[Hỏi đáp nha khoa] Trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu?

[Hỏi đáp nha khoa] Trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu?

Răng cửa bị mất sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ trên cung hàm. Để có thể khắc phục được vấn đề này, tiến hành trồng răng là điều bắt buộc. Thông qua bài viết này, nha khoa My Auris sẽ giúp bạn biết được trồng 2 răng cửa gia bao nhiêu? Đồng thời, các bác sĩ cũng cho bạn biết một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị theo tình trạng cụ thể. Từ đó, bạn có thêm thông tin để lựa chọn hướng điều trị phù hợp nhất.

Tìm hiểu trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu?

Sau khi bị mất răng, bạn cần phải thực hiện trồng răng mới nhằm đảm bảo việc ăn nhai, và tính thẩm mỹ. Trong thời gian sinh hoạt, do ảnh hưởng từ tác động ngoại lực, tai nạn hay sâu răng,… Tất cả các nguyên nhân này gây mất răng và từ đó bạn phải thực hiện phục hình răng mới càng sớm càng tốt. Đồng thời, trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu sẽ tùy vào từng phương pháp thực hiện.

Tìm hiểu giá trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu?
Tìm hiểu giá trồng 2 răng cửa?

Cụ thể, có 2 kỹ thuật trồng răng là cầu răng sứ, trồng Implant với các thủ thuật khác nhau, do đó mức chi phí mang lại cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua mức chi phí tại nha khoa My Auris như sau:

Cầu răng sứ

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Như vậy, khi muốn thực hiện bắc cầu răng sứ cho răng cửa. Mức chi phí bạn cần bỏ ra sẽ dao động trong khoảng từ 6.000.000 – 60.000.000 VND.

Trồng răng Implant 

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương Bảo hành
Biotech Korea 1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Biotech cao cấp Korea 1 set 15.500.000 3 – 6 tháng 15 năm
Dentium Korea 1 set 19.600.000 3 -6 tháng 20 năm
Dentium USA 1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
HIOSSEN USA 1 set 28.500.000 2 tháng 50 năm
Zimmer Biomet USA 1 set 70.000.000 3 tuần Trọn đời
SIC Thụy Sĩ 1 set 40.000.000 2 tháng Trọn đời
Straumann Thụy Sĩ 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời

Như vậy, chi phí trồng răng cửa sẽ rất đa dạng. Đồng thời, nó sẽ có nhiều mức giá, phụ thuộc vào loại răng sứ, trụ răng Implant mà bạn lựa chọn. Để biết được mức chi phí cụ thể mà bạn cần bỏ ta. Lúc này, bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn chi tiết và đưa ra một sự lựa chọn phù hợp.

Thực hiện trồng răng cửa với phương pháp nào tốt nhất?

Như đã thông tin, hiện có hai phương pháp phổ biến hỗ trợ phục hình răng cửa an toàn. Tuy nhiên, có không ít khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn kỹ thuật điều trị nào. Để dễ dàng đánh giá và đưa ra quyết định, bạn nên dựa vào một số thông tin sau:

Cầu răng sứ 

Thực hiện trồng răng cửa với phương pháp nào tốt nhất? - Cầu răng sứ
Thực hiện trồng răng cửa với phương pháp nào tốt nhất? – Cầu răng sứ

Phương pháp phục hình răng bị mất, cần phải mài một phần 2 răng thật ở bên cạnh răng bị mất để điều trị. Tiếp đến, sử dụng một cầu răng sứ, gồm 3 mão sứ gắn trên răng, từ đó khôi phục thẩm mỹ và khả năng ăn nhai hiệu quả. Hiện có 3 loại cầu răng sứ: Cầu răng sứ truyền thống, cầu răng sứ cánh dán và cầu răng sứ nhảy.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ: Răng sứ có màu sắc giống với răng thật, do đó giúp khôi phục thẩm mỹ và người khá khó phát hiện được bạn làm răng sứ.
 • Cải thiện khả năng ăn nhai: Chất liệu sứ khá bền chắc nên bạn có thể ăn nhai như bình thường.
 • Chi phí ở mức vừa phải: Ở cầu răng sứ sẽ có mức phí vừa túi tiền hơn so với trồng Implant.

Nhược điểm:

 • Cần mài răng: Nếu răng không được mài đúng kỹ thuật, điều này dễ khiến răng bị tổn thương, yếu và nhạy cảm hơn.
 • Chỉ áp dụng cho trường hợp mất ít răng, những răng còn lại phải chắc khỏe thì mới đáp ứng được yêu cầu để làm cầu răng sứ.
 • Không hạn chế được tiêu xương hàm.
 • Thời gian sử dụng chỉ từ 7 đến 10 năm.

Cấy ghép Implant 

Là một phương pháp trồng răng hiện đại, thay thế được chân răng bị mất bằng chân răng nhân tạo. Một trụ Titan được cắm vào xương hàm, sau khoảng thời gian tương thích, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ bên trên.

Cấy ghép Implant 
Cấy ghép Implant

Ưu điểm

 • Khôi phục thẩm mỹ: Răng sứ được chế tác từ 100% nên có màu sắc giống với răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Răng chắc khỏe và ăn uống tốt: Răng được làm rất chắc chắn, bạn có thể ăn nhai bình thường như những chiếc răng thật.
 • Tuổi thọ cao: Răng Implant có thể duy trì từ 20 đến 30 năm, thậm chí là trọn đời nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.
 • Ngăn chặn hiệu quả tiêu xương hàm.

Nhược điểm 

Điểm hạn chế duy nhất của trồng Implant chính là chi phí cao hơn so với các phương pháp còn lại. 

Có thể nói, mỗi kỹ thuật phục hình đều mang lại các ưu và nhược điểm riêng. Nhưng nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì Implant là phương pháp tốt nhất để trồng lại răng mới.

Chi phí trồng răng cửa bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?

Theo các chuyên gia, giá trồng 2 răng cửa sẽ không có câu trả lời chính xác trước khi thực hiện thăm khám. Theo đó, sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí điều trị của mỗi người. Cụ thể:

Chi phí trồng răng cửa bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?
Chi phí trồng răng cửa bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?
 • Tình trạng răng miệng của người bệnh: Số lượng răng cửa bị mất, bệnh lý nha khoa như viêm tủy, sâu răng, viêm nha chu,… là những yếu tố ảnh hưởng chi phí khi điều trị. Đồng thời, bác sĩ cũng cần xác định mật độ xương, tình trạng tiêu xương hàm của người bệnh khi cân nhắc chỉ định trồng Implant.
 • Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Với người cao tuổi, trẻ dưới 18 tuổi hay phụ nữ có em bé sẽ cần cẩn trọng trong quá trình trồng răng răng. Quá trình cần có bác sĩ chuyên môn cao, chất liệu răng sứ, trụ Implant chính hãng,… Từ đó chi phí sẽ cao hơn so với các phương pháp phục hình răng đơn giản.
 • Phương pháp, kỹ thuật trồng răng được thực hiện: Cầu răng sứ, trồng răng Implant đều có mức giá khác nhau. Đồng thời, nếu bác sĩ cần phải thực hiện thêm như nhổ chân răng, trị tủy, nâng xoang, ghép xương,… thì chi phí cũng có phần tăng lên/
 • Bác sĩ điều trị: Mọi người bệnh đều muốn trồng răng bởi các bác sĩ đầu ngành, có tiếng trong nghề với chuyên môn cao,… Điều này cũng đòi hỏi mức chi phí cao hơn.
 • Cơ sở nha khoa uy tín, dùng máy móc và công nghệ cao: Một cơ sở nha khoa có tiếng, đủ giấy phép, được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng y tế, sử dụng những công nghệ nha khoa hiện đại, răng sứ chính hãng,… Chắc chắn giá dịch vụ sẽ cao hơn so với những cơ sở nhỏ lẻ, không minh bạch giấy tờ,…
 • Hình thức và chính sách thanh toán: Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có các chương trình ưu đãi khác nhau dành cho khách hàng, theo từng thời điểm. Điều này cũng ảnh hưởng đến mức giá trồng răng cụ thể.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu ở mỗi cơ sở nha khoa đều khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào chất lượng của dịch vụ, công nghệ, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, danh tiếng của bác sĩ,… Do đó, bạn cần thăm khám trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để biết được chính xác mức phí điều trị của bản thân là bao nhiêu. Đồng thời bạn cũng có sự chuẩn bị tinh thần và tài chính được tốt hơn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger