó khăn.

Trồng 1 răng hàm cấm giá bao nhiêu? 

Trồng 1 răng cấm giá bao nhiêu? Trồng 1 răng hàm giá bao nhiêu? hay trồng 1 răng giá bao nhiêu là những vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thực tế, trồng 1 răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên khó có thể nói chính xác. 

Nhìn chung, chi phí trồng 1 răng hàm giá bao nhiêu có sự chênh lệch nhiều nhất phụ thuộc vào kỹ thuật, phương pháp trồng răng. Mỗi phương pháp trồng răng đều có ưu nhược và chi phí khác nhau. 

Răng giả tháo lắp 

Răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng truyền thống. Răng giả gồm nền hàm và răng giả bằng sứ hay nhựa ép chặt bên trên. Hàm giả sẽ được lắp lên bề mặt nướu thật để thay thế cho răng đã mất. 

Phương pháp này thực hiện nhanh chóng với mức chi phí khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai không cao. Răng giả nhanh chóng lỏng lẻo cản trở ăn nhai và gây bất tiện trong vệ sinh. Đặc biệt, không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. 

Trồng 1 răng hàm giá bao nhiêu bằng răng giả tháo lắp = giá tiền 1 răng + giá tiền nền hàm. Thông thường, giá răng nhựa dao động từ 300.000 đồng/ răng và răng sứ dao động từ 2.000.000 đồng/ răng. Hàm có loại hàm nhựa khoảng 1.000.000 đồng/ hàm và các loại hàm khung liên kết, kim loại dao động từ 1.500.000 – 10.000.000 đồng/ hàm. 

Răng giả tháo lắp - trồng 1 răng hàm cấm giá bao nhiêu
Răng giả tháo lắp – trồng 1 răng hàm cấm giá bao nhiêu

Cầu răng sứ 

Để thực hiện cầu răng sứ, bác sĩ bắt buộc phải mài đi 2 răng làm trụ để nâng đỡ cầu sứ. Nếu mất răng hàm cấm số 6 thì trụ nâng đỡ sẽ là răng số 5 và 7, tuy nhiên, mất răng hàm cấm 7 sẽ không thực hiện được cầu sứ bởi răng số 8 không đủ điều kiện làm trụ nâng đỡ. 

Kỹ thuật có sự tác động mài răng thật nên khiến cho răng làm trụ yếu dần đi, thậm chí gãy rụng sau thời gian sử dụng. Mặc dù khôi phục ăn nhai khá cao nhưng chỉ thời gian đầu, về sau cũng bị tụt nướu, lộ chân răng, suy giảm ăn nhai và không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. 

Cầu răng sứ - trồng 1 răng giá bao nhiêu tiền
Cầu răng sứ – trồng 1 răng giá bao nhiêu tiền

Phương pháp này cũng có chi phí khá cao, không hề rẻ,  tuy nhiên còn phụ thuộc vào loại vật liệu sứ. 

Loại sứ Tên dòng sứ Giá 1 răng  Tạo màu Kỹ thuật Bảo hành chính hãng 
Sứ điều trị – sứ thành phần 

Công nghệ: CNc

Upzera/ Zirconia  3.000.000 3 ¾ crown 3 năm
Vita care USA  4.000.000 6 ¾ crown 5 năm 
Sứ toàn phần 

Công nghệ: CNC/ Hybrid

Ceramil/Cercon HT/ Nacera  4.500.000 12 ¾ crown 6 năm
HT smile Natural  6.000.000 12 ¾ crown 8 năm 
Laminate Hybrid Presss 9.000.000 18 All (¾ và veneer)  10 năm
Sứ thẩm mỹ 

Công nghệ: CNc/ Water Lithium Disicate 

Thủy tinh Emax press  9.000.000 20 All 10 năm
Tinh thể amira (thạch anh)  14.000.000 20  All 15 năm 
Tinh thể Lucy (Ruby crystal/ ánh hồng)  18.000.000 24 All 30 năm
Tinh thể Irisa (ánh vàng ngọc trai)  24.000.000 24 All 50 năm
Tinh thể Endora (Diamond Crystal)  30.000.000 24 All Trọn đời 

Giá niêm yết 1 răng sứ tại My Auris 

Trồng răng implant 

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả nhất. Phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên thực hiện để nâng cao sức khỏe răng miệng. Bằng cách sử dụng trụ implant để thay thế cho chân răng thật và mão sứ thay thế cho thân răng thật đã mất trước đó, trồng răng implant đem đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả cầu răng sứ và răng giả tháo lắp: 

 • Tính thẩm mỹ cao, tương tự như răng thật rất khó nhận biết 
 • Trụ implant được làm hoàn toàn bằng titanium nên an toàn, có độ bền lâu, không mài mòn, có độ cứng, chịu lực lớn. 
 • Khả năng ăn nhai tốt, phục hồi lên đến 90% lực ăn nhai so với răng thật 
 • Thời gian sử dụng lâu dài, trung bình 25 năm, thậm chí sử dụng vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt 
 • Bảo tồn các răng thật bởi kỹ thuật diễn ra độc lập 
 • Vệ sinh dễ dàng, bảo vệ sức khỏe răng miệng 
 • Có thể phục hình ở bất kỳ vị trí răng mất nào 
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm diễn ra. 
Trồng răng implant - trồng 1 răng cấm giá bao nhiêu
Trồng răng implant – trồng 1 răng cấm giá bao nhiêu

Với nhiều ưu điểm vượt trội, trồng 1 răng hàm giá bao nhiêu bằng implant có chi phí khá cao. Giá trồng 1 răng implant = giá 1 set trụ implant + giá 1 răng sứ. 

Loại implant Đơn vị Giá niêm yết Thời gian lành thương Bảo hành chính hãng
Korea -95% Bio Titanium  1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Korea – 98% Bio titanium 1 set 18.000.000 3-6 tháng 15 năm
USA (100% raw titanium) 1 set 35.000.000 2-4 tháng 30 năm
Switzerland (100% ceramic) 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời
Ghép xương 1 răng 7.000.000

Giá các trụ implant niêm yết tại My Auris

Qua những chia sẻ trong bài viết về trồng 1 răng hàm cấm giá bao nhiêu, có lẽ mọi người cũng nắm được mức giá tham khảo khi trồng 1 răng giả. Tuy nhiên, chi phí niêm yết ở mỗi nha khoa cũng như tình trạng của mỗi người là mỗi khác. Do đó, để biết chính xác mức giá, hãy liên hệ hay đến nha khoa để được tư vấn kỹ hơn nhé. Hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn cũng như giải đáp và biết thêm nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi về trồng răng nhé.

Anh Thy 

chat zalo
messenger