Giá bộ niềng răng tại nhà bao nhiêu tiền?

Theo sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, công nghệ mà có nhiều phương pháp chỉnh nha ra đời mang lại sự tiện lợi và khắc phục những khuyết điểm của phương pháp truyền thống. Nhờ công nghệ hiện đại, mà khách hàng không còn lo lắng về những chiếc mắc cài cố định phải thường xuyên lui tới nha khoa.

Thay vào đó là sử dụng bộ dụng cụ niềng răng tại nhà, có thể linh hoạt tháo lắp. Tuy nhiên, bộ niềng răng tại nhà cũng phải có sự theo dõi và kiểm soát bởi bác sĩ mới đem đến hiệu quả, còn những sản phẩm trôi nổi trên thị trường có thể để lại hậu quả khôn lường. Bài viết này, sẽ chia sẻ giá bộ niềng răng tại nhà là vấn đề mà mọi người quan tâm vì thường ê ngại không đủ tài chính. 

Bộ niềng răng tại nhà gồm những loại nào?

Bộ niềng răng tại nhà hiện nay được bày bán khá nhiều trên thị trường nhưng mọi người hãy cảnh giác vì mua những sản phẩm như thế khó xác định được nguồn gốc, xuất xứ, và chất lượng. Bởi để chỉnh nha hiệu quả thì dù niềng răng cố định hay tháo lắp tại nhà đều phải có sự kiểm soát của bác sĩ. 

Dưới đây là 2 loại dụng cụ niềng răng tại nhà hiện nay:

Khay niềng trong suốt

Khay niềng trong suốt là khí cụ trong phương pháp niềng răng trong suốt hay niềng răng vô hình. Đây là phương pháp hiện đại trong nha khoa khi mà không dùng bộ mắc cài, dây cung mà vẫn có thể tác động lực điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Một số đặc điểm của khí cụ niềng răng này:

 • Để chính xác với cung hàm và form răng, phải có sự chỉ định và tư vấn bởi bác sĩ nha khoa
 • Sau khi thăm khám, kiểm tra, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế khay niềng. 
 • Bộ khay niềng sẽ có khoảng 20-40 khay tùy vào tình trạng răng. Và mỗi khay sẽ được đánh số thứ tự để có thể dễ dàng thay đổi niềng qua từng giai đoạn. 
 • Khi nhận bộ khay niềng thì theo hướng dẫn của bác sĩ thay đổi khay niềng hoàn toàn tại nhà. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đến nha khoa siết niềng như niềng răng mắc cài. 
 • Thông thường, cách 1-2 tuần thì thay niềng mới một lần để phù hợp với răng đã điều chỉnh
 • Khay niềng được chế tạo bằng nhựa trong suốt chuyên dụng trong nha khoa. Do đó, an toàn, lành tính không gây kích ứng, dị ứng, không làm tổn thương mô mềm, nướu.
 • khi đeo niềng trong suốt sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, dễ dàng vệ sinh, tháo lắp, ăn uống mà không sợ bị lộ mắc cài hay bị phát hiện niềng răng
giá bộ niềng răng tại nhà
Khay niềng trong suốt niềng răng tại nhà

Hàm Trainer Silicon

Hàm silicon cũng là dụng cụ niềng răng tại nhà được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ thì nhiều người nhầm lẫn hàm này với khay niềng trong suốt. Sau đây đặc điểm của hàm trainer:

 • Hàm trainer còn được biết đến là hàm niềng tháo lắp 3 giai đoạn
 • So với khay niềng trong suốt thì hàm này có nhiều đặc điểm khác biệt
 • Hàm trainer được bày bán trên mạng khá nhiều với nhiều lời quảng cáo, mời gọi hoa mỹ 
 • Chất liệu để tạo nên hàm trainer là silicon, do đó, hàm có tính dẻo
 • Hàm trainer được chia thành 2 loại: cho trẻ em và người lớn. Hàm niềng cho người lớn sẽ được đánh dấu A1, A2, A3 phù hợp với từng giai đoạn. 
 • Đặc điểm của mỗi hàm ở từng giai đoạn khác nhau để phù hợp với việc chỉnh nha qua từng giai đoạn.
giá bộ niềng răng tại nhà
Hàm trainer Silicone niềng răng tại nhà

Ưu điểm của bộ niềng răng tại nhà

Không phải tự nhiên mà nhiều người có nhu cầu tìm đến dụng cụ niềng răng tại nhà, bởi các dụng cụ này đem đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn phương pháp truyền thống. 

Dưới đây là một số ưu điểm mà thấy rõ nhất của dụng cụ niềng răng tại nhà:

 • Dụng cụ niềng răng tại nhà khiến cho mọi người thoải mái hơn khi giao tiếp, và ra môi trường bên ngoài mà không sợ bị lộ mắc cài như phương pháp chỉnh nha truyền thống. 
 • Tiết kiệm được thời gian đến nha khoa vì không cần siết mắc cài, hay dây cung thường xuyên
 • Cách sử dụng của dụng cụ niềng răng tại nhà đơn giản, dễ thực hiện. Khi nhận bộ dụng cụ, chỉ cần thực hiện theo chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ về thời gian thay đổi niềng
 • Dễ dàng vệ sinh hơn cả khay niềng và răng miệng. Từ đó, không bị thức ăn vướng ở kẽ răng hay mắc vào các mắc cài
 • Ăn uống thoải mái hơn 
 • Dù vẫn có cảm giác đau do tác động lực kéo chỉnh răng nhưng sẽ không đau, khó chịu và vướng víu như niềng răng mắc cài. 
giá bộ niềng răng tại nhà
Ưu điểm của bộ niềng răng tại nhà

Giá bộ niềng răng tại nhà bao nhiêu?

Giá bộ niềng răng tại nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi phương pháp này đem lại nhiều tiện lợi cho nên ai cũng muốn thực hiện. Bên cạnh đó, quá nhiều mức giá khác nhau trên thị trường cũng làm khách hàng lo lắng không biết chọn lựa thế nào. 

Thực tế, sử dụng bộ niềng răng tại nhà phải được sự kiểm soát và thăm khám, kiểm tra bởi bác sĩ mới đem đến hiệu quả và tránh được những rủi ro, hậu quả khôn lường. Còn những mặt hàng bày bán phổ biến trên các trang mạng xã hội thì khó có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, chất liệu làm nên sản phẩm,.. 

Hiện nay, giá bộ niềng răng tại nhà có sự chênh lệch nhiều ở nha khoa và thị trường. Đặc biệt, các địa chỉ trên thị trường cũng có nhiều sự khác nhau chứ mức giá cũng không tương đồng. 

Theo tham khảo các trang mạng, giá bộ niềng răng tại nhà mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì với mức giá tương đối thấp so với nha khoa:

 • Giá bộ niềng răng tại nhà hàm Trainer 3 giai đoạn dao động khoảng 200.000 – 300.000 đồng/ bộ
 • Giá bộ niềng răng tại nhà khay niềng trong suốt dao động khoảng 250.000 – 300.000 đồng/ khay 

Đối với dụng cụ niềng răng tại nhà bằng silicon chính hãng, khách hàng được thăm khám, kiểm tra và lấy dấu hàm trực tiếp với bác sĩ cùng với sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ điều trị sẽ có mức giá khoảng từ 3.000.000 – 6.000.000 đồng. Tuy nhiên, mức giá này cũng tùy vào từng nha khoa có giá dịch vụ hay chất liệu dụng cụ thế nào.

giá bộ niềng răng tại nhà
Giá bộ niềng răng tại nhà bao nhiêu?

Đối với giá bộ niềng răng tại nhà bằng khay niềng trong suốt thì mức chi phí khá cao. Mức chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cũng có sự khác nhau ở mỗi nha khoa. Mức giá dao động khoảng từ 25.000.000 – 120.000.000 đồng. 

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, mọi người hiểu hơn về giá bộ niềng răng tại nhà bao nhiêu tiền. Để hiệu quả tốt nhất, an toàn cho sức khỏe, khách hàng nên tìm đến nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ tốt để thực hiện nhé. 

Nếu vẫn còn băn khoăn, nhất là về giá bộ niềng răng tại nhà, hãy liên hệ nha khoa My Auris để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger