Giải đáp trồng răng cùng với chi phí bao nhiêu hợp lý?

Giải đáp trồng răng cùng với chi phí bao nhiêu hợp lý?

Vì một số nguyên nhân nào đó liên quan đến bệnh lý hoặc chấn thương khiến răng trên cung hàm mất đi. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh. Trồng răng là hướng xử lý giúp bạn khôi phục tốt chức năng ăn nhai cũng như ngăn ngừa các hậu quả của việc mất răng gây ra. Bên cạnh đó, câu hỏi trồng răng cùng với chi phí bao nhiêu sẽ hợp lý đang được nhiều người quan tâm. Hãy cùng My Auris tìm hiểu về các phương pháp hỗ trợ phục hình răng và mức chi phí tham khảo cần thiết.

Giải đáp trồng răng cùng với chi phí bao nhiêu là hợp lý?

Hiện nay với câu hỏi trồng răng cùng bằng hàm giả tháo lắp có mức giá dao động trong khoảng từ vài trăm đến vài triệu, cấy ghép chi phí tầm 9tr đến 32tr/ 1 răng mức giá còn tùy thuộc vào số lượng răng bạn cần trồng cũng như phương pháp mà bạn chọn trong quá trình điều trị.

Hiện nay có 2 kỹ thuật trồng răng hiệu quả sau:

Trồng răng với phương pháp hàm giả tháo lắp

Trồng răng cùng với phương pháp hàm giả tháo lắp
Trồng răng cùng với phương pháp hàm giả tháo lắp

Đây được xem như phương pháp giúp phục hình trong nha khoa truyền thống được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt đối với người lớn tuổi. Hàm giả có thể tháo lắp một cách dễ dàng, khiến bạn cảm thấy thuận tiện hơn trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Tại các nha khoa, phương pháp hàm giả tháo lắp sẽ có mức giá dao động trong khoảng từ vài trăm đến vài triệu. Bạn cần thăm khám trực tiếp với bác sĩ để có mức chi phí điều trị hợp lý nhất.

Trồng răng cùng với phương pháp làm cầu răng sứ

Trồng răng cùng với phương pháp làm cầu răng sứ
Trồng răng cùng với phương pháp làm cầu răng sứ

Trong quá trình điều trị, bác sĩ cần tiến hành mài đi hai chiếc răng kế cạnh vùng răng bị mất để làm cùi răng. Răng sứ sau khi gắn có hình dạng và kích thước tương tự như những chiếc răng thật trên cung hàm. Điều này giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình ăn uống và vệ sinh.

Bên cạnh đó, thực hiện làm cầu răng sứ sẽ có màu sắc tự nhiên, cải thiện tính thẩm mỹ tốt hơn khi cười. Tuy nhiên, phương pháp này không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm. Mức chi phí mà bạn có thể tham khảo khi trồng răng bằng cầu răng sứ là từ 3.000.000 đến 30.000.000/răng.

Trồng răng bằng phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình thẩm mỹ hiện đại, mang lại kết quả tối ưu nhất hiện nay khi bạn muốn phục hình những chiếc răng đã mất. Điều trị bác sĩ cần gắn trụ răng – bộ phận dùng để thay thế cho chân răng thật vào trực tiếp bên trong xương hàm và cuối cùng là gắn mão sứ lên trên.

Trồng răng cùng phương pháp trồng răng Implant
Trồng răng cùng phương pháp trồng răng Implant

Răng Implant có thể khôi phục hiệu quả khả năng ăn nhai, thậm chí về độ cứng chắc có thể cao gấp nhiều lần so với răng thật. Với điểm nổi bật này về chức năng cũng như cải thiện hiệu quả tình thẩm mỹ mà phương pháp này thường có giá thành điều trị khá cao. Hiện nay trồng răng cùng với phương pháp cắm Implant đang có mức chi phí tham khảo từ 9.000.000 đến 32.000.000/răng.

Tóm lại trên đây là 3 phương pháp có thể giúp bạn cải thiện những khuyết điểm do việc mất răng gây nên. Tùy vào mỗi phương pháp và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà giá thành sẽ khác nhau. Bạn cần thăm khám với bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp, mang lại kết quả chỉnh nha như mong đợi.

Răng giữ vai trò quan trọng như thế nào?

Để biết được trồng răng cùng với chi phí bao nhiêu là hợp lý thì bạn cần biết vai trò quan trọng của răng hàm trong sinh hoạt thường ngày. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn hướng điều trị sớm nhất để hạn chế các biến chứng xấu xảy ra.

Răng giữ vai trò quan trọng như thế nào?
Răng giữ vai trò quan trọng như thế nào?

Răng miệng được xem như một bộ phận rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa, nó hỗ trợ quá trình nghiền nát thức ăn của hệ tiêu hóa được diễn ra một cách thuận lợi. Chính vì vậy phương pháp trồng răng cần được áp dụng sớm nếu chẳng may bạn bị mất răng.

Bên cạnh đó, hàm răng cũng là bộ phận góp phần tạo ra giọng nói vì vậy khi bị mất răng có thể khiến khả năng phát âm của bạn bị thay đổi ít nhiều. Vì vậy bác sĩ thường khuyên bạn thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt. Đồng thời nhiều câu hỏi về trồng răng với khoảng chi phí bao nhiêu là hợp lý cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Trường hợp bạn gặp phải tình trạng răng có khuyết điểm sau thì cần tiến hành điều trị sớm:

  • Người bị mất một hay nhiều răng.
  • Răng bị thưa, xuất hiện nhiều kẽ hở lớn gây khó khăn trong quá trình ăn nhau và không đảm bảo tốt tính thẩm mỹ trên toàn gương mặt.
  • Răng bị sứt mẻ và gãy một nửa.
  • Răng sâu không thể điều trị bằng những biện pháp khác trong nha khoa.

Những trường hợp trên cần thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt. Cùng như bạn cần thăm khám với bác sĩ tại nha khoa để được tư vấn hướng xử lý tốt nhất và tham khảo qua việc trồng răng với khoảng chi phí bao nhiêu sẽ hợp lý với điều kiện kinh tế của bản thân.

Chi phí trồng răng bị ảnh hưởng từ yếu tố nào?

Với câu hỏi về trồng răng với chi phí bao nhiêu là hợp lý từ những phương pháp kể trên. Mức giá cũng chỉ giúp bạn tham khảo để quá trình lựa chọn được thuận tiện hơn. Điều bạn cần làm là đến gặp bác sĩ, thông qua thăm khám họ mới có cơ sở tư vấn đến bạn hướng xử lý phù hợp nhất. Ngoài ra mức chi phí còn bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Phương pháp lựa chọn điều trị trồng răng

Như đã đề cập ở trên, trồng răng cùng với chi phí bao nhiêu là hợp lý sẽ phụ thuộc vào phương pháp bạn chọn trong điều trị. Trong đó, Implant là hình thức chỉnh nha có thể mang lại hiệu quả cao nhất về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai chắc chắn. Vì vậy mà giá thành cũng đắt nhất trong cả 3 phương pháp. Vì vậy khi bạn muốn thực hiện cải thiện khuyết điểm răng bằng Implant thì cần cân nhắc kỹ vấn đề tài chính trước khi thực hiện.

Chất liệu sứ và dòng trụ răng

Chi phí làm răng sứ thường bị ảnh hưởng từ chất liệu răng sứ, và trụ răng. Những dòng răng toàn sứ thường có giá thành cao hơn so với răng sứ kim loại hay dòng trụ răng Thụy Sĩ sẽ cao hơn nhiều so với dòng trụ răng đến từ Hàn Quốc.

Chi phí trồng răng bị ảnh hưởng từ yếu tố nào?
Chi phí trồng răng bị ảnh hưởng từ yếu tố nào?

Sức khỏe răng miệng của mỗi người

Nếu bạn là người mắc những bệnh lý răng miệng, quy trình trồng răng sẽ kéo dài hơn vì cần phải điều trị các bệnh lý trước. Hoặc những người bệnh bị mất răng lâu năm sẽ cần thực hiện ghép xương, sau đó mới có thể tiến hành trồng răng. Do đó mà câu hỏi trồng răng cùng với chi phí bao nhiêu là hợp lý cũng sẽ không giống nhau ở từng người bệnh. Song thời gian và quá trình thực hiện của mỗi người cũng có sự khác nhau.

Địa chỉ và tay nghề người thực hiện

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ thực hiện điều trị có nhiều năm kinh nghiệm trong nha khoa thì bạn cần phải trả một mức giá cao hơn nhiều so với những nha khoa bình thường khác. Tuy nhiên vấn đề này sẽ không quá lớn khiến bạn bận tâm vì nó đổi lấy sự đảm bảo về mặt chất lượng an toàn trong suốt quá trình điều trị.

Tóm lại việc trồng răng cùng với chi phí bao nhiêu là hợp lý sẽ khác nhau ở từng phương pháp. Trước khi quyết định điều trị bạn cần thăm khám và tham khảo kỹ về mức chi phí, đặc biệt đối với phương pháp trồng răng Implant. Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tại My Auris sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất. Phù hợp với sức khỏe, tình trạng hiện tại và khả năng chi trả của rừng người bệnh.

Yến Nhi

chat zalo
messenger