Giá trồng răng bắc cầu hết bao nhiêu tiền?

giá trồng răng bắc cầu

Giá trồng răng sứ bắc cầu có giá bao nhiêu tiền? Phương pháp làm cầu răng sứ là biện pháp phục hình răng mất phổ biến nhất và có chi phí thực hiện thấp nên được nhiều người lựa chọn. Vậy chi phí làm cầu răng sứ bao nhiêu thì hợp lý sẽ đảm bảo được quy trình kỹ thuật mang lại hiệu quả tốt về chức năng cũng như duy trì được độ bền của răng sứ.

Trồng răng bắc cầu là gì?

Trồng răng bắc cầu còn có tên gọi khác là làm cầu răng sứ, là kỹ thuật phục hình răng bằng cách tạo một dải cầu răng có tối thiểu 3 mão răng sứ. Hai răng kế cận răng bị mất đóng vai trò làm trụ nâng đỡ cho cầu răng và vị trí răng ở giữa thay thế cho răng đã mất. Tuy nhiên, đối với trường hợp mất nhiều răng liên tiếp thì phương pháp này sẽ không hiệu quả và cần có sự hỗ trợ của phương pháp cấy ghép răng Implant. 

giá trồng răng bắc cầu
 Kỹ thuật trồng cầu răng sứ như thế nào? 

Tuy vậy, phương pháp bắc cầu răng sứ là phương pháp phục hình cho trường hợp mất hoặc nhiều răng liền kề. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này cần phải đủ điều kiện các răng bị mất vẫn còn khỏe. Đồng thời, phần nướu và tủy răng không bị viêm nhiễm thì mới có thể tiến hành làm cầu răng sứ để khắc phục tình trạng răng mất.

Giá trồng răng bắc cầu hết bao nhiêu tiền? 

Giá trồng răng bắc cầu dao động từ 1.000.000 – 25.000.000 VNĐ/ răng, chi phí sẽ dựa vào số lượng răng cần phục hình và loại răng sứ được sử dụng tại nha khoa My Auris. Đây là phương án phục hình răng cố định khá phổ biến và được đánh giá có tính thẩm mỹ tốt, đặc biệt khôi phục được chức năng ăn nhai và thời gian thực hiện nhanh chóng. Vì thế, giá trồng răng bắc cầu hết bao nhiêu tiền là những thắc mắc không ít của nhiều khách hàng có nhu cầu phục hình phục hình phương pháp này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng giá làm răng sứ tại nha khoa My Auris dưới đây để tính được mức giá khi có nhu cầu làm cầu răng sứ:

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Ngoài ra, tùy thuộc vào chất liệu răng sứ, số lượng răng đã mất mỗi khách hàng lựa chọn thì chi phí làm cầu răng sứ sẽ có sự khác nhau đáng kể. Công thức chung tính chi phí giá khi làm cầu răng sứ như sau:

Tổng chi phí = (Số lượng răng mất + 2) * Giá răng sứ 

Chẳng hạn:

Bạn lựa chọn răng sứ Zirconia để phục hình một vị trí răng mất với tổng chi phí thực hiện là:

Chi phí trồng cầu răng = (1+2) * 3.000.000 =  9.000.000 VNĐ.

Ưu và nhược điểm khi trồng răng bắc cầu 

Ngoài việc, bạn tìm hiểu về chi phí làm cầu răng sứ, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về những ưu và nhược điểm của phương pháp này, sau đó rồi mới quyết định có nên thực hiện phương pháp này hay không.

giá trồng răng bắc cầu
Trồng răng bắc cầu có những ưu điểm gì?

Vì thế, cầu răng sứ có những ưu và nhược điểm cụ thể như:

Ưu điểm 

  • Thẩm mỹ cao: Vì răng sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc tương tự gần như răng thật.. Nên khi làm cầu răng sứ sẽ giúp phục hình lại các răng đã mất đem đến sự tự nhiên và đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn mặt.
  • Khôi phục chức năng ăn nhai sau khi mất răng, nhất ở vị trí răng hàm. Bên cạnh đó, răng sứ có độ chịu lực cao nên bạn có thể ăn uống dễ dàng và đặc biệt cảm biến thức ăn tốt hơn so với lúc mất răng.
  • Khác với hàm giả tháo lắp thì bạn cảm thấy bất tiện, thì cầu răng sứ được gắn cố định trên cung hàm, nên khách hàng không cần phải lo rớt răng sứ khi ăn uống hay nói chuyện.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng vì tất cả các quy trình được thực hiện chỉ với 2 lần hẹn khoảng 3 – 5 ngày.
  • Tuổi thọ sử dụng răng sứ khá cao, nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách có thể sử dụng mão răng sứ lên đến 10 năm. Hoặc nếu muốn lâu hơn nếu bạn muốn dùng răng toàn sứ chất lượng.

Nhược điểm 

Bất kỳ phương án trồng răng nào đều có ưu điểm lẫn nhược điểm và phương pháp trồng cầu răng sứ cũng vậy, cụ thể như:

  • Mức độ xâm lấn cao: Vì khi làm răng sứ bắt buộc phải mài 2 răng bên cạnh, sau đó mới gắn phục cầu răng sứ để phục hình. Vì thế, dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt, nhạy cảm và ảnh hưởng đến tủy răng.
  • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương vì phần mão sứ thay thế cho răng đã mất không có chân răng. Vì thế, xương hàm sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương, lợi co lại do không còn lực tác động từ chân răng. Ngoài ra, việc tụt xương, tụt lợi sẽ ảnh hưởng đến các răng trụ khiến răng bị yếu đi dễ bị lung lay, gãy rụng.
  • Không áp dụng được cho nhiều trường hợp răng mất. Nhất là vị trí răng mất số 6 hoặc số 7 thì không nên làm bắc cầu răng sứ. Đặc biệt cầu răng sứ không thể phục hình khi mất hết răng cả hàm.

Trồng cầu răng sứ có đau không?

Kỹ thuật làm cầu răng sứ cần phải mài 2 răng thật để làm trụ răng. Do vậy, nhiều khách hàng làm cầu răng sứ có đau không? Theo chuyên gia, phương pháp làm cầu răng sứ sẽ không đau trong suốt quá trình thực hiện. 

giá trồng răng bắc cầu
Trồng răng cầu răng sứ có đau không?

Nguyên nhân vì trong quá trình mài răng, bác sĩ thực hiện gây tê với liều lượng thích hợp. Do vậy, bạn sẽ không có cảm giác trong quá trình mài cùi răng, từ đó không còn cảm giác đau nhức. 

Tuy vậy, sau khi tiêm hết tác dụng của thuốc tê thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu trên bề mặt răng sẽ tạo ra những cơn đơn đau nhức, khó chịu và ê buốt nhẹ cho khách hàng. Đây là hiện tượng bình thường, cảm giác đau sẽ nhiều nhất trong 1 – 2 ngày và giảm dần trong 4 – 5 ngày sau đó. 

Quy trình thực hiện phương pháp trồng cầu răng sứ?

Để tìm hiểu và tham khảo trực tiếp tại các phòng khám uy tín để được tư vấn cụ thể về quy trình trồng răng sứ. Song song đó, chất lượng điều trị tại các phòng khám sẽ khác nhau, điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố sau như tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật và cộng nghệ trồng răng, trang thiết bị hỗ trợ,…

Quy trình thực hiện phương pháp trồng cầu răng sứ gồm các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng và điều trị răng miệng (nếu có). Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tiến hành chupj X – Quang để kiểm tra sức khỏe răng miệng, nhất là vị trí răng đã mất.

Bước 2: Bác sĩ lên phác đồ điều trị

Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm

Bước 4: Tiến hành mài cùi răng. Sau đó, gắn răng tạm để tăng tính thẩm mỹ cho hàm.

Bước 5: Thử sườn và gắn cầu răng sứ cố định

Bước 6: Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Bước 7: Tái khám răng miệng định kỳ

Bên cạnh đó, trước khi tiến hành làm cầu răng sứ, bạn cần phải trao đổi những vấn đề cần thiết như: tình trạng sức khỏe toàn thân, có tiền sử dị ứng với thuốc tê,.. để bác sĩ có phương án điều trị kịp thời. Đồng thời quá trình điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến phương pháp trồng cầu răng sứ. Hy vọng, đây sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn khi phục hình răng đã mất.

Kim Dung

chat zalo
messenger