[Hỏi đáp] Trồng răng Implant có tác dụng phụ không?

trồng răng implant có tác dụng phụ không
Đội Ngũ Bác Sĩ
Nha Khoa My Auris
Đã thực hiện hơn 20.000 ca Bọc răng sứ - Implant thành công
Đã xét duyệt!

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng, phục hình răng giả vào vị trí mất răng. Từ đó giúp khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Mặc dù với sự hỗ trợ của kỹ thuật hiện đại, tỷ lệ thành công cao nhưng hiện vẫn có nhiều trường hợp thất bại. Vậy trồng răng Implant có tác dụng phụ không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau, bác sĩ nha khoa My Auris sẽ giúp bạn có được lời giải đáp chi tiết.

Trồng Implant có gây ảnh hưởng gì không?

Bản chất kỹ thuật trồng Implant là đặt trụ titanium vào xương hàm, nhằm thay thế chân răng bị mất. Đây là giải pháp phục hình răng bị mất cần phải tiến hành phẫu thuật, đồng thời đòi hỏi nhiều kỹ thuật và độ chính xác cao. 

Sau khi đợi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trên khôi phục toàn diện một chiếc răng. Khi dùng trụ Implant chính hàng thì tất cả vật liệu đều đảm bảo an toàn cho cơ thể, không gây bất kỳ ảnh hưởng nguy hiểm nào. 

Mặt khác, nếu người bệnh chọn cơ sở nha khoa uy tín, thực hiện chăm sóc răng miệng đúng cách thì răng Implant có thể tồn tại lâu dài đến vài chục năm, thậm chí trọn đời. Do đó, bạn hoàn toàn an tâm về việc ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. 

Bên cạnh đó, trồng Implant còn mang lại các ưu điểm nổi bật sau:

 • Khắc phục được tình trạng mất 1 răng, thậm chí là toàn hàm.
 • Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm.
 • Trụ Implant chỉ đặt vào vị trí mất răng, nó có thể tự đứng vững như một chiếc răng thật, do đó không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.
 • Implant một khi đã tích hợp tốt với xương hàm thì sẽ tồn tại được lâu dài, ít khi xảy ra tình trạng đào thải trụ răng.
Trồng Implant có gây ảnh hưởng gì không?
Trồng Implant có gây ảnh hưởng gì không?

Trồng răng Implant có tác dụng phụ không? 

Có không ít người tin tưởng và lựa chọn trồng răng Implant giúp phục hồi tình trạng mất răng của bản thân. Tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng phương pháp trồng răng Implant có tác dụng phụ không thì xin giải đáp đến bạn là Có. Điển hình như: 

 • Gây dị ứng: Vẫn có số ít người bị dị ứng với Titanium, mặc dù vật liệu này được nghiên cứu có khả năng tương thích sinh học cao. Tuy nhiên vẫn có người gặp trường hợp đào thải trụ.
 • Nhiễm trùng vùng trồng Implant: Người bệnh sau khi cắm Implant không tuân thủ các chỉ định từ bác sĩ, vệ sinh không đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng. Việc này làm các mô xung quanh sưng phồng, nếu không điều trị kịp thời thì dễ gây các hậu quả như trụ lung lay, mất xương quanh trụ,…
 • Viêm quanh trụ răng: Nếu vệ sinh răng miệng không được chú trọng thì tình trạng viêm quanh trụ rất dễ diễn ra. Tình trạng này lâu dần sẽ dẫn đến nhiễm trùng, mất xương quanh trụ và làm trụ Implant bị đào thải.
 • Cắm Implant không đúng vị trí: Hướng cắm trụ Implant không đúng sẽ khiến quá trình phục hình sứ bên trên không thể sát khít. Từ đó thức ăn dễ dắt bào hoặc trụ chèn lên các dây thần kinh, gây tê môi, má, lưỡi,…
 • Tổn thương xương hàm: Trường hợp mật độ xương hàm, kích thuocs xương hàm không đủ chất lượng. Tuy nhiên bác sĩ sẽ không chỉ định ghép xương, vẫn tiếp tục tiến hành trồng Implant sẽ gây hiện tượng gãy xương hàm và làm ảnh hưởng sức khỏe.
Trồng răng Implant có tác dụng phụ không? 
Trồng răng Implant có tác dụng phụ không?

Lựa chọn nha khoa như thế nào để tránh các tác dụng phụ?

Để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của bạn, trước khi điều trị, bạn cần tham khảo và lựa chọn nha khoa đáp ứng đủ các tiêu chí sau: 

Nha khoa được sở Y tế cấp phép hoạt động 

Trên thị trường hiện không phải nha khoa nào cũng có thể trồng Implant cho khách hàng. Khi muốn thực hiện sẽ cần có giấy phép của sở Y tế. Đây là tiêu chí bắt buộc phải có, nhằm giúp người bệnh lựa chọn đúng nha khoa. 

Các nha khoa uy tín và chất lượng sẽ không ngại công khai giấy phép của sở Y tế, nhằm tạo niềm tin tuyệt đối cho khách hàng.

Bác sĩ trồng răng Implant 

Yếu tố này được xem là quan trọng nhất, quyết định sự thành công của một ca trồng Implant. Bởi bác sĩ phải được đào tạo chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn thì mới đủ khả năng điều trị cho các bệnh nhân.

Do đó, bạn nên chọn nha khoa có đội ngũ bác sĩ được cấp chứng chỉ trồng Implant. Đồng thời có nhiều kinh nghiệm, đã từng thực hiện qua các ca trồng Implant phức tạp. Từ đó đảm bảo kết quả trồng răng thành công nhất.

Công nghệ, máy móc thiết bị có ở nha khoa 

Trồng Implant là kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác cao, do đó công nghệ và máy móc rất cần thiết để hỗ trợ bác sĩ. các nha khoa tiêu chuẩn sẽ bắt buộc có các thiết bị như:

 • Máy chụp phim CT 3D
 • Máy phẫu thuật đặt trụ Implant 
 • Phần mềm phân tích hình ảnh
 • Máy vô trùng

Tất cả các thiết bị này đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và đã qua kiểm định chất lượng của Bộ Y tế.

Lựa chọn nha khoa như thế nào để tránh các tác dụng phụ?
Lựa chọn nha khoa như thế nào để tránh các tác dụng phụ?

Người bệnh cần đảm bảo gì trước khi trồng Implant?

Trồng Implant có gây nên tác dụng phụ nào hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào sức khỏe răng miệng của mỗi người bệnh. Trước hết để đảm bảo tính an toàn, người bệnh cần đáp ứng qua một số tiêu chí sau:

 • Có đủ sức khỏe: Với mỗi ca phẫu thuật răng đều bắt buộc người bệnh có đủ sức khỏe tốt, lúc này mới có thể thực hiện trồng răng an toàn. Implant chống chỉ định cho phụ nữ có thai, người bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch,…
 • Tình trạng răng miệng ổn định: Để có kết quả phục hình hiệu quả, người bệnh cần đảm bảo không mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… Trường hợp có bệnh lý kể trên, bạn cần được điều trị dứt điểm sau đó mới trồng răng Implant.
 • Xương hàm chắc chắn: Mật độ xương hàm quyết định nhiều đến sự thành công của quá trình trồng Implant. Để tránh các tổn thương không đáng thì xương hàm phải đủ chiều rộng, chiều cao, không bị dị dạng và chưa bị tiêu hõm. Nếu xương hàm bị tiêu thì bác sĩ sẽ cần chỉ định ghép xương và nâng xoang.
Người bệnh cần đảm bảo gì trước khi trồng Implant?
Người bệnh cần đảm bảo gì trước khi trồng Implant?

Lưu ý gì để tránh những tác dụng phụ trong trồng răng Implant?

Để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra trong trồng Implant, đồng thời để đảm bảo quá trình phục hình tốt nhất. Bạn cần lưu ý một số điểm sau: 

 • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng.
 • Cần có sự trao đổi rõ ràng nhằm xác định tình trạng sức khỏe với bác sĩ, từ đó giữ an toàn tốt nhất trong phẫu thuật.
 • Sau khi trồng Implant, người bệnh cần dành thời gian nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý và tuân theo các hướng dẫn từ bác sĩ để vết thương nhanh lành.
 • Chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách, tránh tác động đến vết thương mới.
 • Tái khám theo lịch hẹn với bác sĩ, cần chụp phim sau khi trồng răng để xem tình trạng trụ có ổn định với xương hàm hay không.
 • Khi xuất hiện bất kỳ bất thường nào, bạn cần liên hệ ngay với nha khoa để được kiểm tra kịp thời. Đồng thời không nên tự ý dùng thuốc khi không có chỉ định từ bác sĩ.
 • Tái khám đúng lịch hẹn, cần được chụp phim sau khi trồng răng để xem xét tình trạng trụ Implant có ổn định hay không.
Lưu ý gì để tránh những tác dụng phụ trong trồng răng Implant?
Lưu ý gì để tránh những tác dụng phụ trong trồng răng Implant?

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề trồng răng Implant có tác dụng phụ không. Đây là phương pháp phục hình đòi hỏi kỹ thuật cao, do đó bạn cần tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Từ đó giúp hạn chế các biến chứng, tác dụng phụ nguy hiểm về sau. Thăm khám với nha khoa My Auris ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đồng thời, đội ngũ bác sĩ tận tâm sẽ giúp bạn có được kết quả phục hình hoàn hảo nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger