[Giải đáp nha khoa] Chi phí điều trị cấy ghép Implant

[Giải đáp nha khoa] Chi phí điều trị cấy ghép Implant

Khi có nhu cầu thực hiện trồng răng Implant, hầu hết các khách hàng đều sẽ quan tâm đến việc tìm hiểu chi tiết chi phí điều trị cấy ghép Implant. Tuy nhiên, thực tế mức chi phí có thể phụ thuộc vào một số yếu tố. Mời bạn tham khảo bài viết sau, nha khoa My Auris sẽ giúp bạn có được bảng giá tham khảo chính xác. Thông qua đó, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phù hợp trước khi đi vào điều trị.

Bác sĩ chia sẻ: Chi phí điều trị cấy ghép Implant hiện nay 

Chi phí điều trị cấy ghép Implant dao động từ 12.000.000 – 45.000.000 VND/răng, tùy vào số lượng răng cần cấy ghép, phương pháp phục hình, loại trụ mà bạn chọn. Mức giá kể trên chưa bao gồm chi phí ghép xương hàm đối với người bị mất răng lâu năm cũng như chi phí điều trị bệnh lý trước khi trồng răng.

Bác sĩ chia sẻ: Chi phí điều trị cấy ghép Implant hiện nay 
Bác sĩ chia sẻ phương pháp điều trị cấy ghép Implant hiện nay

Cụ thể, chi phí trồng Implant sẽ được tính theo công thức:

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

Bên cạnh đó, để giúp khách hàng tham khảo dễ hơn về chi phí trồng răng. Nha khoa My Auris cũng chia sẻ đến bạn đọc bảng giá tham khảo của dịch vụ trồng Implant hiện có của nha khoa:

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Thời gian lành thương Bảo hành
Biotech Korea 1 set 12.250.000 6 tháng 10 năm
Biotech cao cấp Korea 1 set 15.500.000 3 – 6 tháng 15 năm
Dentium Korea 1 set 19.600.000 3 -6 tháng 20 năm
Dentium USA 1 Set 35.000.000 2 – 4 tháng 30 năm
HIOSSEN USA 1 set 28.500.000 2 tháng 50 năm
Zimmer Biomet USA 1 set 70.000.000 3 tuần Trọn đời
SIC Thụy Sĩ 1 set 40.000.000 2 tháng Trọn đời
Straumann Thụy Sĩ 1 set 45.000.000 2 tháng Trọn đời

Giá dịch vụ trồng Implant bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?

Tình trạng bệnh lý của người bệnh 

Nếu có vấn đề về răng miệng, thì mức chi phí trồng răng sẽ cao hơn so với các trường hợp thông thường. Nguyên nhân do trước khi tiến hành trồng Implant, nhiều người đã gặp bệnh lý như viêm nướu, sâu răng,… Các vấn đề này cần được điều trị trước để đảm bảo cấy ghép răng được thực hiện tốt nhất.

Khi bệnh lý được điều trị khỏi dứt điểm, bác sĩ mới thực hiện trồng răng. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh lý trước khi cấy ghép và sẵn sàng để phẫu thuật sẽ làm tăng chi phí lên. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi quá trình chăm sóc và điều trị bệnh lý răng miệng sẽ tương đương với việc áp dụng dịch vụ y tế, chi phí phẫu thuật nền.

Vì vậy, khi có các vấn đề răng miệng và cần cấy ghép răng, việc chi trả một khoản phí cao hơn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng điều này đảm bảo cho quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi, mang lại kết quả lâu bền nhất.

Xuất xứ của trụ Implant 

Đây là một trong các yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật. Hiện nay, một số quốc gia như Pháp, Mỹ, Thụy Sỹ, Hàn được biết đến là nơi cung cấp trụ Implant chất lượng cao, thu hút sự tin tưởng của nhiều người. Mỗi loại trụ sẽ có mức giá khác nhau, tùy vào chất liệu và công nghệ sử dụng.

Ngoài ra, số lượng răng mà bạn thực hiện trồng cũng sẽ có vai trò quan trọng để xác định chi phí phẫu thuật. Nếu bạn cần cấy ghép nhiều răng, chi phí lúc này sẽ cao hơn so với người chỉ thực hiện ghép một chiếc răng. Các bác sĩ cũng sẽ tư vấn chi tiết về cách điều trị, số lượng răng cần cấy ghép. 

Đơn vị y tế

Mức giá cho hình thức phẫu thuật này có sự khác biệt tùy vào đơn vị y tế khác nhau. Các cơ sở y tế sở hữu các thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao sẽ mang lại dịch vụ hoàn hảo, do đó mức giá cũng sẽ khác nhau. 

Khách hàng thường có xu hướng lựa cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng với mức giá phù hợp. Điều này có nghĩa họ sẵn lòng trả một mức giá cao hơn nếu cơ sở y tế đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao, đem lại sự tin tưởng về mặt kỹ thuật, hiệu quả sau phẫu thuật.

Giá dịch vụ trồng Implant bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?
Giá dịch vụ trồng Implant bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?

Một vài biến chứng nếu trồng răng Implant tại nơi không uy tín 

Trong trường hợp vì thấy phí điều trị Implant rẻ, tiết kiệm mà nhiều người lựa chọn điều trị. Điều này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho khách hàng. Cụ thể:

  • Chảy máu sau cấy trụ Implant: Hiện tượng chảy máu không ngừng sau cấy trụ có thể diễn ra, làm ảnh hưởng đến khả năng ăn uống và sinh hoạt thường ngày.
  • Nhiễm trùng: Nếu quá trình trồng răng không được thực hiện trong điều kiện vô trùng. Nó sẽ không thể ngăn được tình trạng nhiễm trùng, đồng thời gây sưng nướu, đau nhức và nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.
  • Tổn thương đến máng xương: Việc tổn thương màng xương có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Vì thế trong quá trình trồng răng, đòi hỏi sự chính xác và kỹ năng từ bác sĩ nhằm đảm bảo quá trình diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.
  • Gây viêm xung quanh trụ răng: Nếu quá trình phục hồi không được quản lý và chăm sóc đúng cách, viêm xung quanh trụ răng có thể diễn ra.
  • Gãy trụ Implant và hiện tượng đào thải trụ: Trường hợp trụ Implant không đạt chất lượng cần thiết, nó có thể dẫn đến tình trạng gãy và đào thải ra khỏi xương hàm.
  • Ảnh hưởng đến các dây thần kinh: Quá trình cấy ghép Implant không đúng cách có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh, gây đau nhức, tê liệt vùng môi và làm biến dạng miệng.
Một vài biến chứng nếu trồng răng Implant tại nơi không uy tín 
Một vài biến chứng nếu trồng răng Implant tại nơi không uy tín

Một số thắc mắc thường gặp liên quan đến giá trồng Implant 

Vì sao giá trồng Implant thường cao?

So với những phương pháp khác, trồng Implant có nhiều ưu điểm như thời gian sử dụng lâu hơn, thẩm mỹ tốt,… Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi tay nghề cao từ bác sĩ thực hiện. Do đó, chi phí ghép Implant luôn ở mức cao.

Một số thắc mắc thường gặp liên quan đến giá trồng Implant 
Một số thắc mắc thường gặp liên quan đến giá trồng Implant

Trồng răng Implant toàn hàm có đắt hơn Implant riêng lẻ không?

Thông thường, việc trồng Implant toàn hàm sẽ có mức chi phí cao hơn so với trồng răng Implant đơn lẻ.

Trồng Implant được bảo hành trong bao lâu?

Tùy vào loại trụ Implant mà bạn chọn, thời gian bảo hành sẽ khác nhau. Có loại được bảo hành từ 5 đến 7 năm, nhưng cũng có loại sẽ có thời gian kéo dài từ 15 đến 20 năm.

Nhìn chung, chi phí điều trị cấy ghép Implant trên thị trường hiện nay khá cao so với các phương pháp phục hình khác. Tuy nhiên, những nha khoa có giá thành cao thường sẽ kèm với dịch vụ hậu mãi tốt, có bác sĩ tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại. Nếu bạn muốn điều trị an toàn, trước hết hãy thăm khám với bác sĩ chuyên môn để được kiểm tra, chẩn đoán và tư vấn chính xác nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger