Bọc răng sứ sinh học – Tối ưu thẩm mỹ, sức khỏe

Bọc răng sứ sinh học

Bọc răng sứ sinh học là bước tiến mới trong nha khoa nhằm nâng cao hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ và sức khỏe sau khi phục hình. Nhờ ứng dụng công nghệ nano, răng sứ hoàn hảo hơn, ăn nhai tự nhiên, thẩm mỹ cao và tuổi thọ lâu bền. Để hiểu hơn về bọc răng sứ sinh học, hãy cùng My Auris tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Bọc răng sứ sinh học là gì?

Công nghệ nano là một lĩnh vực khoa học bao gồm định tính, thiết kế, sản xuất và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị cũng như hệ thống bằng cách kiểm soát kích thước và hình dáng ở quy mô nanomet, với phạm vi kích thước từ 1-100 nanomet (nm). Các hạt phân tử nano có kích thước vô cùng nhỏ sẽ dễ dàng kết dính những chất liệu lại với nhau. 

Nhờ đó, khi ứng dụng công nghệ nano vào phương pháp bọc răng sứ đem đến nhiều ưu điểm vượt trội. Công nghệ nano được ứng dụng trong chế tác phôi sứ trong điều kiện nhiệt độ cao, làm tăng độ bền gấp nhiều lần so với răng sứ thông thường. Hơn nữa, công nghệ nano cho phép tạo những siêu vi điểm giúp hình thành nên những liên kết chặt sẽ trên bề mặt tiếp xúc giữa chất liệu sứ và răng thật. Từ đó, giúp răng sứ cứng chắc và ăn nhai, cảm nhận thức ăn như răng thật. 

bọc răng sứ sinh học
Bọc răng sứ sinh học là gì?

Phương pháp tiên tiến này đảm bảo ổn định cấu trúc sứ trong miệng nên không gây khó chịu nào sau khi phục hình. Đồng thời, sau khi bọc răng sứ cũng không gặp tình trạng ê buốt, răng nhạy cảm. 

Bề mặt lớp phủ nano trên răng sứ mịn màng, không rỗ, ngăn chặn vi khuẩn và mảng bám trên răng sứ. Từ đó, không chỉ tăng thẩm mỹ, răng trắng sáng, tự nhiên mà còn sạch sẽ và hạn chế được các bệnh lý về răng miệng phát sinh. 

Nhờ vào ứng dụng công nghệ nano tạo nên răng sứ sinh học trong bọc răng sứ đem đến nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội sau phục hình cả về thẩm mỹ lẫn chức năng và bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như cơ thể. 

Sự khác biệt răng sứ thường và răng sứ sinh học 

Chính sự ứng dụng công nghệ nano hiện đại vào chế tác phôi sứ mà răng sứ sinh học đem đến nhiều ưu điểm hơn so với các dòng răng sứ thông thường. Sau đây là một số tiêu chí so sánh 2 dòng răng sứ này:

Tiêu chí Bọc răng sứ truyền thống Bọc răng sứ sinh học
Vật liệu Chất liệu sứ thông thường: sứ lưỡng cực, sứ độn Sứ sinh học, bề mặt phủ nano
Tính thẩm mỹ  Thay đổi diện mạo, tân trang cho răng hiệu quả Thẩm mỹ cao, tái tạo màu sắc và ánh sáng tương tự với răng tự nhiên, đẹp mắt và cân đối hơn trên cung hàm. 
Độ tương thích Có thể gây dị ứng hay kích ứng trong khoang miệng một số người, nhất là những người có cơ địa nhạy cảm.  Có khả năng tương thích sinh học cao, giúp giảm nguy cơ kích ứng hoặc phản ứng dị ứng từ cơ thể. Vật liệu sứ Nano không gây dị ứng và tương thích tốt với mô mềm và mô xương trong miệng. 
Quy trình Thường dựa trên thủ công, yêu cầu người chế tác răng kỹ thuật tốt, giàu kinh nghiệm. Sử dụng công nghệ tiên tiến như máy quét 3D và máy in 3D để chế tác răng sứ. 
Bảo vệ cùi răng thật Bảo vệ cùi răng thật khỏi các tác nhân gây hại  Bề mặt lớp phủ nano trên răng sứ mịn màng, không rỗ, ngăn chặn vi khuẩn và mảng bám trên răng sứ.
Từ đó, tính bảo vệ cao hơn, khó xâm nhập vào bên trong cùi răng thật. 
Độ bền 5-10 năm Có khả năng chống ăn mòn và kháng khuẩn, tuổi thọ lên đến 20 năm. Thậm chí kéo dài hơn nếu được vệ sinh và chăm sóc răng miệng tốt. 

Ưu điểm của bọc răng sứ sinh học

Ứng dụng công nghệ nano vào chế tác răng sứ giúp xóa tan những nỗi lo trước đây của nhiều khách hàng. Những biến chứng sau khi bọc răng sứ như ê buốt, hôi miệng, bị cộm, cấn,… được loại bỏ nếu áp dụng bọc răng sứ sinh học. Hơn nữa, lựa chọn phục hình răng sứ sinh học còn đem đến nhiều ưu điểm vượt trội như sau: 

  • Độ bền cao: nhờ sự liên kết cao mà răng sứ cứng chắc, hơn nữa có tính kháng khuẩn, chống ăn mòn nên độ bền cao gấp nhiều lần răng sứ thông thường. 
  • Tính chính xác, tỉ mỉ: Đường hoàn tất được thiết kế và tạo ra với mức độ chính xác cao, khớp hoàn hảo với răng tự nhiên và các cấu trúc lân cận, như nướu và mô xương khi lắp mão sứ vào cố định. Điều này không chỉ đảm bảo vừa vặn và không gây khó chịu mà còn dễ dàng ăn nhai, tránh tình trạng cộm, cấn. 
  • Tính thẩm mỹ cao: răng sứ trắng sáng tự nhiên, đẹp mắt tạo ra một nụ cười tự nhiên và hài hòa, đặc biệt không gây đen viền nướu sau thời gian sử dụng. 
  • Độ mịn màng: Răng sứ được làm mịn và không có các rãnh hay bất kỳ sự không đồng nhất nào. Điều này răng đẹp và dễ dàng làm sạch, vệ sinh, đồng thời ngăn chặn mảng bám tích tụ, vụn thức ăn còn sót tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh lý răng miệng. 
  • Độ khớp hợp lý: Răng được thiết kế chuẩn xác, tiếp xúc chặt chẽ với răng tự nhiên hoặc các cấu trúc khác trong miệng. Điều này đảm bảo sự chắc chắn và ổn định của răng sứ. 
  • Dễ vệ sinh: bởi vì sát khít và tồn tại ổn định, cứng chắc trên cung hàm nên rất dễ vệ sinh, không gây cản trở. Từ đó, nâng cao và bảo vệ sức khỏe răng miệng. 
  • Không gây hôi miệng: Phương pháp bọc răng sứ sinh học này giúp diệt khuẩn, khử mùi và không gây hôi miệng như các phương pháp khác. 
bọc răng sứ sinh học
Ưu điểm của bọc răng sứ sinh học

Hy vọng với những thông tin trong bài viết về bọc răng sứ sinh học giúp mọi người hiểu hơn về răng sứ này. Nếu như có điều kiện, thì răng sứ sinh học là sự lựa chọn cho việc phục hình, tân trang diện mạo cho răng. Nếu có nhu cầu nhưng vẫn còn băn khoăn, lo lắng về dòng răng sứ này, hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn và đặt lịch hẹn tại nha khoa sớm nhất nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger