Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn và chuẩn y khoa

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn và chuẩn y khoa

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp với kỹ thuật chỉnh nha phục hình răng đã được áp dụng rộng rãi và cũng được khá nhiều người lựa chọn. Một thủ thuật giúp bạn thay lớp áo mới cho răng, giúp hàm trở nên đều đặn và trắng sáng, cải thiện sự tự tin vốn có. Vì được nhiều người lựa chọn nên vấn đề xoay quanh quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ cũng được tìm kiếm nhiều trên các diễn đàn. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nha khoa My Auris sẽ cung cấp thông tin về quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn y khoa.

Đối tượng có thể thực hiện bọc răng sứ

Phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ bọc răng sứ còn có tên gọi tiếng anh là Porcelain Crowns. Một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ giúp người bệnh phục hình răng, mang lại một vẻ đẹp với hàm răng tự nhiên, điều chỉnh vị trí răng mọc và giúp chúng trở nên đều đặn hơn. Theo đánh giá của các bác sĩ, bọc răng sứ là một phương pháp đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, có độ bền ổn định cũng như không gây ra các kích ứng không tốt cho cơ thể.

Đối tượng có thể thực hiện bọc răng sứ
Đối tượng có thể thực hiện bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ là một giải pháp lý tưởng giúp phục hình răng cho các trường hợp cụ thể sau đây:

  • Người gặp hiện tượng răng bị sứt mẻ, vỡ, hay gãy gây ảnh hưởng xấu đến quá trình ăn nhai cũng như làm mất tính thẩm mỹ trên khuôn mặt.
  • Răng có hiện tượng bề mặt men bong tróc, bị nhiễm màu khá nặng và không thể thực hiện tẩy trắng.
  • Hình dáng của răng được đánh giá là không đẹp.
  • Người bệnh bị sâu răng khiến răng thật bị suy yếu
  • Có thể được thực hiện kết hợp cùng với phương pháp phục hình trồng răng implant (sử dụng cho đối tượng bị mất răng vĩnh viễn hay bị tiêu xương hàm,…)

Tuy rằng phương pháp này có thể áp dụng tốt cho nhiều trường hợp răng miệng khác nhau và được nhiều người sử dụng. Nhưng hiện nay thông tin tìm hiểu về quy trình điều trị bọc răng sứ vẫn được tìm kiếm khá nhiều. Mời bạn tham khảo các thông tin tiếp theo để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Vì sao cần một quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn?

Việc bạn lựa chọn thực hiện quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn để sở hữu một hàm răng mới, đều đẹp hơn và màu sắc của răng cũng được cải thiện trở nên trắng sáng, đây cũng là xu hướng làm đẹp khá phổ biến hiện nay. Không chỉ có các chị em cần làm đẹp mà ngay cả các cánh đàn ông cũng đều có sự ưa thích phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Vì sao cần một quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn?
Vì sao cần một quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn?

Bên cạnh đó, để có thể sở hữu được một hàm răng bọc sứ theo như ý muốn, bạn cũng cần tham khảo và lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa có uy tín cao, chất lượng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn.

Những vị bác sĩ tại cơ sở nha khoa đó phải đảm bảo được quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ cho bạn được diễn ra một cách an toàn, có thể đáp ứng tốt các yêu cầu nghiêm ngặt như: Độ chính xác, kỹ thuật thực hiện bọc sứ, sự tỉ mỉ trong quá trình mài răng và lắp các mão sứ,…

Có như thế, hiệu quả bọc răng sứ mà bạn mong muốn mới có thể đạt được, đồng thời tuổi thọ của răng cũng được duy trì trong khoảng thời gian dài. Ngoài ra, tránh mất thêm các mức phí cũng như thời gian cho việc khắc phục trường hợp bọc răng sứ bị hỏng. Vậy khi muốn thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn thì có có mấy bước để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất?

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn và chuẩn y khoa tại My Auris

Bọc răng sứ được đánh giá là một kỹ thuật chỉnh nha tương đối phức tạp, cần được thực hiện dưới sự điều tiết của một bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao nhằm đảm bảo được an toàn cho người bệnh. Dưới đây là quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa My Auris để đảm bảo thực hiện các kỹ thuật đúng chuẩn.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và lên kế hoạch điều trị

Ở bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại My Auris, người bệnh sẽ được các bác sĩ có tại nha khoa đó tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, cho người bệnh chụp X-quang nếu phát hiện có răng sây hay bị viêm tủy.

Thông qua kết quả thăm khám, các bác sĩ có thể chẩn đoán tình hình trước khi bọc răng sứ cũng như tư vấn đến người bệnh những dòng răng sứ thích hợp với tình trạng răng miệng của họ, cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế.

Quy trình bọc răng sứ cần bác sĩ thăm khám và lên phác đồ điều trị
Quy trình bọc răng sứ cần bác sĩ thăm khám và lên phác đồ điều trị

Bước 2: Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng tạm cho người bệnh

Người bệnh sau khi được các bác sĩ thăm khám kỹ lượng cũng như đã quyết định lựa chọn được loại răng sứ mình sử dụng. Bước tiếp theo trong quy trình điều trị răng sứ, các khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng cụ thể gồm: Vệ sinh khoang miệng, thực hiện cạo vôi răng, cuối cùng là loại bỏ tình trạng viêm nướu (nếu có).

Tiếp theo những người bệnh sẽ được bác sĩ tiến hành lấy dấu răng tạm thời làm cơ sở cho quá trình chế tác răng sứ tại các phòng kỹ thuật của nha khoa.

Bước 3: Người bệnh được gây tê, tiến hành mài cùi răng và gắn răng tạm thời

Trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ ở bước này người bệnh được bác sĩ khám sức khỏe tổng quát như được đo huyết áp, tim mạch,… nhằm đảm bảo người bệnh có thể đáp ứng được tiêu chuẩn sức khỏe, phục vụ cho quá trình điều trị chỉnh nha thẩm mỹ.

Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cùng cần bọc răng sứ, trường hợp răng cần bọc đã thực hiện lấy tủy thì sẽ không cần gây tê nữa. Sau khi đã gây tê cho bạn, bác sĩ chỉnh nha có thể tiến hành mài nhỏ thân răng làm cù để chúng trở thành những trụ răng sứ. 

Để có thể hoàn thành tốt quá trình này, người bệnh sẽ được lấy dấu của cùi răng để phục vụ làm răng sứ. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ cho người bệnh so sánh màu răng giúp người bệnh lựa chọn được một màu răng sứ phù hợp, bạn cũng có thể yêu cầu về màu răng hay hình dáng của răng theo mong muốn của bản thân.

Ở bước này, sau khi lấy được đủ dữ liệu, dấu răng sẽ được gửi về phòng chế tác của nha khoa. Trong khoảng thời gian chờ đợi, bạn sẽ được bác sĩ gắn các răng tạm thời nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ tốt cùi răng.

Bước 4: Người bệnh được thử và gắn tạm các răng sứ

Trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ đến bước này, bạn đã gần hoàn thành được quá trình điều trị của mình. Bạn cần đến nha khoa để kiểm tra về độ khít sát, hình dáng cũng như màu sắc răng sứ.

Ngoài ra, cảm giác ăn nhai của người bệnh cũng rất quan trọng. bác sĩ sẽ cần điều chỉnh vị trí của răng sứ cho đến khi khả năng ăn nhai của người bệnh được thuận tiện và thoải mái nhất.

Sau khi thử xong, bác sĩ có thể gắn tạm răng sứ để bạn về nhà ăn uống, trái nghiệm cảm giác ăn nhai khi có răng sứ. Nếu có bất kỳ bất lợi nào thì bạn cần đến nha khoa để được điều chỉnh nhanh chóng.

My Auris - Nha khoa bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn
My Auris – Nha khoa bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn

Bước 5: Kết thúc quá trình chỉnh nha thẩm mỹ

Bước cuối cùng trong quy trình điều trị răng sứ, nếu khách hàng đã hoàn toàn hài lòng thì bác sĩ có thể gắn răng vĩnh viễn để hoàn tất quá trình điều trị chỉnh nha thẩm mỹ.

Ở bước này, bạn cũng được các bác sĩ hướng dẫn cách bảo quản răng sứ, cách thức chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách. Hẹn lịch tái khám định kỳ 6 tháng/lần với bác sĩ tại nha khoa.

Nha khoa My Auris hy vọng có thể cung cấp những thông tin cần thiết đến bạn xoay quanh quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa của chúng tôi để được hỗ trợ một cách tận tình về thăm khám và khâu tư vấn theo đúng tình trạng răng miệng bạn đang gặp phải cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp một cách nhanh chóng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.

Yến Nhi

Trả lời

chat zalo
messenger