Cách trồng răng hàm được thực hiện như thế nào?

cách trồng răng hàm

Cách trồng răng hàm là phương pháp khắc phục răng đã mất và đảm bảo chức năng ăn nhai, đặc biệt là ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Hiện nay tại các nha khoa thường áp dụng 3 phương pháp trồng răng hàm chính đó là: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant.  

Trồng răng hàm khi nào được thực hiện? 

Răng hàm thường nằm ở răng số 6, số 7 và số 8 (có xu hướng mọc lệch) thường có kích thước to và khỏe. Nhiệm vụ của răng hàm chính nghiền thức ăn thành vụn sau đó đưa vào dạ dày để tiêu hóa. Tuy nhiên, có một số trường hợp mất răng hàm sẽ gây ra nhiều vấn đề làm ảnh hưởng đến chế độ ăn nhai. Bên cạnh đó, việc mất răng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt của bạn bị mất cân bằng và khiến bạn “già” hơn với tuổi thật.

chi phí cấy răng implant
Trồng răng hàm được thực hiện như thế nào? 

Trồng răng hàm được khuyên thực hiện với những trường hợp dưới đây:

 • Mất răng hàm dẫn đến sức nhai bị ảnh hưởng 
 • Răng hàm bị yếu như lung lay, đau nhức nặng 
 • Răng hàm bị sâu và bắt buộc phải nhổ bỏ.
 • Răng khôn mọc lệch làm ảnh hưởng đến các răng khác, khiến quá trình ăn uống bị cản trở.
 • Răng thưa, hở, kẽ nặng khiến bạn khó khăn trong việc ăn nhai.

Cách trồng răng hàm được thực hiện như thế nào?

Trồng răng hàm bằng hàm tháo lắp 

Là giải pháp phục hình nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng một nền hàm hoặc một khung hàm bằng nhựa cứng, nhựa dẻo hay bằng kim loại có móc nối để giữ hàm được yên vị trên cung hàm. Hàm được gắn các răng giả được làm từ chất liệu nhựa hoặc sứ.

Bên cạnh đó, lý do nhiều người yêu thích phương pháp hàm giả tháo lắp, chính là đảm bảo được tính thẩm mỹ, an toàn và không gây kích ứng với nướu răng. Đặc biệt phải kể đến là giá thành hợp lý.

Trồng răng hàm bằng cách cầu răng sứ 

Trồng răng bằng cầu răng sứ là phương pháp khắc phục hay khôi phục các trường hợp mất một hay nhiều răng.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài nhỏ hai chiếc răng bên cạnh của răng đã mất nhằm nâng đỡ mão răng sứ cho những chiếc răng ở giữa. Ưu điểm của phương pháp này là cải thiện chức năng ăn nhai và đem lại tính thẩm mỹ tốt, tuổi thọ cao khi sử dụng. Chi phí thực hiện hợp lý và phù hợp cho mọi đối tượng.

Cấy ghép răng implant 

Đây là phương pháp được các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa đánh giá cao và được nhiều người ưa chuộng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cắm trụ Implant được làm từ Titanium vào bên trong xương hàm với mục đích thay thế chân răng đã mất và nâng đỡ mão răng sứ. Khi bạn sử dụng phương pháp này, bạn sẽ có một hàm răng đều và đẹp, đảm bảo chức năng ăn nhai hằng ngày.

Để biết tình trạng răng của bạn phù hợp với phương pháp nào thì hãy đến trực tiếp nha khoa nơi bạn điều trị để thăm khám và lắng nghe tư vấn về trường hợp khôi phục răng mất ở hàm.

chi phí cấy răng implant
Các phương pháp trồng răng hàm tại nha khoa My Auris 

Những lưu ý khi trồng lại răng hàm 

chi phí cấy răng implant
Những lưu ý khi trồng răng hàm

Trước khi bạn có ý định trồng lại răng hàm để đảm bảo sức khỏe được an toàn cũng như chất lượng hàm răng sau khi phục hình. Cụ thể thực hiện như sau: 

 • Đầu tiên, chọn nha khoa uy tín để thực hiện để trồng lại răng hàm là vấn đề quan trọng. 
 • Tham khảo giá thành và trao đổi những thông tin về tình trạng sức khỏe hiện tại. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với tài chính kinh tế cũng như sức khỏe hiện tại của bạn.
 • Trước khi thực hiện trồng răng người bệnh cần ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Hãy để trạng thái tốt trước khi tiến hành trồng răng. Và sau khi trồng răng, bạn cần sử dụng thức ăn mềm hoặc dạng lỏng trong 2 – 3 ngày đầu.
 • Không ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì sau khi trồng răng răng sẽ nhạy cảm. Nhất là áp dụng phương pháp cầu răng sứ hay cấy ghép Implant. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế sử dụng những đồ uống có gas hoặc có màu, đặc biệt bỏ thuốc lá trong thời gian trồng răng.
 • Vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng cách đánh răng mỗi ngày và súc miệng bằng dung dịch dành cho răng nhạy cảm. Bên cạnh đó, bạn hãy thực hiện chế độ chăm sóc và vệ sinh theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Tái khám răng miệng định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng và mức độ lành thương sau khi phẫu thuật.
 • Thêm vào đó, bạn hãy thông báo cho bác sĩ về những triệu chứng và dấu hiệu mà bạn gặp phải sau khi thực hiện làm lại răng.

Trồng răng hàm ở đâu là an toàn?

Nha khoa My Auris là nha khoa tiên phong và áp dụng tiêu chuẩn WTS vào hành trình chăm sóc và điều trị cho tất cả các trường hợp sức khỏe răng miệng mà khách hàng gặp phải. Bên cạnh đó, nha khoa My Auris luôn đầu tư các trang thiết bị để hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị diễn ra an toàn và đem đến hiệu quả cho bệnh nhân. Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm cầu răng sứ, trồng răng implant, hàm giả tháo lắp.

Ngoài ra, nha khoa My Auris còn chú trọng đến không gian phòng khám giúp bạn thoải mái và đem đến cảm nhận thân thuộc khi “ở nhà”. Vì thế, khi bạn đến nha khoa My Auris bạn sẽ khỏi thất vọng vì được chăm sóc và tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ của bác sĩ tận tâm, chuyên nghiệp. 

Từ bài viết cách trồng răng hàm như thế nào? – Sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp khắc phục phù hợp từ lời khuyên của bác sĩ dựa trên tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

Kim Dung

chat zalo
messenger