[Hỏi đáp] Răng sứ Cercon sử dụng bảo hành được bao lâu?

[Hỏi đáp] Răng sứ Cercon sử dụng bảo hành được bao lâu?

Thẻ bảo hành răng sứ là một trong những thứ quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện điều trị dịch vụ này. Bởi vì khi làm răng sứ, nếu không may gặp phải những vấn đề như răng bị sứt mẻ, bạn có thể được kiểm tra lại hoàn toàn miễn phí khi có thẻ bảo hành. Vậy răng sứ Cercon sử dụng bảo hành được bao lâu? Hãy cùng các bác sĩ chuyên môn của nha khoa My Auris đi tìm hiểu câu trả lời nhé!

Giải đáp răng sứ Cercon sử dụng bảo hành được bao lâu?

Khi bạn sử dụng bất kỳ dòng mão răng sứ nào, bạn sẽ đều nhận được một phiếu bảo hành chính hàng đến từ nhà sản xuất. Tùy vào từng loại răng mà bạn chọn, thời gian bảo hành sẽ thường dao động từ 1 – 30 năm, hay thậm chí có răng được bảo hành trọn đời. Cụ thể, răng sứ Cercon sử dụng bảo hành được bao lâu, thực tế đây là dòng răng toàn sứ nên sẽ có chế độ bảo hành lâu hơn so với những dòng răng sứ kim loại.

Giải đáp răng sứ Cercon sử dụng bảo hành được bao lâu?
Giải đáp răng sứ Cercon sử dụng bảo hành được bao lâu?

Theo chia sẻ của bác sĩ, với dòng sứ toàn sứ, thời gian bảo hành dao động từ 3 đến 30 năm. Mặt khác, nếu bạn chọn sử dụng các dòng răng sứ cao cấp, bạn có thể được nha khoa hỗ trợ bảo hành trọn đời. 

Răng sứ Cercon là dòng răng phổ biến, được nhiều người lựa chọn nhờ vào ưu điểm về tính thẩm mỹ nổi trội, tuổi thọ lâu bền, khả năng chịu lực cao, không gây tình trạng kích ứng khi ở lâu trong môi trường khoang miệng.

Từ đó, mang lại sự hài lòng cao cho người sử dụng, nên các nhà sản xuất thường có chính sách bảo hành cho dòng răng toàn sứ này khá lâu. Thực tế, tùy thuộc vào mỗi thương hiệu, từng mã sản phẩm mà thời gian bảo hành có thể chênh nhau đôi chút, tuy nhiên mức tối thiểu sẽ là 3 năm.

Bạn có thể tham khảo qua chính sách bảo hành các loại răng hiện có của nha khoa My Auris để biết được răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu:

Răng sứ toàn sứ Chi phí 

(Thực hiện tính theo số lượng)

Chế độ bảo hành

(Năm)

=< 7 răng  8 – 15 răng >= 16 răng
Upcera/ Zirconia 3.000.000 2.500.000 1.500.000 3
Vitacare USA 4.000.000 3.000.000 2.000.000 5
Ceramill/ Cercon HT/ Nacera 4.500.000 3.500.000 3.000.00 6
HT Smile Natural 6.000.000 4.500.000 4.000.000 8
Laminate Hybrid Press 9.000.000 6.000.000 4.500.000 10
Thủy tinh Emax Press 12.000.000 8.000.000 6.000.000 10
Tinh thể Amira

(Thạch Anh)

14.000.000 10.000.000 7.000.000 15
Tinh thể Lucy

(Ruby Crystal/ Ánh hồng)

18.000.000 12.000.000 9.000.000 30
Tinh thể Irisa 24.000.000 16.000.000 12.000.000 50
Tinh thể Endora 30.000.000 19.000.000 15.000.000 TRỌN ĐỜI

Lợi ích khi áp dụng chính sách bảo hành răng sứ

Lợi ích khi áp dụng chính sách bảo hành răng sứ
Lợi ích khi áp dụng chính sách bảo hành răng sứ

Hiện nay, bên cạnh thẻ bảo hành răng sứ chính hãng, mỗi cơ sở nha khoa còn có nhiều chính sách khác nhau dành cho từng dịch vụ mà học điều trị cho khách hàng, do đó, răng sứ Cercon sử dụng bảo hành được bao lâu ở mỗi nha khoa sẽ có thể chênh lệch nhất định. Thực tế, đây là một điều kiện để đánh giá được độ uy tín và chất lượng của một nha khoa.

Ngoài ra, dựa vào các chính sách bảo hành để bảo vệ quyền lợi cho mỗi khách hàng. Nếu răng sứ bị lỗi, gây khó chịu trong quá trình sử dụng thì bạn cần đến ngay nha khoa cung cấp dịch vụ để được bác sĩ tiến hành kiểm tra, đổi răng mới nếu cần thiết.

Tuy nhiên, nếu răng sứ của bạn gặp vấn đề do lỗi cá nhân hay răng sứ đã hết hạn bảo hành thì các nha khoa có quyền từ chối bảo hành. Thay vào đó, có thể tính phí sửa chữa hay thay mới.

Trường hợp được và không được bảo hành răng sứ

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên môn, không phải trường hợp người bệnh nào cũng có thể áp dụng bảo hành. Lúc này, răng sứ Cercon bảo hành bao lâu sẽ được bác sĩ đánh giá dựa vào tình trạng cá nhân, nếu còn trong thời gian sử dụng thì sẽ được áp dụng.

Do đó, nếu quyết định làm dịch vụ răng sứ, điều đầu tiên bạn cần làm và không thể bỏ qua là thăm khám với bác sĩ chuyên môn, từ đó bác sĩ mới có đủ cơ sở đưa ra chỉ định bạn có thể làm răng sứ được hay không. Cụ thể bạn có thể tham khảo sơ lược qua các trường hợp nên và không nên làm răng sứ:

Trường hợp được và không được bảo hành răng sứ
Trường hợp được và không được bảo hành răng sứ

Trường hợp được áp dụng

 • Răng sứ có hiện tượng bị nứt vỡ, khi khách hàng hoạt động ăn nhai bình thường.
 • Răng sứ sau khi gắn bị lệch khớp cắn, gây khó khăn cũng như một số bất tiện trong quá trình ăn nhai.
 • Răng sứ bị lỏng hay rơi ra ngoài khi bác sĩ tiến hành gắn cố định bằng xi măng nha khoa.
 • Thẻ bảo hành vẫn còn hiệu lực sử dụng, bạn có thể tới nha khoa thực hiện các chính sách bảo hành.

Trường hợp không được thực hiện bảo hành

 • Răng bị nứt vỡ do bị tai nạn hay va đập, khi bạn cố ý sử dụng răng để cắn các vật cứng.
 • Răng bị hỏng bắt nguồn từ thói quen chăm sóc răng sứ không đúng cách.
 • Răng bị hỏng sau khi có sự can thiệp đến từ các nha khoa khác.
 • Không thực hiện các hoạt động tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.
 • Răng sứ hết thời hạn bảo hành.

Cách giúp kéo dài tuổi thọ của răng sứ

Tuổi thọ của răng sứ, điển hình là răng sứ Cercon sử dụng bảo hành được bao lâu sẽ phục thuộc nhiều vào nha khoa bạn chọn, cũng như còn một số yếu tố liên quan đến vấn đề chăm sóc răng miệng. Do đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề trong chăm sóc sức khỏe răng miệng định kỳ để hỗ trợ việc kéo dài tuổi thọ của răng.

Cách giúp kéo dài tuổi thọ của răng sứ
Cách giúp kéo dài tuổi thọ của răng sứ
 • Dùng chỉ nha khoa: Bạn hãy tập thói quen dùng chỉ nha khoa để lấy đi các mảng bám thức ăn, hạn chế nguy cơ sâu răng. Tuy nhiên, khi sử dụng thì cần thực hiện đúng cách và nhẹ nhàng, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mão sứ.
 • Dùng bàn chải lông mềm: Chỉ dùng các loại bàn chải có chất lượng tốt, lông bàn chải có độ mềm. Đồng thời đánh răng 2 lần mỗi ngày có thể giúp bạn vừa làm sạch răng vừa bảo vệ lớp mão răng sứ tốt nhất.
 • Súc miệng thường xuyên mỗi ngày: Kết hợp sử dụng thêm nước súc miệng có thành phần fluor để súc miệng mỗi ngày, kết hợp đánh răng thường xuyên. Cách này có thể giúp cho khoang miệng loại bỏ được hết các nhóm vi khuẩn gây hại, việc mà đánh răng bình thường khó có thể làm được.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn có lời giải đáp cho câu hỏi răng sứ Cercon sử dụng bảo hành được bao lâu. Tùy vào tình trạng của từng người mà bác sĩ thăm khám và đưa ra quyết định bảo hành phù hợp. Để hạn chế việc này, bạn cần chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng, hạn chế va đập và loại bỏ các thói quen xấu nhằm tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Yến Nhi

chat zalo
messenger