Răng cấm có trồng được không?

răng cấm có trồng được không

Răng cấm có trồng được không là những câu hỏi mà nhiều khách hàng lo lắng khi mất răng và có nhu cầu phục hình răng đã mất. Vì chiếc răng cấm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai của hàm. Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả cố định, gồm: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây:

Chức năng và vai trò của chiếc răng cấm 

Răng cấm là chiếc răng số 6 và số 7, có kích thước lớn nhất trên cung hàm, nhằm đảm bảo chức năng chính trong việc ăn nhai. Răng cấm sẽ bắt đầu mọc ở độ tuổi từ 6 – 8 tuổi và chỉ mọc duy nhất 1 lần. 

răng cấm có trồng được không
Răng cắm có kích thước răng lớn 

Chức năng chính của chiếc răng cấm có vai trò chủ chốt về vấn đề ăn nhai khi ăn uống. Ngoài ra, những chiếc răng còn là điểm tựa để các răng vĩnh viễn mọc một cách thuận tiện, dễ dàng nhờ đó hạn chế tình trạng răng mọc lệch ở trẻ. Đặc biệt, răng cấm còn nằm gần các dây thần kinh nên cần phải kiểm tra thật kỹ, đặc biệt khi có chỉ định nhổ bổ của bác sĩ.

Tuy vậy, một số trường hợp khách hàng bị mất răng cấm hoặc chỉ định nhổ bỏ do tai nạn hoặc do bệnh lý răng miệng gây nên. Vì thế, việc mất đi răng cấm hoặc bất kỳ các chiếc răng nào sẽ đều gây ra những ảnh hưởng xấu đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn mặt:

  • Giảm lực ăn nhai: Khi ăn uống, lực nhai sẽ dồn hết vào những chiếc răng cấm. Nên khi chúng mất đi, lực ăn nhai sẽ giảm dẫn đến việc ăn nhai khó khăn, tiêu hóa không tốt cho dạ dày ảnh hưởng đến sức khỏe cho cơ thể.
  • Mất thẩm mỹ: Việc mất đi răng cấm hoặc nhổ răng cấm mà không trồng lại, sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh và lão hóa sớm. Đặc biệt, khuôn mặt sẽ ảnh hưởng do bị hóp mặt lại.
  • Ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng: Thức ăn dễ dàng mắc kẹt lại vị trí răng đã mất, từ đó gây ra tình trạng sâu răng, viêm lợi,.. và các bệnh lý nha chu khác.

Răng cấm có trồng được không?

Răng cấm có trồng được không là nhiều khách hàng đang có nhu cầu phục hình răng đã mất. Trường hợp răng cấm bị mất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của răng cũng như sức khỏe răng miệng. Thông thường, các bác sĩ nha khoa sẽ khuyến khích bạn nên trồng răng để bảo toàn khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho khuôn miệng. 

Đồng thời ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm khi mất răng, các bác sĩ thường sẽ chỉ định trồng răng bổ sung vào vị trí răng đã mất. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng cấm được sử dụng phổ biến, Việc có thể lựa chọn phương pháp nào còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như điều kiện tài chính của mỗi khách hàng.

  • Hàm giả tháo lắp: Là phương pháp trồng răng cổ điển được sử dụng lâu dài. Răng giả sẽ được gắn trên nền hàm bằng nhựa. Sản phẩm có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng và đặc biệt có chi phí rất rẻ.
  • Cầu răng sứ: Kỹ thuật này bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 chiếc răng kế cận của vị trí răng đã mất, sau đó dùng mão răng sứ chụp lên trên các răng đã mài với 1 nhịp cầu có 2 hoặc 3 răng sứ.
  • Trồng răng Implant: Đây là phương pháp trồng răng hiện đại. Vì răng Implant có chân và thân răng như một chiếc răng thật. Răng Implant được trực tiếp vào xương hàm và phần mão răng sứ sẽ được lắp sau khi trụ Implant đã tích vào xương hàm mà không ảnh hưởng đến bất kỳ các răng khác. 

Chi phí trồng răng cắm tại nha khoa như thế nào?

răng cấm có trồng được không
Bác sĩ trao đổi trực tiếp về các phương pháp phục hình răng đã mất

Giá trồng răng cấm bằng hàm giả tháo lắp 

Trên thị trường có hai loại hàm giả tháo lắp: răng giả trên nền nhựa và nền kim loại. Trong đó, nền hàm kim loại được đánh giá chắc chắn hơn và giá thành cũng cao hơn so với nền nhựa.

Thông thường, giá nền nhựa có giá dao động từ 500.000 – 1.000.000Đ/hàm và giá nền hàm kim loại là 1.500.000 – 2.000.000đ/hàm. 

Giá làm cầu răng cấm 

Chi phí làm cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng răng và vật liệu răng sứ mà khách hàng đã sử dụng. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ dưới đây

Tên dòng sứ Giá dao động
Upcera / Zirconia 3.000.000 VNĐ/ răng
Vita care USA 4.000.000 VNĐ/ răng
Cercon HT/ Ceramil/Nacera 4.500.000 VNĐ/răng
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng
HT Smile Natural 6.000.000 VNĐ/răng
Sứ Emax/ Lisi 9.000.000 VNĐ/răng
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng
Sứ Lucy 18.000.000 VNĐ/răng
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng
Sứ Endora 30.000.000 VNĐ/răng

Giá trồng răng cấm bằng Implant

Với phương pháp cấy ghép răng Implant, chi phí trồng răng cấm chủ yếu sẽ phụ thuộc vào loại trụ và mão răng sứ.

Tại nha khoa My Auris chi phí làm răng sứ Implant có giá trọn gói bao gồm trụ Implant, abutment và mão răng sứ. Dưới đây là bảng giá chi tiết mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Loại răng Implant Giá trọn gói 

Korea 

(92 % Bio Titanium)

12.250.000 VNĐ 

( (Giá trọn gói bao gồm 1 trụ + Abutment 

+ mão răng sứ) 

Korea

(92% Bio Titanium)

14.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói bao gồm 1 trụ + Abutment 

+ mão răng sứ) 

Neo 

(100% Titanium)

18.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói bao gồm 1 trụ + Abutment 

+ mão răng sứ) 

USA

(100% Raw Titanium

35.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói bao gồm 1 trụ + Abutment 

+ mão răng sứ) 

Switzerland

(100% Ceramic)

45.000.000 VNĐ 

(Giá trọn gói bao gồm 1 trụ + Abutment 

+ mão răng sứ) 

Tóm lại, mức giá trồng răng cấm sẽ có sự chênh lệch rất lớn sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như phương pháp mà bạn lựa chọn và số lượng cần phải trồng. Nếu bạn thực hiệu trồng răng tại cơ sở uy tín nên mức chi phí thực hiện có thể cao hơn một chút. Ngày nay với công nghệ trồng răng không đau, ít xâm lấn nhờ đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng cho bạn.

Trồng răng cấm có đau không?

Trồng răng cấm có đau không mà nhiều khách hàng luôn lo lắng và sợ đau khi thực hiện. Các phương pháp trồng răng cấm được thực hiện nghiêm ngặt và được gây tê trước khi thực thiện nhờ đó bạn sẽ không còn cảm giác đau nữa. 

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ có cảm giác khó chịu sau khoảng một vài giờ hoặc vài ngày. Tuy vậy, mức độ này sẽ giảm dần theo thời gian. Nếu tình trạng đau nhức kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên đến cơ sở nha khoa nên trồng răng để được bác sĩ thăm khám kịp thời.

Tuy vậy, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả, My Auris khuyên bạn nên trồng răng tại cơ sở nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn thực hiện cao và sử dụng công nghệ trồng răng hiện đại.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan về câu hỏi “Răng cấm có trồng được không?”. Từ đó, giúp bạn cập nhật thêm kiến thức và tránh được các nguy cơ trồng răng sứ kém chất lượng để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn trực tiếp.

Kim Dung

chat zalo
messenger