Làm răng sứ có hết hô không? Quy trình làm sứ chữa răng hô

làm răng sứ có hết hô không

Làm răng sứ có hết hô không? Để cải thiện tình trạng răng hô có thể áp dụng các phương pháp như niềng răng và làm răng sứ (bọc răng sứ). Trong đó, các trường hợp răng hô nhiều người áp dụng phương pháp bọc răng sứ để cải thiện các khuyết điểm về răng và thời gian thực hiện nhanh chóng. Vậy làm răng sứ có cải thiện tình trạng răng hô không và trường hợp nào áp dụng hiệu quả? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết đã tổng hợp từ các chuyên gia Nha Khoa My Auris

Làm răng sứ có hết hô không?

Ngày nay với công nghệ thẩm mỹ răng ngày càng phát triển. Và xuất hiện nhiều phương pháp giúp cải thiện những khuyết điểm về răng cũng như thẩm mỹ gương mặt, đặc biệt trong lĩnh vực nha khoa. Trong đó, phương pháp làm răng sứ được nhiều người khách hàng lựa chọn để điều trị răng hô.

Khi phương pháp làm răng sứ xuất hiện, phương pháp này được ứng dụng một cách phổ biến để che lấp các khuyết điểm về răng một cách hiệu quả. Vậy, làm răng sứ có hiệu không? – Phương pháp bọc răng sứ chỉ có thể cải thiện tình trạng răng hô một cách tương đối, thích hợp với những trường hợp răng hô ở nhẹ và vừa. 

Kỹ thuật làm răng sứ cho răng hô được xem là phương pháp chỉnh nha không can thiệp phẫu thuật. Tuy vậy, phương pháp này tác động đến mô răng thật nhưng không tác động đến xương hay khớp cắn. Nên tình trạng răng hô vẩu sẽ không được cải thiện một cách hoàn toàn như khi sử dụng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hay niềng răng.

Đối với trường hợp răng hô ở mức độ nặng, cần nhờ vào đến sự can thiệp của các biện pháp thẩm mỹ như phẫu thuật xương hàm, niềng răng,..mới có thể đem lại kết quả như mong muốn. 

làm răng sứ có hết hô không
Các trường hợp nên trồng răng sứ để chữa răng hô

Những trường hợp nên làm răng sứ cho răng hô 

Như đã đề cập về phương pháp bọc răng sứ cho răng hô, không phải tất cả trường hợp vào cũng có thể áp dụng phương pháp làm răng sứ để điều trị răng hô. Trên thực tế, kỹ thuật này không phải một phương pháp phẫu thuật tác động đến cấu trúc xương hàm nên chỉ có thể áp dụng một số trường hợp đặc biệt. 

Một số trường hợp cụ thể, việc làm răng sứ để cải thiện cho răng hô sẽ mang hiệu quả tốt nhất:

Bọc răng sứ cho trường hợp răng hô nhẹ 

Trường hợp răng hô nhẹ là tình trạng cấu trúc xương hàm vẫn bình thường, khỏe mạnh. Đặc biệt, khớp cắn không bị lệch quá nhiều. Khi áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ chỉ tác động đến cùi răng thật bên ngoài, giúp răng trở nên thẩm mỹ hơn. Một số trường răng hô nhẹ có thể áp dụng làm răng sứ: 

  • Hàm hô nhẹ, chủ yếu 2 răng cửa hàm trên bị chìa ra ngoài;
  • Răng không đều, lệch lạc và ảnh hưởng đến khớp cắn;
  • Răng cửa bị sứt mẻ vào kèm theo theo tình trạng răng bị vẩu ra ngoài;
  • Các trường hợp răng cửa vẩu và thưa hoặc cải thiện màu sắc răng đều có thể cân nhắc áp dụng phương pháp làm răng sứ. 

Chính vì thế, sử dụng kỹ thuật làm răng sứ cho răng hô nhẹ mới đem lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, đây vẫn coi là phương pháp tạm thời nhằm cải thiện về thẩm mỹ bên ngoài của răng. Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng răng lâu dài, bạn có thể áp dụng các phương pháp điều trị khác như niềng răng, phẫu thuật hàm.

Niềng răng cho trường hợp răng hô vẩu nặng 

Kỹ thuật niềng răng là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Vì niềng răng không chỉ cải thiện hiệu quả các trường hợp răng hô, mà còn điều chỉnh các răng lệch lạc giúp cải thiện khả năng ăn nhai. Đồng thời, hạn chế các nguy cơ dẫn tới bệnh nha chu.

Hơn thế nữa, niềng răng còn khắc phục hiệu quả các trường hợp răng hô vẩu nặng. Bởi kỹ thuật niềng răng sử dụng các khi cụ nha khoa được gắn trực tiếp trên thân răng. Đồng thời, tạo lực di chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm, nhờ đó cải thiện tình trạng hô vẩu. Giúp đem lại hàm răng đều đẹp và nụ cười thẩm mỹ nhất.

Tuy vậy, nếu bạn biết rõ tình trạng răng miệng phù hợp với phương pháp thẩm mỹ nào, bạn cần đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn kỹ hơn nhé!

làm răng sứ có hết hô không
Quy trình làm răng sứ chữa răng hô

Quy trình làm răng sứ chữa răng hô gồm mấy bước? 

Tương tự như quy trình làm răng sứ, bác sĩ sẽ mài lớp răng thật để tạo cùi răng. Tỷ lệ răng bị mài sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng hô. Sau đó, phần mão răng sứ được lắp cố định vào trụ răng.

Quy trình làm răng sứ chữa răng hô tại Nha khoa My Auris như sau:

Khám răng tổng quát và kiểm tra sức khỏe 

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng dựa vào cấu trúc xương hàm, đồng thời xem xét răng bị hô ở mức độ nào. Bệnh nhân sẽ được chỉ định chụp hình ảnh CT, để bạn có thực hiện bọc răng sứ được hay không.

Tuy vậy, để đủ điều kiện sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân nên loại răng sứ nào để tăng thẩm mỹ khi phục hình.

Gây tê, mài cùi răng và kiểm tra khớp cắn 

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị. Sau đó, bạn sẽ tiến hành gây tê để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn và có tâm lý thoải mái hơn khi thực hiện.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng. Tỉ lệ, bố cục răng cần mài sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của khách hàng. Đồng thời, thực hiện ép cung răng vào vị trí mới để khắc phục tình trạng răng hô. Và tạo thân răng mới hoàn hảo hơn nhưng vẫn tự nhiên y như răng thật.

Lấy dấu răng gửi về phòng labo 

Bác sĩ sẽ sử dụng khay và vật liệu lấy dấu hàm để tiến hành lấy mẫu dấu hàm. Tất cả các thông tin được gửi về phòng labo để chế tác cầu răng sứ cho từng trường hợp khách hàng.

Tại nha khoa My Auris, có hệ thống phòng labo riêng biệt, đồng thời đáp ứng nhu cầu chế tác và điều chỉnh răng theo sở thích của bệnh nhân. Nhờ đó, tiết kiệm được thời gian điều trị cho mỗi khách hàng.

Gắn răng sứ cố định 

Sau khi đã có mão răng sứ, bác sĩ tiến hành gắn thử lên cung hàm. Nếu bạn không cảm thấy khó chịu, lệch khớp cắn và hài lòng về các yếu tố khác như thẩm mỹ, màu sắc, hình dáng,..Tiếp theo, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ cố định lên răng.

làm răng sứ có hết hô không
Lợi ích làm răng sứ để chữa răng hô

Lợi ích làm răng sứ chữa hàm bị hô

Phương pháp làm răng sứ cho hàm hô không chỉ đem lại lợi ích về thẩm mỹ, mà còn giúp mọi người tự tin trong cuộc sống. Đối với những người gặp phải các khuyết điểm về răng, sẽ là phương pháp phục hình hiệu quả để giúp họ tân trang nụ cười mới:

Độ bền cao 

Làm răng sứ chủ yếu sử dụng các vật liệu sứ nên răng sứ có độ bền cao. Điểm cộng này sẽ phụ thuộc chất liệu loại sứ là răng sứ kim loại hay răng toàn sứ. Trên thực tế, răng sứ có thể duy trì độ bền khoảng 15 năm.

Ngoài ra, khi thực hiện làm răng sứ chữa hàm hô có thể rút ngắn được phương pháp điều trị và đồng thời cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt.

Thẩm mỹ 

Xét về thẩm mỹ, phương pháp bọc răng sứ có thể điều trị cho hàm hô vẩu nhẹ và có tính thẩm mỹ cao hơn so với kỹ thuật niềng răng. Vì phương pháp niềng răng chỉ tác động đến cấu trúc và hình dạng xương hàm nhưng màu sắc răng không thay đổi. Nên phương pháp bọc răng sứ cho hàm hô góp phần cải thiện màu sắc về răng.

Hy vọng trên đây sẽ là bài viết hữu ích và trả lời làm răng sứ có hết hô không. Từ đó, bạn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu, cũng như phù hợp với sức khỏe răng miệng và tài chính của mình. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết. 

Kim Dung

chat zalo
messenger