Dịch vụ trồng răng implant tại nha khoa My Auris

dịch vụ trồng răng implant

Dịch vụ trồng răng Implant là giải pháp tối ưu giúp bạn khôi phục răng đã mất. Răng Implant dựa trên công nghệ hiện đại trong việc điều trị như hệ thống chụp CT Conebeam 3D, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant,..nhằm mang lại nụ cười hoàn hảo và thẩm mỹ cho cung hàm. Cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp trồng răng Implant tại nha khoa My Auris. 

Dịch vụ trồng răng Implant tại nha khoa My Auris 

Phương pháp trồng răng Implant là kỹ thuật không chỉ phục hình thân răng mà còn có khả năng ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm mà các phương pháp khác không thể khắc phục được. Đây là phương pháp phục hình răng mất toàn diện và có thể áp dụng cho từng trường hợp: mất răng toàn hàm, mất răng đơn lẻ, mất vài răng.

Trồng răng toàn hàm 

Tại nha khoa My Auris hiện đang áp dụng 2 giải pháp trồng răng toàn hàm implant là implant All – on 4 và All – On 6.

  •  Trồng răng All – On 4 là kỹ thuật trồng răng bằng cách ghép 4 trụ Implant vào bên trong xương hàm. Hai trụ implant được gắn cố định ở răng cửa, 2 trụ được đặt nghiêng. Với kỹ thuật này, có thể nâng đỡ hàm giả gồm 12 răng cố định trên thanh bar titanium CAD/CAM. 
  •  Trồng răng All – On 6 tương tự với All On 4. bác sĩ thực hiện cấy ghép 6 trụ implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sáu trụ Implant được cấy ghép lần lượt ở vùng cửa, răng bên cạnh và răng hàm. Kỹ thuật All on 4 có khả năng nâng đỡ và chịu lực tốt hơn, các bác sĩ thường chỉ định để phục hồi ở hàm dưới.
dịch vụ trồng răng implant
Các phương pháp trồng răng implant phổ biến

Trồng răng Implant đơn lẻ 

Kỹ thuật này thường thay thế trồng răng Implant đơn thế hay còn gọi là trồng răng implant thay thế 1 răng. Phương pháp này được đánh giá đơn giản nhất trong các kỹ thuật trồng răng implant đang áp dụng. 

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm, nhằm thay thế và phục hồi cho chân răng đã mất. 

Trồng răng Implant một vài răng 

Tương tự với phương pháp trồng răng implant đơn lẻ. Điểm khác biệt chính là có thể phục hồi nhiều răng mất trên cung hàm. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng mất, từ đó sẽ chỉ định số lượng răng implant cần phải trồng.

Trồng răng Implant tức thì 

Trồng răng Implant tức thì là giải pháp hồi phục răng đã mất nhanh chóng hiện nay. Với sự kết hợp của công nghệ và kỹ thuật hiện đại, khách hàng đã khôi phục răng đã mất sau 72 giờ sau khi đặt trụ Implant. 

dịch vụ trồng răng implant
Các loại trụ Implant được sử dụng phổ biến

Các loại trụ Implant được sử dụng phổ biến hiện nay 

Ngoài việc lựa chọn phương pháp phục hình răng Implant, bạn cần phải lựa chọn loại trụ phù hợp với cấu trúc xương hàm cũng như sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, trước khi lựa chọn trụ, bạn nên lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Các trụ implant được sử dụng phổ biến hiện nay, cụ thể như:

  • Trụ Straumann: Là thương hiệu trụ nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ. Trụ Implant Straumann mang lại hiệu quả phục hồi răng vượt trội trong thời gian ngắn. Thời gian tích hợp với xương hàm từ 3 – 4 tuần.
  • Trụ Implant Tekka: Thương hiệu trụ Implant đến từ Pháp. Hơn thế nữa, trụ cấy ghép thành công lên đến 99%, nên trụ implant Tekka sẽ là sự lựa chọn cho những khách hàng có nhu cầu phục hình răng đã mất bằng implant.
  • Trụ Implant Nobel Biocare: Thương hiệu trụ Implant đến từ Mỹ và có mặt hơn 70 quốc gia. Trụ Implant Biocare được phủ lớp màng sinh học TiUnite nhờ đó giúp thúc đẩy quá trình tích hợp xương.
  • Trụ Implant Osstem: Là thương hiệu trụ Implant đến từ Hàn Quốc/ Đây là dòng trụ chất lượng với chi phí tối ưu, đồng thời là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.
  • Trụ Implant Dentium: Là dòng trụ có nguồn gốc từ Hàn Quốc với hơn 20 năm phát triển. Đây là dòng có nhiều thiết kế khác nhau, phù hợp với đa số với những trường hợp mất răng.

Quy trình trồng răng Implant trải qua mấy bước? 

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định quá trình trồng răng diễn ra thành công, đồng thời ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra. 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn về tình trạng răng miệng 

Trước khi tiến hành trồng răng implant, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát và hỏi han về các bệnh lý toàn thân (nếu có). Tiếp đó, bạn sẽ được chỉ định chụp X -q uang CT Conebeam 3D để kiểm tra mức độ của xương hàm.

Với những dữ liệu đã thu thập, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn phương pháp điều trị cụ thể cho từng khách hàng. Đồng thời, lên phác đồ điều trị và đáp ứng các điều kiện về sức khỏe thì mới thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Lập kế hoạch theo tiêu chuẩn WTS 

Đây là điểm khác biệt của nha khoa My Auris. Với tiêu chuẩn WTS được áp dụng giúp quá trình cấy ghép Implant được diễn ra an toàn, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị của khách hàng.

Hơn thế nữa, với tiêu chuẩn WTS được dựa trên công nghệ AI kết hợp với công nghệ định vị để lập kế hoạch điều trị chính xác.

dịch vụ trồng răng implant
Ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình cấy răng Implant

Bước 3: Phẫu thuật cấy trụ implant

Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm bằng cách tách vạc nướu tại vị trí răng đã mất. Quá trình này được diễn ra nhanh chóng, an toàn với độ chính xác cao. Thông qua những thiết bị hiện đại, từ đó kiểm soát được vị trí đặt trụ Implant, góc nghiêng để tránh va chạm vào dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm,..

Bước 4: Gắn răng tạm trên răng implant 

Sau khi cấy ghép khoảng 5 – 7 ngày, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám và tiến hành gắn răng tạm. Điều này sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn về vấn đề thẩm mỹ cũng như ăn nhai trong thời gian chờ đợi trụ.

Bước 5: Lấy mẫu dấu hàm 

Sau khi đặt implant khoảng 4 – 6 tháng, lúc này trụ Implant đã tích hợp với xương hàm. Bạn sẽ phải đến nha khoa để tái khám và lấy mẫu dấu hàm để chế tác mão răng sứ. Với công nghệ Scan 3D hiện đại, giúp quá trình lấy dấu răng chính xác và nhanh chóng chỉ trong 2 phút.

Bước 6: Gắn răng sứ cố định 

Đây là bước cuối cùng trong quá trình trồng răng Implant sau khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm. Tại nha khoa My Auris, các mão răng sứ được chế tác dựa trên công nghệ CAD/CAM hiện đại. Nhờ đó, đảm bảo từng chiếc răng sứ chính xác đến từng milimet.

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ trồng răng Implant. Từ đó, giúp bạn lựa chọn kỹ thuật phục hình phù hợp với tình trạng răng đã mất. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn trực tiếp.

Kim Dung

chat zalo
messenger