Quá trình bọc răng sứ mất bao lâu và 3 yếu tố ảnh hưởng

Quá trình bọc răng sứ mất bao lâu và 3 yếu tố ảnh hưởng

Bọc răng sứ là một trong những kỹ thuật giúp cải thiện thẩm mỹ cho răng hiệu quả, được nhiều khách hàng ưa thích hiện nay. Bên cạnh hiệu quả thẩm mỹ và chi phí thì quá trình bọc răng sứ mất bao lâu cũng là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thời gian thực hiện điều trị bằng phương pháp này tại các cơ sở nha khoa uy tín trên thị trường nhé!

Kỹ thuật bọc răng sứ được hiểu như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha trong nha khoa khá phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội, phục vụ phục hình thẩm mỹ. Đồng thời quá trình bọc răng sứ mất bao lâu thì kỹ thuật này luôn cần sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, giúp khắc phục các tình trạng răng thưa, hở kẽ, răng mọc khấp khểnh mức độ nhẹ. Đồng thời, bọc răng sứ cũng giúp răng được trắng sáng tự nhiên hơn cho những trường hợp không thể cải thiện bằng các cách thông thường.

Kỹ thuật bọc răng sứ được hiểu như thế nào?
Kỹ thuật bọc răng sứ được hiểu như thế nào?

Hiện nay, nhiều người bắt đầu tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn về kỹ thuật bọc răng sứ. Vì nó mang lại những ưu điểm sau:

  • Đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, giúp mọi người có thể sở hữu được hàm răng đều, trắng sáng hơn.
  • Có khả năng bảo vệ vượt trội vì kỹ thuật này hiện nay chỉ cần mài răng một lớp mỏng. Không làm tổn thương đến các mô trên răng và đặc biệt không ảnh hưởng đến tủy răng.
  • Răng sứ được chế tác từ những chất liệu an toàn, thân thiện với sức khỏe răng miệng của người sử dụng.
  • Bề mặt răng sứ có thể hạn chế tình trạng ngả màu, ố vàng trong khoảng thời gian sử dụng. Điều này làm tăng sự tự tin và bạn không cần lo ngại quá nhiều trong khi sử dụng.
  • Răng sứ cao cấp cũng có tuổi thọ rất cao, khi bạn biết cách chăm sóc răng miệng khoa học thì có thể sử dụng lên đến hơn 20 năm.

Giải đáp quá trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Thông thường, quá trình bọc răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng, số lượng răng sứ bạn cần làm. Trường hợp bạn chỉ có nhu cầu bọc từ 2 đến 3 chiếc răng sứ thì thời gian điều trị chỉ mất khoảng 3 ngày. Còn nếu bạn muốn thực hiện bọc sứ với số lượng nhiều hơn thì thời gian sẽ mất từ 5 đến 7 ngày, tuy nhiên bạn cần lưu ý thời gian bọc sứ sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người.

Giải đáp quá trình bọc răng sứ mất bao lâu?
Giải đáp quá trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Khoảng thời gian kể trên đã bao gồm các khâu thăm khám, mài răng, lấy dấu răng và bọc răng sứ. Sau khi thực hiện, bác sĩ cần kiểm tra kỹ lại khớp cắn, màu sắc thì mới có thể kết thúc quá trình bọc sứ cho bạn. Để không mất nhiều thời gian chờ đợi, khi có nhu cầu điều trị bạn nên đặt lịch hẹn trước với nha khoa.

Đối với những trường hợp bạn mắc các bệnh lý về răng miệng: Viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu,… thì quá trình bọc răng sứ mất bao lâu lúc này có thể kéo dài hơn. Bạn cần phải đến nha khoa từ 2 đến 4 lần để bác sĩ có thể theo dõi, điều trị dứt điểm các bệnh lý. Nếu phải điều trị cả tủy răng thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn rất nhiều, đồng thời thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm cũng mất thời gian hơn so với bọc răng sứ cho vùng răng cửa.

Những yếu tố làm ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian bọc răng sứ

Quá trình bọc răng sứ mất bao lâu? Theo chia sẻ của bác sĩ My Auris thì quá trình này diễn ra nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Những yếu tố làm ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian bọc răng sứ
Những yếu tố làm ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian bọc răng sứ
  • Số lượng răng mà bạn cần thực hiện bọc sứ: Với số lượng răng cần điều trị càng nhiều thì thời gian bọc sứ sẽ càng kéo dài hơn. Vì thực tế, bác sĩ cần phải mài nhiều răng thật hơn, gắn nhiêu mão sứ và các kỹ thuật viên cũng phải chế tác nhiều mão sứ hơn nên thời gian điều trị kéo dài là điều hiển nhiên.
  • Trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện: Thực hiện mài cùi răng, gắn mão sứ sao cho sát khít trụ răng đòi hỏi bác sĩ phải tỉ mỉ, thao tác chậm rãi. Những vị bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ quen tay hơn, nhờ đó mà thực hiện nhanh chóng mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Đây dường như đã trở thành yếu tố chính ảnh hưởng đến vấn đề quá trình bọc răng sứ mất bao lâu.
  • Trang thiết bị và công nghệ hỗ trợ bọc sứ: Đối với các nha khoa uy tín có trang bị thiết bị, máy móc công nghệ cao sẽ giúp rút ngắn được nhiều thời gian bọc răng sứ đáng kể. Vì vậy, bạn cần tham khảo và lựa chọn một cơ sở nha khoa có trang bị đầy đủ những thiết bị, máy móc cần thiết để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa My Auris

Thăm khám trực tiếp với bác sĩ là cách tốt nhất để bạn biết chính xác quá trình bọc răng sứ mất bao lâu, dồng thời tư vấn đến bạn quy trình điều trị cụ thể nhất, điển hình là quy trình bọc răng sứ tại nha khoa My Auris. Họ sẽ là người kiểm tra và đưa ra phác đồ điều trị tương ứng cho tình trạng răng của bạn.

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa My Auris
Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa My Auris

Bác sĩ thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng

Bước đầu tiên, bác sĩ cần phải kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh trong buổi hẹn đầu tiên. Thông thường, buổi hẹn đầu tiên này chỉ mất của bạn từ 1 đến 2 tiếng.

Trong trường hợp bạn mắc những bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,… thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị dứt điểm và sau mới có thể tiến hành bọc răng sứ. Lúc này thời gian điều trị của bạn sẽ kéo dài thêm 1 đến 2 buổi trước khi mài răng.

Bác sĩ mài răng phục vụ cho việc bọc răng sứ

Bác sĩ tiến hành vệ sinh, sát khuẩn khoang miệng nhằm giúp ngăn ngừa những vấn đề viêm nhiễm có thể xảy ra. Đồng thời hỗ trợ cho quá trình mài răng được diễn ra thuận lợi nhất. Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiêm gây tê để bạn không cảm thấy đau nhức, ê buốt trong quá trình mài răng.

Quá trình này cần dựa vào tình hình răng miệng hiện tại của bạn để màu răng theo độ dày, mỏng phù hợp. Kỹ thuật này cũng đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao thực hiện để hạn chế các rủi ro không đáng có.

Lấy dấu răng và gửi về Labo chế tác

Sau khi đã mài răng, bác sĩ cho bạn lấy dấu răng để gửi về Labo chế tác răng sứ sao cho phù hợp với khuôn hàm của từng người. Quá trình bọc răng sứ mất bao lâu sẽ có thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào công nghệ chế tác mão sứ.

Sau khoảng từ 2 đến 3 ngày là bạn có thể quay trở lại nha khoa để tiến hành bọc răng sứ. Có trường hợp nhanh chỉ cần mất 1 ngày đã có thể chế tác xong mão sứ cho người bệnh.

Kiểm tra, so sánh và tiến hành gắn mão sứ cố định

Trong lần hẹn này sẽ diễn ra nhanh hơn, chỉ mất khoảng 1 tiếng để bác sĩ có thể gắn mão sứ lên răng thật. Tiếp đến bác sĩ cần kiểm tra kỹ phần khớp cắn và thẩm mỹ. Nhằm đảm bảo bạn sử dụng răng sứ được thoải mái và lâu dài nhất.

Đồng thời, bác sĩ cần hẹn lịch tái khám với người bệnh để có thể kiểm tra hiệu quả sử dụng răng cũng như có những biện pháp xử lý biến chứng kịp thời nếu có xảy ra.

Trên đây là thông tin liên quan đến vấn đề quá trình bọc răng sứ mất bao lâu. Thời gian điều trị của mỗi người sẽ khác nhau vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tình trạng sức khỏe răng miệng và tay nghề của bác sĩ. Thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn để được kiểm tra chi tiết và biết chính xác thời gian điều trị của bản thân là bao nhiêu. Đồng thời được cam kết về các vấn đề trong quá trình bọc răng sứ.

Yến Nhi

chat zalo
messenger