Bọc răng toàn sứ có tốt không – Thời gian sử dụng bao lâu?

Bọc răng toàn sứ có tốt không

Trong các loại răng sứ hiện nay, răng toàn sứ là loại răng được ưa chuộng và được chọn phục hình khá nhiều. Các dòng răng toàn sứ có ưu điểm nổi bật hơn so với răng sứ kim loại, do đó mang đến tính thẩm mỹ cao và chức năng vượt trội. Vậy nếu chọn bọc răng toàn sứ có tốt không, thời gian sử dụng bao lâu? Để giải đáp chi tiết về vấn đề này, cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Đặc điểm của răng toàn sứ

Răng toàn sứ là dòng răng sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ bởi có cấu tạo hoàn toàn từ sứ nguyên khối, không có thành phần kim loại. Không chỉ tính thẩm mỹ, màu sắc vượt trội hơn răng sứ kim loại mà răng toàn sứ còn đem đến nhiều ưu điểm:

 • Độ bền cao, sử dụng trong thời gian dài
 • Không bị oxy hóa gây đen viền nướu trong thời gian sử dụng 
 • Màu sắc tự nhiên, độ phản quang tốt, có khả năng chống bám màu, chống mài mòn tốt

Tuy nhiên, các ưu điểm này còn có sự chênh lệch giữa các loại răng toàn sứ. Bởi tùy vào chất liệu cũng như công nghệ sản xuất khác nhau sẽ mang đến các dòng răng sở hữu đặc điểm khác nhau. 

Nhìn chung, răng toàn sứ có ưu điểm hơn răng sứ kim loại nên cũng có giá thành cao hơn. 

bọc răng toàn sứ có tốt không
Đặc điểm của răng toàn sứ

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ có tốt không là mối quan tâm của nhiều khách hàng trước khi quyết định thực hiện. Theo một số thông tin, bọc răng sứ sẽ phải mài đi răng để lắp mão sứ, điều này khiến răng trở nên yếu và nhạy cảm gây nên đau nhức, ê buốt. 

Vấn đề này không sai, tuy nhiên, để giải đáp bọc răng sứ có tốt không thì không hoàn toàn đúng. Bởi bọc răng sứ không gây ảnh hưởng sức khỏe răng khỏe, mà còn đem đến nhiều lợi ích nếu như thỏa các điều kiện như sau:

 • Thực hiện đúng kỹ thuật, mài răng đạt tỉ lệ tiêu chuẩn
 • Bác sĩ thực hiện đảm bảo về tay nghề, kỹ thuật, giàu chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. 
 • Chất lượng nha khoa tốt, đạt tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hỗ trợ.
 • Chất lượng mão sứ. 
Bọc răng sứ có tốt không? Tính thẩm mỹ cao
Bọc răng sứ có tốt không? Tính thẩm mỹ cao

Ngược lại, nếu thực hiện bọc sứ không đảm bảo, bác sĩ kém tay nghề,… thì nguy cơ gây nên biến chứng, hậu quả cao. Điều này khiến răng trở nên yếu đi, nhạy cảm, thậm chí là mất răng. 

Bọc răng toàn sứ có tốt không?

Cũng tương tự như bọc răng sứ có tốt không, bọc răng toàn sứ có tốt không cũng được nhiều khách hàng gửi đến nha khoa. Kỹ thuật thực hiện bọc răng toàn sứ không có gì khác biệt, cùng mài răng và lắp mão sứ. Điểm khác biệt ở chỗ sử dụng mão toàn sứ. Nhờ cấu tạo của răng toàn sứ mà bọc răng toàn sứ đem đến nhiều ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao: cấu tạo hoàn toàn từ sứ nguyên khối nên màu sắc tương tự như răng thật, độ phản quang cũng tốt hơn răng sứ kim loại. Do đó, sẽ không bị bóng mờ, lộ viền đen khi có ánh sáng chiếu vào. Đồng thời, đa số các dòng răng toàn sứ đều được chế tác bằng công nghệ hiện đại nên có kích thước và tỷ lệ chính xác, tỉ mỉ. 
 • Khả năng chống bám màu tốt: mão răng toàn sứ có khả năng kháng màu khá tốt nên sau thời gian sử dụng răng vẫn sáng bóng và đẹp. Điều này càng được nâng cao nếu như được bảo vệ và chăm sóc tốt.
 • Khả năng ăn nhai tốt: răng toàn sứ được nung ở nhiệt độ cao, chế tác bằng công nghệ hiện đại giúp răng cứng chắc, khả năng chịu lực tốt, có thể gấp 4-5 lần răng thật. 
 • Khả năng chống mài mòn tốt do đó hạn chế sự gãy vỡ, mòn răng sau thời gian sử dụng. 
 • Khả năng tương thích sinh học cao: chất liệu răng toàn sứ hoàn toàn từ sứ không có kim loại nên an toàn, lành tính, không gây kích ứng mô nướu. Đồng thời, không bị oxy hóa gây đen viền nướu trong môi trường khoang miệng. 
 • Thời gian sử dụng lâu: răng toàn sứ có thời gian sử dụng lâu hơn các răng sứ kim loại. Thông thường, răng toàn sứ sử dụng trong khoảng 10 năm. Thậm chí, có một số răng toàn sứ cao cấp kết hợp với chế độ ăn uống, vệ sinh và chăm sóc đúng cách sẽ có thời gian sử dụng lên đến 20 năm hay vĩnh viễn. 
Lợi ích của bọc răng toàn sứ
Lợi ích của bọc răng toàn sứ

Một số dòng răng toàn sứ được ưa chuộng hiện nay

Nếu như bọc răng toàn sứ có tốt không được giải đáp mang đến nhiều lợi ích và ưu điểm thì mọi người lại thắc mắc liệu dòng răng toàn sứ nào cũng vậy hay có điểm khác biệt không. 

Thực tế, có khá nhiều loại răng toàn sứ trên thị trường được sản xuất bởi nhiều quốc gia khác nhau. Do đó, chất liệu cấu tạo cũng có sự khác nhau nên chức năng và ưu điểm cũng khác. Mỗi dòng răng toàn sứ đều có ưu nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu, sở thích, điều kiện mà khách hàng lựa chọn loại răng phù hợp nhất. 

Để giảm bớt nỗi băn khoăn cho khách hàng, sau đây là một số răng toàn sứ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay:

 • Răng sứ Emax: đây là răng sứ được chế tác bằng công nghệ hiện đại CAD/ CAM với chất liệu những sợi gốm sứ thủy tinh công nghệ cao, kết hợp với 5 lớp sứ đắp bên ngoài. Do đó, không chỉ mang đến độ cứng chắc, bền mà còn có độ trong, phản quang tốt và màu sắc rất tự nhiên.
 • Răng sứ zirconia: dòng răng sứ này khá phổ biến và phù hợp với nhiều đối tượng chọn phục hình với đặc tính cứng chắc, màu sắc tự nhiên. Cấu tạo của răng sứ với lớp trong là khung chịu lực Zirconia, độ cứng rất cao và chịu nhiệt tốt, lớp ngoài phủ sứ đem đến màu tự nhiên. 
 • Răng sứ cercon: răng sứ được nung ở nhiệt độ cao kết hợp công nghệ hiện đại CAD/ CAM đem đến độ chính xác, tính thẩm mỹ cao. Răng sứ này nổi bật bởi màu sắc trắng trong, hoàn toàn không bị đục, được các chuyên gia đánh giá cao về thẩm mỹ. 
Một số dòng răng toàn sứ được ưa chuộng hiện nay
Một số dòng răng toàn sứ được ưa chuộng hiện nay

Qua những thông tin trong bài viết, có lẽ mọi người cũng hiểu hơn về đặc điểm của răng toàn sứ và giải đáp được bọc răng toàn sứ có tốt không. Có khá nhiều loại răng toàn sứ trên thị trường, do đó cần lựa chọn nha khoa đảm bảo về chất lượng mão sứ để bọc sứ sử dụng lâu dài, không gây hại, ảnh hưởng. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger