TOP 5 ưu điểm nổi bật răng sứ Veneer không mài

răng sứ veneer

Răng sứ Veneer là phương pháp sử dụng mặt dán sứ để bọc trực tiếp trên bề ngoài mặt răng nhằm che đi các khuyết điểm về răng. Nhờ đó, giúp khách hàng sở hữu nụ cười trắng sáng, đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như hạn chế xâm lấn mô răng thật. Vậy TOP 5 ưu điểm nổi bật răng sứ veneer không mài như thế nào? 

Mặt dán răng sứ veneer? Đối tượng sử dụng 

Răng sứ Veneer là một trong những kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ hiện đại, đồng thời khắc phục một số khuyết điểm trên răng như răng nhiễm màu tetra, răng thưa nhẹ, mẻ,.. nhằm cải thiện nụ cười thẩm mỹ. 

Để thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp men răng mỏng, với tỷ lệ mài khoảng 0,3 – 0,5 mm và một số trường hợp không mài cùi răng thật. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng mặt dán sứ lên bề mặt răng để che đi các khuyết điểm.

Răng sứ Veneer được áp dụng cho các trường hợp cụ thể như:

  • Răng thưa và xuất hiện các khe hở giữa các răng ở mức độ nhẹ;
  • Răng bị đổi màu, và trở nên kém thẩm mỹ như vàng sạm, xỉn màu, nhiễm màu tetracycline;
  • Răng bị nứt, mẻ do bị chấn thương mà chưa ảnh hưởng đến tủy răng;
  • Răng bị vỡ cạnh nhưng kích thước vỡ chưa quá ⅓ thân răng;
  • Răng cửa có hình cánh bướm;
  • Kích thước của răng trên mỗi hàm không đồng đều.
răng sứ veneer
Những ưu điểm nổi bật của răng sứ Veneer 

TOP 5 ưu điểm nổi bật răng sứ Veneer không mài

Răng sứ Veneer được thiết kế lớp sứ mỏng cứng chắc, và có màu sắc trắng sáng tự nhiên. So với phương pháp bọc răng sứ, mặt dán sứ Veneer là kỹ thuật điều trị ít xâm lấn, nhằm bảo tồn răng thật tối đa mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là TOP 5 ưu điểm nổi bật răng sứ Veneer không mài:

Phục hình răng thẩm mỹ tự nhiên 

Răng sứ Veneer được chế tác từ khối sứ nguyên khối dựa trên công nghệ CAD/CAM. Nhờ đó, mỗi mặt dán sứ có màu trắng, độ trong bóng tự nhiên như răng thật. Mặt dán sứ veneer khắc phục các khuyết điểm về hình dáng và màu sắc răng. Mang đến diện mạo răng mới và đẹp hơn mà vẫn giữ được sự tự nhiên, và người đối diện rất khó nhận biết bằng mắt thường.

Khắc phục các khuyết điểm về răng 

Nhờ vào lớp sứ mỏng nên răng sứ Veneer rất thích hợp để phục hình ở nhóm răng cửa, đồng thời khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết của răng như răng ố vàng, xỉn màu, nhiễm kháng sinh, mòn men răng,..Hoặc các răng không đều về chiều dài, bề ngang, các răng không cân đối với nhau,..

Hạn chế mài răng tối đa 

Mặt dán sứ Veneer 3D được đánh giá cao về việc hạn chế mài răng tối đa. Kỹ thuật dán veneer chí cần thực hiện mài một phần men răng ở mặt trước của răng với tỷ lệ ⅓ so với làm răng thông thường. Nhờ đó, giúp bảo tồn răng thật tối đa, không cần phải lấy tủy răng và không xuất hiện tình trạng ê buốt.

Độ bền sử dụng cao 

Dán răng sứ Veneer có tuổi thọ cao hơn so với các loại răng sứ khác trung bình từ 10 – 15 năm, nếu được phục hình bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và chăm sóc răng đúng cách. Hơn nữa, chất liệu kết dính đặc biệt, bám chắc khá tốt trên thân răng. Đảm bảo sau khi phục hình răng không bị kênh hở, không bị bong hay bật khi nhai gắn, chải răng.

Thoải mái ăn nhai 

Do mặt dán sứ Veneer 3D khá mỏng, nên trong quá trình ăn nhai sẽ bạn không cảm thấy vướng víu, cộm cấn hay khó chịu. Ngoài ra, được chế tạo từ khối nguyên chất Lithium Disilicate hay Zirconium, nó có thể chịu được áp lực cắn của răng cửa lớn. Từ đó, giúp người dùng thoải mái thưởng thức các món ăn yêu thích.

răng sứ veneer
Bảng giá răng sứ Veneer khi phục hình tại My Auris

Bảng giá răng sứ veneer có giá bao nhiêu tiền?

Tại nha khoa Thông minh My Auris, chi phí làm răng sứ veneer sẽ phụ thuộc vào từng loại răng sứ riêng biệt, cụ thể như:

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Để được tư vấn chi phí thực hiện phù hợp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cùng với bác sĩ nha khoa. Từ đó, giúp bạn nắm được một số thông tin cơ bản như số đơn vị răng phục hình cũng như tình trạng răng hiện tại.

răng sứ veneer
Quy trình làm răng sứ veneer

Quy trình thực hiện dán răng sứ Veneer tại My Auris 

Nha khoa My Auris thực hiện dán răng sứ Veneer theo tiêu chuẩn Y khoa và thực hiện đầy đủ với các bước sau:

Bước 1 – Thăm khám và chỉ định chụp X – quang: Ở bước này, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng hiện tại cũng như màu sắc, dáng răng cũng như lên kế hoạch điều trị phù hợp. Hơn nữa, qua hình ảnh chụp x – quang, bác sĩ sẽ nắm một số thông tin về tình trạng răng hiện đại. Tuy nhiên, trường hợp đã từng điều trị tủy, sẽ không thực hiện được phương pháp veneer mà thay đó bọc răng sứ. 

Bước 2 – Thiết kế mặt sứ bằng công nghệ CAD/CAM: Với những dữ liệu thu thập được, bác sĩ sẽ tiến hành lên kế hoạch cụ thể như màu sắc răng sứ, thiết kế form răng sao cho phù hợp với khuôn mặt và màu da của khách hàng.

Bước 3 – Tiến hành mài răng và gắn răng tạm: Sau khi bạn đồng ý với kế hoạch điều trị từ bác sĩ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng cần điều trị và gắn răng tạm. Nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong thời gian chờ đợi miếng dán sứ.

Bước 4 – Dán răng sứ Veneer: Khi các miếng dán răng sứ Veneer đã chế tác hoàn tất. Bác sĩ sẽ sử dụng keo dán sứ chuyên dụng nha khoa để dán lên răng, nhờ đó cho bạn nụ cười mới rạng rỡ. 

Bước 5 – Kiểm tra và chỉnh khớp cắn: Trong khoảng 1 – 3 ngày sau khi gắn răng sứ, bạn sẽ phải quy lại phòng khám để kiểm tra và chỉnh khớp cắn (nếu cần thiết). Đây là bước quan trọng giúp bạn không cảm thấy bị cộm khi cắn, giao tiếp hay tránh được tình trạng vỡ sứ. Đồng thời kéo dài thời gian sử dụng. 

Qua bài viết đây sẽ là toàn bộ những thông tin hữu ích và giải đáp chi tiết về răng sứ veneer cũng như tìm hiểu ưu điểm và chi phí thực hiện khi lựa chọn kỹ thuật này. Bên cạnh đó, giúp bạn chuẩn bị tài chính “vững vàng” trước khi cải thiện các khuyết điểm về răng bằng phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ. Nếu bạn có thắc mắc và cần giải đáp về các phương pháp bọc sứ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ nhất!

Kim Dung

chat zalo
messenger